Nhận bản tin Online
Bài viết mới
22 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Profibus/ Profinet tại Singapore
Hoạt động trong & ngoài nước

Profibus/ Profinet tại Singapore 

Hiệp hội PROFIBUS / PROFINET Đông Nam Á tiến hành Hội thảo PROFIBUS / PROFINET đầu tiên của năm 2014 tại Singapore vào ngày 09 tháng 5 năm 2014 vừa qua. Với 100 khách mời đến từ các ngành công nghiệp khác nhau, các nhà phân phối, tích hợp hệ thống và các trường đại học tham dự.


Hình 1: Khách hàng ngồi kín phòng ở Singapore

Hội thảo đã được hỗ trợ bởi Anixter, Leoni Kerpen, Pepperl + Fuchs, Phoenix Contact, Posital Fraba, Siemens và Turck. Các công ty này cũng trình diễn trực tiếp các sản phẩm và giải pháp của họ tại Microfair, đem đến cho người tham gia hội thảo cơ hội để thảo luận trực tiếp với các chuyên gia.

PI-Đông Nam Á đã có vinh dự lớn khi được đón Chủ tịch hiệp hội PI toàn cầu, Ông Karsten Schneider và Ông Xaver Schmidt, PROFINET Marketing Group Leader.
Ông Karsten Schneider đã đưa ra một cái nhìn sâu sắc hơn vào những tin tức và những gì đang xảy ra trên thị trường công nghệ thế giới; Ông Xaver Schmidt thì đưa ra một phần nội bộ rất lớn vào nhóm tiếp thị PROFINET và những gì đang xảy ra tại thời điểm đối với kiểm tra tiêu chuẩn và chất lượng.


Hình 2: ông Karsten Schneider (bên trái) và ông. Xaver Schmidt (bên phải) đang chia sẻ những kinh nghiệm của họ.

Bản demo multivendor PROFIBUS / PROFINET đã được giới thiệu. Điều này cho thấy sự tích hợp không dây của PROFIBUS-DP/PA vào PROFINET, cũng tích hợp các sản phẩm và các giao thức khác nhau. Các kỹ thuật trực tiếp của một hệ thống-IO đã được chứng minh cùng với chức năng chẩn đoán web của PROFINET và dịch vụ từ xa.

Hội thảo có ba phần; tin tức và cập nhật về thị trường PROFIBUS / PROFINET; một PROFIBUS Block, với bài thuyết trình về cài đặt và thực hành tốt nhất; và một khối PROFINET với bài thuyết trình về các giải pháp Ethernet công nghiệp sáng tạo cũng như các tính năng mới có sẵn.

Theo Chủ tịch PROFIBUS / PROFINET , ông Karsten Schneider, đã trình bày những tin tức mới nhất về tình trạng PROFIBUS / PROFINET diễn ra trên toàn cầu, bao gồm cả doanh số bán hàng trên thế giới. PROFIBUS tăng cơ sở cài đặt bởi nút mạng 3,6 Mio vào năm 2014, có nghĩa là tổng số cơ sở được cài đặt bây giờ là vượt quá 47,4 nút Mio. PROFINET cũng tăng, từ 5,8 nút Mio năm ngoái trong năm 2013 lên 7,6 nút Mio trong năm 2014. Ông cũng giới thiệu một câu chuyện tham khảo của Mexico trong ngành công nghiệp ô tô cho thấy sức mạnh và lợi thế rõ ràng của PROFINET là điều tuyệt vời trong sản xuất công nghiệp hiện nay.

Ông Teo Puay Yong từ Pepper + Fuchs thuyết trình việc thực hành và các quy luật tốt nhất cho việc thiết lập một mạng lưới PROFIBUS. Bài thuyết trình được dựa trên kinh nghiệm nhiều năm của ông với những lắp đặt thực tế.

Ngày kết thúc với bài thuyết trình về PROFINET từ ông Xaver Schmidt và ông Rockel V. Babagay của Phoenix Contact. Với PROFINET, PI đã phát triển một Ethernet công nghiệp chuẩn kết nối mạng toàn diện từ kinh nghiệm thu được từ PROFIBUS. Kết quả là một tiêu chuẩn mở và trung lập nhà sản xuất. PROFINET đáp ứng tất cả các yêu cầu cho việc sử dụng Ethernet ở mọi cấp độ tự động hóa, và các ứng dụng. Đó là sự linh hoạt, đáng tin cậy và mạnh mẽ trong môi trường công nghiệp. PROFINET cung cấp những khả năng mới nhất, chẳng hạn như dự phòng trên cấp thiết bị, thiết bị chia sẻ, các thiết bị thông minh, kết nối không dây và nhiều hơn thế nữa.


Hình 3: thành viên hỗ trợ cho sự kiện này

Hội thảo ở Singapore là một phần của chuỗi hội thảo tiếp theo ở các nước Đông Nam Á. Bernd Lieberth nói: “Chúng tôi đã đạt được mức tham dự cao nhờ sự hỗ trợ của các thành viên địa phương của mình. Sự đến thăm của ông Schneider và ông Schmidt cũng góp phần thú vị cho sự kiện này. Chúng tôi sẽ tiếp tục chuỗi hội thảo của mình ở Thái Lan cho danh sách tiếp theo. Chi tiết và thời gian sẽ đươc đăng tải trên trang web của chúng tôi tại www.sea.profinet.com”.

Suri Nguyễn

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *