Đầu tư FDI

Tính an toàn cho cáp treo vận chuyển ở Bettmeralp

Tính an toàn cho cáp treo vận chuyển ở Bettmeralp

Dự án

Tuyến cáp treo đáy của thung lũng Wallis đến Bettmeralp có chiều cao cách mực nước biển 1933 mét là trung tâm cho điểm đến của các kỳ nghỉ phổ biến: Trượt tuyết, đi bộ đường dài, và người dân địa phương sử dụng nó cho việc vận chuyển những tuyến xe từ Bettmeralp miễn phí. Cửa hàng tạp hóa, vật liệu xây dựng, và dầu sưởi ấm được đưa lên từ thung lũng và rác thải được đưa xuống, xem trong hình. 
Hãy tưởng tượng những gì sẽ xảy ra nếu chiếc xe trong tuyến cáp treo bị rơi. Đó là lý do tại sao , một bộ truyền động độc lập và một bộ điều khiển mới được lắp đặt vào năm 1992. Mặc dù có độ tin cậy tuyệt vời, nhưng nó đã ngày càng trở nên khó khăn để tìm được phụ tùng thay thế. Hơn nữa, hiệu quả chuyển đổi không thể đạt được hiệu quả của các bộ truyền động tiến tân hiện nay. Một động cơ không đồng bộ hiện đại kết hợp với một bộ chuyển đổi tần số tăng hiệu suất lên khoảng 25 phần trăm. Do đó, những chiếc xe cáp Bettmeralp quyết định thay thế các ổ trục cùng với các bộ điều khiển. Siege Altdorf cung cấp các bộ điều khiển này là Beat Bossi, Giám đốc công nghệ, cho biết: “Sự khác biệt chính so với các ứng dụng công nghiệp là yêu cầu cao về an toàn cá nhân: Những chiếc xe du lịch xe điện trên không khoảng cách là 8 mét mỗi giây. Họ phải phanh trong thời gian tốt nhất trước khi đến trạm”. Một phòng thí nghiệm quay hình được sử dụng để kiểm soát và giám sát vận tốc.
Giải pháp
“Chúng tôi quyết định sử dụng dự phòng an toàn và chọn nhà sản xuất Siemens bởi vì họ thường xuyên cung cấp các mô đun lớn nhất trong khu vực an toàn cũng như sự lựa chọn thiết bị phân cấp ”, Bossi nói.
Bộ S7-300F theo dõi các điểm thiết lập và vận tốc hiệu quả với các giá trị của cảm biến khác nhau được gắn vào trục động cơ hoặc theo dõi tốc độ cáp trực tiếp. Một kết nối PROFIBUS đảm bảo thông tin liên lạc giữa bộ điều khiển hệ thống, giám sát, và trực quan. Cảm biến và cơ cấu chấp hành được hình liên kết sử dụng đầu vào / đầu ra các nút dự phòng an toàn. Bộ điều khiển và an toàn điều khiển giao tiếp với các mô-đun được phân cấp trong nhà ga phía dưới thông qua một liên kết quang học. Nếu chiếc xe đang đi quá nhanh, bộ điều khiển an toàn khởi tạo một hoạt động phanh – lần đầu tiên thông qua phanh hoạt động bình thường nằm giữa động cơ và hộp số. Nếu chiếc xe không chậm dần, do một trục truyền động bị hỏng, thì khi đó phanh an toàn được kích hoạt và hoạt động trực tiếp trên ròng rọc lái xe lớn cáp chạy trên. Bởi vì chiếc xe không thể dừng lại đột ngột mà phải giảm tốc liên tục, bộ điều khiển an toàn giám sát hoạt động đó. Các giá trị tương tự được so sánh với một đoạn đường quy định, đòi hỏi rất nhiều sức mạnh tính toán. Bên cạnh đó các dữ liệu hoạt động, nhiều cảm biến khác đang theo dõi. Nếu, ví dụ, phanh khóa hoặc một nút Dừng Khẩn Cấp trong xe được kích hoạt, động cơ phải được dừng lại ngay lập tức và xe điện trên không sẽ phanh. Một hệ thống dây điện thoại cảm ứng được sử dụng cho điều này, mà chức năng cũng được giám sát bởi PLC dự phòng an toàn.
Kết luận 
Khi chiếc xe cáp được chở 125 du khách đến Bettmeralp, an toàn là vô cùng quan trọng. Do đó, các xe cáp được giám sát bởi một bộ điều khiển dự phòng an toàn đã được hiện đại hóa cùng với các ổ trục và bộ điều khiển chính. PROFIBUS đảm bảo thông tin liên lạc đáng tin cậy này.

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ