Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th6 2024

Blog Tự Động Hóa

Sa Giang đạt thương hiệu Doanh nghiệp Việt vì người Việt
Đời sống & kinh tế

Sa Giang đạt thương hiệu Doanh nghiệp Việt vì người Việt 

Thành lập từ năm 1997, Công ty TNHH TM Sa Giang hiện nay là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm, thiết bị điện công nghiệp, tự động hóa, máy lạnh dự án và điện lạnh gia dụng mang thương hiệu Mitsubishi Electric tại thị trường Việt Nam. Hiện nay, công ty đang từng bước khẳng định mình, xây dựng đội ngũ nhân viên tiên tiến, nhằm củng cố vị trí thương hiệu và trở thành một trong những nhà phân phối hàng đầu trên cả nước về các thiết bị điện, tự động hóa công nghiệp, hệ thống máy lạnh cho nhiều dự án tại Việt Nam…trước thềm năm mới IA VIETNAM có cuộc trò chuyện cùng Bà Nguyễn thị Mai Hương, Giám đốc công ty, chia sẻ trải nghiệm với bạn đọc về những thành tựu mà Sa Giang đã thành công và đạt được danh hiệu “ Doanh nghiệp Việt vì người Việt”.

Bà Nguyễn thị Mai Hương, Giám đốc công ty Sa Giang – Ảnh: Mai Thanh!

IA VIETNAM: Bà có thể giới thiệu đôi chút về công ty Sa Giang?
Bà Nguyễn thị Mai Hương: Sau hơn mười năm thành lập, đi lên bằng chính uy tín chất lượng, hiện nay công ty đã đạt được những thành tích đáng kể. Làm được điều đó chính là nhờ nỗ lực không nhỏ của ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên trong toàn công ty. Cũng như các doanh nghiệp hoạt động thương mại và dịch vụ khác, trong thời gian xây dựng và phát triển, công ty cũng gặp không ít khó khăn trong vấn đề tìm đầu ra cho sản phẩm. Trong giai đoạn đầu xâm nhập thị trường, lãnh đạo công ty đã tìm hướng tiêu thụ. Ngoài ra, chúng tôi gặp rất nhiều vấn đề do hệ thống đại lý phân phối mỏng, qui mô tổ chức công ty còn nhỏ và năng lực tồn kho chưa đủ sức cạnh tranh. Nhưng hiện nay, Sa Giang đã tập trung giải quyết các nhu cầu của khách hàng về tư vấn kỹ thuật và dịch vụ hậu mãi…
IA VIETNAM: Là một trong những Doanh nghiệp nhập khẩu lớn, vậy tỉ giá ngoại tệ có làm ảnh hưởng đến vấn đề kinh doanh không, thưa bà?
Bà Nguyễn thị Mai Hương: Là một trong những doanh nghiệp nhập khẩu, công ty chúng tôi gặp phải không ít khó khăn do phải gánh chịu lỗ từ sự chênh lệch của tỉ giá ngoại tệ. Chính vì vậy, chúng tôi luôn cùng đội ngũ cán bộ công ty vượt qua khó khăn này để đưa được sản phẩm ra thị trường với giá cả cạnh tranh so với với các sản phẩm cùng loại khác. Đôi khi chúng tôi còn nói vui với một câu châm ngôn: “ Để vượt qua khó khăn không có cách nào khác là phải đối diện với chính nó”. Và nay chúng tôi đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường.
IA VIETNAM: Các thương hiệu, dòng sản phẩm của Mitsubishi được đưa ra thị trường mà Sa Giang chinh thức phân phối?
Bà Nguyễn thị Mai Hương: Với sự đồng hành, nỗ lực không mệt mỏi, chỉ trong thời gian ngắn công ty đã trở thành nhà phân phối các dòng sản phẩm nổi tiếng của Mitsubishi Electric như: Thiết bị điện công nghiệp: VCB, ACB, MCCB, ELCB, MCB, RCCB, Magnetic Contactor, Relay, Multi Meter; thiết bị tự động hoá: PLC, Inverter, Servo Motor, CNC Service, Semi-Conductor..; máy lạnh cho dự án như hệ thống VRF, Packaged Air Con và điện lạnh gia dụng như tủ lạnh, quạt…
IA VIETNAM: Nhu cầu sống đa dạng, chất lượng và giá cả sản phẩm của Mitsubishi có làm hài lòng người người Việt không, thưa bà?
Bà Nguyễn thị Mai Hương: Hiện nay, nhu cầu cuộc sống ngày càng nâng cao, người tiêu dùng luôn đòi hỏi các sản phẩm nhằm tối đa hóa nhu cầu và giá cả. Nhưng Việt Nam cũng là một thị trường đầy tiềm năng có sức mua lớn, nhu cầu sử dụng các sản phẩm kỹ thuật cao và dùng cho cuộc sống ngày càng tăng. Nắm bắt được nhu cầu thị trường và nguyện vọng khách hàng, công ty đã không ngừng hoàn thiện chiến lược kinh doanh và cung cấp các sản phẩm mới có sử dụng các thành tựu kỹ thuật tiên tiến của dòng sản phẩm thương hiệu Mitsubishi. Hầu hết sản phẩm Sa Giang phân phối trên thị trường tại Việt Nam đều được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, quốc gia hàng đầu Châu Á về kỹ thuật công nghệ, các sản phẩm có độ bền cao, chất lượng tốt, kiểu dáng hiện đại, ứng dụng linh hoạt trong sản xuất, cũng như trong xây dựng và gia đình. Đi đôi với việc phát triển thương hiệu, Sa Giang xây dưng hệ thống giá phù hợp với tính năng kỹ thuật cao của sản phẩm. Nhằm mở rộng thị trường, công ty đã đề ra phương án giảm giá bán cũng như hỗ trợ giá để hàng hoá được đưa vào các dự án xây dựng và nhà máy. Với phương châm: “Đổi mới để hoàn thiện hơn”.
IA VIETNAM: Thế còn về sản phẩm tự động hóa công nghiệp của Mitsibishi, và các dự án đã triển khai tại Việt Nam?
Bà Nguyễn thị Mai Hương: Tận dụng ưu thế là nhà phân phối độc quyền sản phẩm Mitsubishi Electric, đến nay công ty đã phát triển trở thành một trong những công ty phân phối sản phẩm danh tiếng nhất trong lĩnh vực sản phẩm công nghiệp, tiêu biểu là 4 lĩnh vực: Thiết kế phân phối điện công suất, tự động hóa trong công nghiệp, hệ thống điều hòa không khí, thiết bị gia dụng. Ngoài ra, với đội ngũ kỹ sư được đào tạo tốt, công ty đã khắc phục kịp thời và chính xác, xử lý tình huống kỹ thuật xảy ra cũng như hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu lỗi sản phẩm thuộc về nhà sản xuất… Có thể tự hào rằng các thiết bị điện, tự động hoá và hệ thống máy lạnh do Sa Giang phân phối đã được khẳng định chất lượng và chiếm được sự tin dùng của khách hàng. Minh chứng cụ thể cho điều đó chính là việc công ty cung cấp sản phẩm cho hàng loạt các dự án tiêu biểu như: Nhà in tiền quốc gia, Tòa nhà Bộ Tài Chính, Atexpor, Handico, VP Tổng công ty Du Lịch, Trường Đại học ngoại thương. Ngoài ra, công ty đã cung cấp sản phẩm cho Trụ sở Ngân hàng Đông Á, nhà khách trường Đại Học Quốc Gia, Trường Đại học Luật , tòa nhà Himlam Bason, Toyota Phú Mỹ Hưng. Khách sạn Quốc Tế Lào Cai; Nhà máy Canon (Bắc Ninh); Nhà máy Toyoda Gosei, Tohoku Pioneer (KCN Nomura Hải Phòng); Tòa nhà VTI (Đà Nẵng); Swiss-bel Hotel Dakruco (Ban Mê Thuột-Daklak), Đạt Hòa Plastic Factory, Takashima Vietnam Factory – Bình Dương, Thị Vải Sea Port, Lotus Steel Factory – Bà Rịa Vũng Tàu, Cần Thơ Bridge – Cần Thơ Vĩnh Long… Từ những mục tiêu đó, công ty sẽ củng cố và hỗ trợ tốt nhất cho các đại lý phân phối, đối tác dự án để tăng thị phần sản phẩm Mitsubishi Electric trên cả nước.
IA VIETNAM: Về nghĩa vụ nộp thuế, các thương hiệu được trao cho Sa Giang, vậy những thành tựu ấy từ những nỗ lực nào có được, thưa bà?
Bà Nguyễn thị Mai Hương: Công ty xem việc tôn trọng pháp luật kinh doanh và nộp thuế đúng và đủ là nghĩa vụ và quyền lợi của doanh nghiệp vì chỉ có như vậy mới tạo được niềm tin lâu dài với khách hàng nói chung và bản thân đội ngũ nhân viên Sa Giang nói riêng. Đó là, những nỗ lực và đóng góp không nhỏ cho ngành thương mại dịch vụ, công ty đã vinh dự được bình chọn lọt vào Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2008 do VNR bình chọn và danh hiệu “Doanh Nghiệp Vàng 2008” do Hiệp Hội DNVVN tổ chức, danh hiệu “Cúp Vàng Sản Phẩm và Dịch Vụ Xuất Sắc lần thứ II năm 2010”, Cúp “Rồng Vàng 1000 năm Thăng Long”, và Thương Hiệu Nổi Tiếng Quốc Gia 2010, Doanh Nghiệp Việt vì Người Việt. Đó chính là thành tựu của một tập thể hơn 50 nhân viên đoàn kết, gắn bó làm việc hết mình vì lợi ích chung. Để đạt được những thành tích này một phần là do tầm nhìn đúng đắn và chỉ đạo sâu sát của ban lãnh đạo, khi phát triển ở thị trường đầy tiềm năng và cạnh tranh như Việt Nam, nhưng nhân tố con người phải được đặt lên hàng đầu, cũng như tạo mọi điều kiện để nhân viên và người thân có thể xem Sa Giang như “đại gia đình” thứ hai của mình.
IA VIETNAM: Cám ơn bà về cuộc trò chuyện này!

Suri Nguyen thực hiện!

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *