Đầu tư FDI

Quản lý hoàn hảo dự án

Làm thế nào để quản lý quy trình hệ thống đảm bảo chất lượng, lợi nhuận và đúng giờ.
Hệ thống quản lý dự án là điểm cốt yếu. Đó là sự thật áp dụng cho Kim tự tháp Cheops và chắc chắn nhất dành trường hợp cho các dự án hiện nay

Làm thế nào để quản lý quy trình hệ thống đảm bảo chất lượng, lợi nhuận và đúng giờ.

Hệ thống quản lý dự án là điểm cốt yếu. Đó là sự thật áp dụng cho Kim tự tháp Cheops và chắc chắn nhất dành trường hợp cho các dự án hiện nay – như xây dựng các cửa xả mới cho Kênh đào Panama, tân trang lại các Nhà hát Bolshoi ở Moscow, và xây dựng các đập hồ chứa nước Deriner ở Thổ Nhĩ Kỳ (theo chiều kim đồng hồ từ phía trên bên trái).


Kim tự tháp Cheops tại Giza được coi là sự kiện lớn đầu tiên trong lịch sử của quản lý dự án. Nó đáp ứng tất cả các tiêu chí mà một dự án có thể thực hiện ngày hôm nay. Cấu trúc này nằm trên một lãnh thổ mới, phải phối hợp các nghề thủ công khác nhau và các thương gia. Những thách thức hậu cần trong việc đưa những tảng đá to lớn, kinh phí bị hạn chế, và áp lực thời gian là rất lớn. Sau tất cả, kim tự tháp đã được hoàn thành đúng vào thời điểm cái chết của pharaoh – và đó là một cái gì đó không ai có thể dự đoán trước được.
Cung cấp các giải pháp phù hợp với thị trường
Ngày nay, đối tượng chính của dự án là cung cấp cho thị trường một giải pháp với chất lượng mong muốn, có thể được giao đúng hẹn và trong khuôn khổ của một ngân sách được xác định trước, đáp ứng mong đợi của khách hàng. Lý tưởng nhất, các mục tiêu có thể đạt được bằng cách sử dụng một dự án và cần một hệ thống quản lý chất lượng chuyên môn phù hợp có sẵn. Điều này đòi hỏi tính kỷ luật cao, quy hoạch tài liệu về kế hoạch thực hiện, quy trình và kết quả, được hỗ trợ bởi các công cụ và tiện ích phù hợp. Mô phỏng ví dụ, có thể giúp rút ngắn thời gian để tiếp thị. Hoàn thành hệ thống các công việc phải làm để tiếp tục tối ưu hóa, duy trì khả năng cạnh tranh trên trường quốc tế và tránh những thủ tục không hiệu quả.
Công việc dự án thường được chia thành các giai đoạn sau: Trong giai đoạn nhận được dự án, nhà cung cấp nhận được thông tin ban đầu về một dự án sắp tới. Khách hàng được cung cấp các tài liệu tham khảo và các giải pháp tiềm năng cho các dự án của họ. Thường dựa trên sự hỗ trợ của tư vấn bên ngoài, khách hàng đưa ra những yêu cầu cho hồ sơ dự thầu và chuyển tiếp đến các nhà cung cấp tiềm năng. Họ, lần lượt, kiểm tra các tài liệu và quyết định trong quá trình đánh giá chất lượng tiếp theo (phát hành) có gửi một giá thầu. Các vấn đề được xem xét là liệu đủ năng lực có sẵn và xem lịch trình cung cấp đủ thời gian cho các kỹ thuật, sản xuất, lắp ráp và vận hành thử.
Giai đoạn đấu thầu là một trong các giai đoạn trung tâm trong một dự án và bao gồm những câu hỏi về thương mại, tài chính và kỹ thuật. Tập trung ở đây là chuẩn bị một khái niệm tổng quát về kỹ thuật và tính toán chi phí cho các thiết bị sẽ được chuyển giao và các dịch vụ. Các điều khoản hợp đồng có thể chỉ đơn phương như dự án riêng của mình. Hiệp định sẽ có thể đạt được trên phạm vi giao hàng, thanh toán và bảo lãnh thanh toán, lịch trình, hình phạt và, tất nhiên bao gồm hợp đồng tổng hợp. Các nhà cung cấp và khách hàng thực hiện một cam kết tuân thủ tất cả các điều kiện của hợp đồng. Mục tiêu cho cả hai bên là để soạn thảo một hợp đồng công bằng.
Một khi hợp đồng đã được ký kết, bước đầu tiên là để chuẩn bị cho hệ thống kỹ thuật. Khái niệm kỹ thuật soạn thảo được cung cấp sẽ tiếp tục được phát triển và rõ rang với khách hàng. Mục tiêu ở đây là xác định các ý tưởng khái niệm kỹ thuật trong phạm vi ngân sách dự án được xác định. Việc xem xét thiết kế sơ bộ, kiểm tra các khía cạnh kỹ thuật của khái niệm, cung cấp cho việc mua sắm vật tư với các cơ sở do đặt hàng vật liệu đòi hỏi thời gian dài và thời gian giao hàng. Khái niệm về kỹ thuật sẽ được điều chỉnh trong các giai đoạn thiết kế kỹ thuật chi tiết và là điểm quan trong ở bước sau – sản xuất và mua sắm – tất cả các thành phần có thể được thực hiện.

Tổng quan về các giai đoạn của dự án và các loại yêu cầu của việc quản lý.
Điển hình của công việc dự án là lắp ráp với vận hành thử nghiệm ở giai đoạn tiếp theo tại công trường xây dựng của khách hàng. Kiểm tra các nhóm lắp ráp tạo cơ sở cho việc chuyển giao và sử dụng giao dịch tiếp theo bởi các nhà điều hành nhà máy. Mỗi giai đoạn sẽ được ký kết với một đánh giá chất lượng (phát hành, chuẩn chất lượng QG0 đến QG4, FIN). Mục đích ở đây là để xác định các rủi ro, để tránh rủi ro, và đưa vào kết quả trong giai đoạn gần đây nhất của quá trình cải tiến liên tục, trong các hình thức của “việc học hỏi kinh nghiệm”.
Quản lý dự án bao gồm toàn bộ khóa học của dự án và bao gồm các lĩnh vực kiến thức được liệt kê trong biểu đồ tích hợp quản lý để quản lý an toàn của dự án. Chỉ khi mỗi giai đoạn riêng biệt được đưa vào, nó sẽ có thể thiết kế các dự án để đạt được các kết quả lý tưởng cho khách hàng. Điều này cũng là cần thiết để đảm bảo rằng những tính năng của giải pháp, thoả thuận trong hợp đồng, sẽ đạt được trong thời gian quy định và trong phạm vi ngân sách được đề xuất. Điều này đòi hỏi phải phối hợp chặt chẽ với khách hàng, với người sử dụng cuối cùng của hệ thống, và với các cơ quan công quyền trong tất cả các giai đoạn của dự án.

Ứng dụng chuyên môn vào dự án
Bosch Rexroth có thể đúc kết sau khi nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các dự án lớn. Ví dụ hiện nay là các bộ điều khiển cho cửa trượt trong cửa xả mới của kênh đào Panama, phục hồi công nghệ sân khấu tại Nhà hát Bolshoi ở Moscow, bộ điều khiển và giải pháp kiểm soát đối với các cửa trung tâm và cửa nghiêng đập Deriner ở Thổ Nhĩ Kỳ, và xử lý cho vận chuyển theo mục đích đặc biệt được xây dựng cho Tập đoàn Allseas. Yếu tố thành công đặc biệt quan trọng cho các dự án phức tạp – Ngoài dự án và khả năng quản lý chất lượng được mô tả ở trên công ty thực sự quen thuộc với ngành công nghiệp này và kiến thức về các ứng dụng, cùng với năng lực kỹ thuật liên quan đến bộ điều khiển và giải pháp kiểm soát. Quen thuộc với các ngành công nghiệp và các ứng dụng làm cho công ty có thể ngay lập tức nắm bắt nhu cầu của khách hàng và thảo luận một cách bình đẳng những lợi thế và bất lợi của bộ điều khiển cụ thể và khái niệm kiểm soát. Chuyên môn kỹ thuật này đảm bảo rằng trong mỗi trường hợp công nghệ này được sử dụng đáp ứng các vấn đề của khách hàng. Nói cách khác thực sự đáng tin cậy, tiết kiệm và thân thiện với dịch vụ tốt nhất.
Với kiến thức này nằm trong tầm tay, Bosch Rexroth trong những thập kỷ gần đây đã thành công trong việc thực hiện các dự án phức tạp. Vận hành công việc – khắp trên thế giới và trong nhiều tháng – phối hợp vô số các nhà cung cấp từ nhiều quốc gia này không phải là hiếm. Bosch Rexroth hoạt động ở đây là tổng thầu cho các công nghệ bộ điều khiển và kiểm soát, chịu trách nhiệm cho toàn bộ hệ thống.
Hỗ trợ kỹ thuật: Hệ thống mô phỏng
Sự phức tạp ngày càng tăng của các dự án làm cho nó cần thiết để thực hiện trong quá trình phát triển – nghiên cứu khả thi để sao lưu các lựa chọn của các hệ thống và các thành phần. Rexroth cung cấp các mô phỏng theo mục đích cho hệ thống điều khiển, sau đó là các đánh giá liên quan đến năng suất, đáp ứng điểu khiển năng động, và các tùy chọn để tối ưu hóa hiệu quả. Mô phỏng sao chép vật lý của thực tế và tạo ra một hình ảnh ảo của hệ thống điều khiển, tích hợp vào máy để thể hiện cho khách hàng. Điều này có thể mô phỏng một chi tiết và toàn diện của toàn bộ hệ thống (tức là quá trình+máy móc+điều khiển+kiểm soát+chuyển động), cho phép sự tương tác của lực, thủy lực, cơ khí, điện tử, và phần mềm được đánh giá trước.
Con đường đến dự án: nhanh hơn và tốt hơn với mô phỏng

Mô hình mô phỏng với đánh giá (các đường cong đặc trưng) cho một trục thủy lực điện nhỏ gọn trong mô phỏng hệ thống của Rexroth.

Lập kế hoạch ứng dụng kỹ thuật và phát triển một khái niệm điều khiển phù hợp với tình hình cụ thể của khách hàng. Mô phỏng bắt đầu ở đây và xem xét tính khả thi cả khái niệm đã được phát triển và sự lựa chọn của các thành phần. Nó cũng sẽ tối ưu hóa hệ thống, có tính đến các khía cạnh linh hoạt và năng lượng. Những lợi thế là rõ ràng. Vận hành ảo, thực hiện tốt trước, thay thế cho xây dựng nguyên mẫu cơ khí tốn kém. Tình huống cực hạn mà không thể được thử nghiệm trong thực tế vì lý do an toàn cho người và thiết bị có thể dễ dàng được kiểm tra. Nó cũng có thể phát hiện các vấn đề tiềm tàng trước khi bắt đầu thực hiện trong thế giới thực và nỗ lực để loại bỏ chúng. Mô phỏng cho phép truy cập vào tất cả các giá trị đo được hình dung được cho hệ thống điều khiển và máy móc cũng bao gồm cả những độ lớn nếu không khó hoặc không thể ghi lại. Mô phỏng góp phần giảm thời gian và chi phí cho việc phát triển, rút ngắn thời gian vận hành chạy thử, và tránh lặp lại thời gian và tốn kém của giai đoạn phân tích và tối ưu hóa bằng cách sử dụng các mẫu thử nghiệm vật lý. Họ cũng có thể nâng cao nhận thức của các phản ứng hệ thống, các tùy chọn tối ưu hóa động lực và sử dụng năng lượng, và phân tích câu hỏi “những gì sẽ xảy ra nếu?”

MT

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ