Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th4 2024

Blog Tự Động Hóa

PTSC ký Hợp đồng thành lập liên doanh khai thác tàu khảo sát địa chấn 2D&3D với CGG Veritas (CGGV)
Hoạt động trong & ngoài nước

PTSC ký Hợp đồng thành lập liên doanh khai thác tàu khảo sát địa chấn 2D&3D với CGG Veritas (CGGV) 

PTSC và đối tác CGG Veritas đã tổ chức Lễ ký Hợp đồng thành lập liên doanh khai thác tàu khảo sát địa chấn 2D&3D với thời hạn 20 năm.

Theo nội dung Hợp đồng liên doanh, PTSC và đối tác CGG Veritas hợp tác cùng thành lập một Liên doanh nhằm khai thác các tàu khảo sát địa chấn 2D & 3D, cụ thể là các tàu địa chấn 3D Amadeus và tàu địa chấn 2D Bình Minh 02.CGG Veritas. Là công ty với 79 năm kinh nghiệm trong ngành thăm dò khai thác dầu khí, trong đó có 50 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ khảo sát địa chấn tại thị trường Việt Nam và hiện đang là một trong những nhà thầu địa chấn hàng đầu trên thế giới chuyên cung cấp dịch vụ thu nổ và xử lý địa chấn 2D, 3D, 4D cũng như các dịch vụ tư vấn, đào tạo, phần mềm…Tham gia liên doanh, PTSC sở hữu phần góp vốn 48.621.360 USD chiếm 51% vốn điều lệ, CGGV góp 46.714.640 USD chiếm 49% vốn điều lệ. Trong đó, PTSC được phân công khai thác tàu địa chấn 2D Bình Minh 02 và hỗ trợ các hoạt động của Liên doanh.Ông Nguyễn Hùng Dũng – Tổng Giám đốc Tổng công ty PTSC phát biểu. ” Đối với Tổng Công ty PTSC, sự kiện ngày hôm nay đã vượt qua ý nghĩa thông thường của một buổi lễ ký Hợp đồng bởi nó là cột mốc đáng nhớ, là mắt xích cuối cùng trong chuỗi dịch vụ kỹ thuật dầu khí của PTSC, nó đánh dấu sự đột phá, một bước tiến mới quan trọng của PTSC trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ mang hàm lượng kỹ thuật cao của ngành dầu khí . Từ nay, bên cạnh các dịch vụ mũi nhọn khác của mình, PTSC đã tiếp cận được và sẽ làm chủ trong tương lai dịch vụ khảo sát địa chấn 2D&3D, một dịch vụ kỳ vọng sẽ mang lại giá trị cao góp phần gia tăng tỷ trọng dịch vụ của toàn ngành. Và cũng từ thời điểm này, PTSC đã có thể tự tin và tự hào hơn nữa khi đã có đầy đủ năng lực cung cấp trọn gói các loại hình dịch vụ kỹ thuật cao phục vụ cho các hoạt động thăm dò khai thác dầu khí, không chỉ trong nước mà cả trong khu vực.
Sự kiện này càng có ý nghĩa hơn vì từ trước đến nay, đây là lĩnh vực mà hầu như chúng ta phải sử dụng toàn bộ dịch vụ do nước ngoài cung cấp. Với việc PTSC xây dựng thành công và phát triển mạnh mẽ dịch vụ này sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong việc triển khai các hoạt động thăm dò khai thác của mình, góp phần mang lại doanh thu và lợi nhuận ổn định trong thời gian dài của PTSC”.
Trong thời gian qua, PTSC đã cung cấp dịch vụ tàu DP2 chuyên dụng ra nước ngoài tại Indonesia, Thái Lan, Nga, cung cấp dịch vụ tàu chứa FPSO và tàu phục vụ tại Malaysia, cung cấp dịch vụ khảo sát địa chấn 2D sang Myanmar, tạo tiền đề để PTSC có thể cung cấp dịch vụ khảo sát sang các nước trong khu vực. Cùng với sự phát triển trong lĩnh vực khoan thăm dò, tìm kiếm, khai thác dầu khí và nhu cầu chế tạo lắp đặt các công trình dầu khí ngoài khơi, dự kiến tiềm năng phát triển của loại hình dịch vụ này là rất lớn. Với mục tiêu mở rộng, phát triển nhằm nâng cao tỷ trọng nguồn thu từ loại hình dịch vụ này, trong năm 2010, PTSC cũng đã thành lập công ty TNHH 1TV Khảo sát và Sửa chữa Công trình ngầm PTSC để tăng cường chuyên môn hóa loại hình dịch vụ này thành 1 trong 7 dịch vụ cốt lõi của đơn vị. Trong năm 2010, loại hình dịch vụ này đã mang về cho PTSC hơn 510 tỷ đồng doanh thu. Bên cạnh đó, để phát triển dịch vụ khảo sát, bên cạnh liên doanh khảo sát địa chấn, PTSC cũng đang tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác có uy tín trong việc cung cấp dịch vụ khảo sát địa chất công trình, địa vật lý để nhanh chóng chiếm lĩnh và làm chủ những ngành công nghệ cao này.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *