Nhận bản tin Online
Bài viết mới
26 Th3 2023

Blog Tự Động Hóa

Hiệp hội PROFIBUS khu vực ĐÔNG NAM Á tổ chức chương trình hội thảo “Gặp gỡ các chuyên gia” tại TP. Hồ Chí Minh
Sự kiện

Hiệp hội PROFIBUS khu vực ĐÔNG NAM Á tổ chức chương trình hội thảo “Gặp gỡ các chuyên gia” tại TP. Hồ Chí Minh 

Năm 2009 Hiệp hội PROFIBUS khu vực Đông Nam Á tiến hành chương trình “Gặp gỡ các chuyên gia” tại các nước trong khu vực. Đây là chương trình hội thảo chuyên đề về công nghệ PROFIBUS dành cho các khách hàng quan tâm đến lĩnh vực áp dụng tiêu chuẩn truyền thông mở trong công nghiệp trong các ứng dụng Tự động hóa.

Chương trình hội thảo này đã được tổ chức thành công tại Kuala Lumpur- Malaysia, Singapore và Bangkok – Thái Lan..đã nhận được sự phản hồi tích cực từ hơn 200 người tham gia, tại Việt Nam vào ngày 28 tháng 4 năm 2009, chương trình hội thảo “Gặp gỡ các chuyên gia” đã tới Tp. Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam. Buổi hội thảo được tổ chức tại Khách khạn Mövenpick Hotel Saigon dưới dự tài trợ của các đơn vị, nhà cung cấp: BAVITECH CORP., LEONI KERPEN, PEPPERL+FUCHS, SIEMENS và TURCH.

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia PROFIBUS đã giới thiệu tổng quan cho các kỹ sư, người sử dụng những vấn đề cần quan tâm cũng như các yêu cầu khi thiết kế một nhà máy ứng dụng công nghệ PROFIBUS. Một đặc điểm nổi bật của buổi hội thảo lần này là sự đóng góp nhiệt tình và hiệu quả của các chuyên gia trong nước. Điều này cũng hỗ trợ rất nhiều cho người tham gia hội thảo có thể nắm bắt sâu hơn các kiến thức công nghệ mới được truyền đạt bằng ngôn ngữ bản địa, đồng thời cũng chứng tỏ năng lực của đội ngũ kỹ sư Việt nam luôn đi kịp với bước tiến của công nghệ đỉnh cao trên thế giới.
Từ những kiến thức chung trong việc thiết kế nhà máy ứng dụng công nghệ PROFIBUS, các chuyên gia cũng chia sẻ những kinh nghiệm cũng như những hiệu quả mang lại của việc ứng dụng công nghệ PROFIBUS trong các dự án, công trình đã và đang được triển khai.

 Các ứng dụng giới thiệu tại hội thảo đến từ nhiều ngành công nghiệp khác nhau: trong ngành nước do chuyên gia của TURK trình bày, trong ngành xi măng, hóa chất của Công ty CAC Co. Ltd., hay trong ngành thực phẩm, giao thông công cộng hay truyền thông của công ty ITD Automation (AIT). Và quan trọng hơn, khách hàng Việt Nam có được các thông tin liên quan đến ứng dụng cũng như những hiệu quả thực sự mang lại từ việc áp dụng công nghệ mạng trường mở – PROFBUS của các dự án trong nước và được các công ty trong nước thực hiện. Những điều thú vị cũng được trao đổi ngay tại buổi hội thảo như:

Ông Nguyễn Trọng Hoàng Kỹ sư Công ty Kem Kido khu công nghiệp Tây bắc Củ chi chia sẻ: “chúng tôi đã ứng dụng hệ thống profibus từ năm 1997 chương trình tự động hóa từ nước ngoài, sử dụng năng lượng giảm và đáp ứng được công xuất đưa ra, đặc biệt là thiết kế theo chu kỳ sản xuất, qua những buổi hội thảo như thế này tôi thấy rất thiết thực và bổ ích vì chúng tôi luôn đưa ra các yêu cầu kỹ thuật cao nhằm đáp ứng chất lượng sản phẩm cũng như vận hành trong sản xuất”. Ông Nguyễn Tiến Khoa Kỹ sư của công ty Đường Bourbon Tây Ninh thì cảm thấy hấp dẫn hơn: “trước đây chúng tôi đã sử dụng hệ thống của Siemens và năm nay mở rộng thêm các chuẩn cao hơn trong ứng dụng mới, tuy nhiên qua buổi hội thảo này chúng tôi sẽ đề nghị nâng cấp cải thiện chu kỳ vận hành và mời Siemens tới để tư vấn áp dụng hệ thống Profibus vào năm sau”.
Buổi  hội thảo đã diễn ra thành công với hơn 100 khách tham dự đến từ nhiều ngành công nghiệp khác nhau và kết quả cho thấy công nghệ PROFIBUS – giải pháp truyền thông công nghiệp mở – ngày càng thu hút được sự quan tâm của người sử dụng cũng như các nhà cung cấp giải pháp.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *