Sự kiện

Sa Giang kỉ niệm 15 năm thành lập và khai trương văn phòng mới

Chặng đường 15 năm chưa dài nhưng cũng đủ để Sa Giang trải nghiệm thị trường ngành tự động hóa công nghiệp tại Việt Nam. Là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm, thiết bị điện công nghiệp, tự động hóa, máy lạnh dự án và điện lạnh gia dụng mang thương hiệu Mitsubishi Electric một thương hiệu lớn đến từ Nhật Bản.

Vinh dự được lọt vào Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2008 do VNR bình chọn và danh hiệu “Doanh Nghiệp Vàng 2008” do Hiệp Hội DNVVN tổ chức, danh hiệu “Cúp Vàng Sản Phẩm và Dịch Vụ Xuất Sắc lần thứ II năm 2010”, Cúp “Rồng Vàng 1000 năm Thăng Long”, và Thương Hiệu Nổi Tiếng Quốc Gia 2010, Doanh Nghiệp Việt vì Người Việt. Chặng đường 15 năm chưa dài nhưng cũng đủ để Sa Giang trải nghiệm thị trường ngành tự động hóa công nghiệp tại Việt Nam. Là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm, thiết bị điện công nghiệp, tự động hóa, máy lạnh dự án và điện lạnh gia dụng mang thương hiệu Mitsubishi Electric một thương hiệu lớn đến từ Nhật Bản. Bà Nguyễn thị Mai Hương, Giám đốc công ty Sa Giang, dịp này bà có những trải nghiệm và chia sẻ với bạn đọc trước thềm năm mới.

Bà Nguyễn thị Mai Hương, Giám đốc công ty Sa Giang – Ảnh: Mai Thanh!

Chặng đường nào làm nên một Sa Giang bền vững và phát triển?

Sau hơn 15 năm thành lập, đi lên bằng chính uy tín chất lượng, hiện nay công ty đã đạt được những thành tích đáng kể. Làm được điều đó chính là nhờ nỗ lực không nhỏ của ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên trong toàn công ty. Cũng như các doanh nghiệp hoạt động thương mại và dịch vụ khác, trong thời gian xây dựng và phát triển, công ty cũng gặp không ít khó khăn trong vấn đề tìm đầu ra cho sản phẩm. Trong giai đoạn đầu xâm nhập thị trường, lãnh đạo công ty đã tìm hướng tiêu thụ. Ngoài ra, chúng tôi gặp rất nhiều vấn đề do hệ thống đại lý phân phối mỏng, qui mô tổ chức công ty còn nhỏ và năng lực tồn kho chưa đủ sức cạnh tranh. Nhưng hiện nay, Sa Giang đã tập trung giải quyết các nhu cầu của khách hàng về tư vấn kỹ thuật và dịch vụ hậu mãi…

Từng bước khẳng định mình, thị trường đầu tư dự án của Nhật Bản tại Việt Nam không nhỏ, vậy đội ngũ dự án của Sa Giang có đáp ứng cung cầu?

Để có được thành quả như hôm nay, ngoài đội ngũ nhân sự tại Việt Nam, chúng tôi còn có các chuyên gia người Nhật Bản cùng chúng tôi phát triển và thực hiện các dự án. Tuy nhiên, khó khăn về cạnh tranh không ít, nhưng chính vì vậy, chúng tôi luôn cùng đội ngũ cán bộ công ty vượt qua khó khăn này để đưa được sản phẩm ra thị trường với giá cả cạnh tranh so với với các sản phẩm cùng loại khác. 

Kinh tế khó khăn, tỉ giá ngoại tệ không ổn định có làm ảnh hưởng đến vấn đề kinh doanh không, thưa bà?

Nền kinh tế khó khăn là đương nhiên rồi, nhưng chúng ta vẫn phải làm việc và tôi thấy vẫn có thành quả tốt đó, bạn đến đây cũng chứng kiến rồi, chúng tôi có một văn phòng mới, qui mô lớn hơn điều đó cũng có nghĩa là chúng tôi vẫn ổn định bền vững để phát triển tốt hơn. Có một câu châm ngôn: “Để vượt qua khó khăn không có cách nào khác là phải đối diện với chính nó”. Và nay chúng tôi đã khẳng định được vị của mình trên thị trường.

Các thương hiệu, dòng sản phẩm của Mitsubishi được đưa ra thị trường mà Sa Giang chính thức phân phối?

Hầu hết sản phẩm Sa Giang phân phối trên thị trường tại Việt Nam đều được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, quốc gia hàng đầu Châu Á về kỹ thuật công nghệ, các sản phẩm có độ bền cao, chất lượng tốt, kiểu dáng hiện đại, ứng dụng linh hoạt trong sản xuất, cũng như trong xây dựng và gia đình. Đi đôi với việc phát triển thương hiệu, Sa Giang xây dưng hệ thống giá phù hợp với tính năng kỹ thuật cao của sản phẩm. Nhằm mở rộng thị trường, công ty đã đề ra phương án giảm giá bán cũng như hỗ trợ giá để hàng hoá được đưa vào các dự án xây dựng và nhà máy. Với phương châm: “Đổi mới để hoàn thiện hơn”. 

Mai Thanh 

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

VIDEO

Quảng cáo

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ