Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th6 2024

Blog Tự Động Hóa

PC mã nhúng CX800:  bộ điều khiển tốc độ 32BIT/s tích hợp thanh trường dữ liệu và giao diện truy xuất I/O
Điện-Điện tử

PC mã nhúng CX800: bộ điều khiển tốc độ 32BIT/s tích hợp thanh trường dữ liệu và giao diện truy xuất I/O 

Dãy PC nhúng CX8000 của Beckhoff chứa một bộ điều khiển 32bit/giây với tích hợp thanh trường dữ liệu con và có thể được áp dụng một cách phổ biến trong ứng dụng PLC. Bộ CX8000 hiện tại là bộ điều khiển với PC “nhỏ nhất” của Beckhoff, Điều khiển PC đang mở rông để đạt đến loại thấp nhất. Cả thiết bị đầu cuối I/O (K-bus) hoặc Thiết bị đầu cuối EtherCat (E-bus) có thể được gắn trực tiếp dọc theo CPU CX8000. Việc sử dụng thiết bị đầu cuối EtherCAT mang đến tính năng linh họat cao hơn như việc thực hiện đa dạng hình pô to, sự kết hợp của hệ thống bus thấp hơn hoặc kết nối đơn giản với IP67 liên hệ với đầu ra I/O của tủ điện.
Trong phạm trù bộ điều khiển của Beckhoff bộ CX8000 được xác định giữa Bộ điều khiển nhúng 16bit/giây và PC nhúng EX9010. Dãy CX8000 PC’s nhúng với CPU 400 MHz ARM và thẻ cực nhỏ SD với dụng lượng dữ trữ vừa là bộ thích hợp nhất cho việc phân phối thông minh. Việc kết nối với bộ điều khiển chủ mức độ cao với giao diện dành cho PROFIBUS, CANopen, PROFINET, EtherNet/ip, EtherCAT và Ethernet. Việc lập trình và nhiệm vụ hoặc việc kết nội với mạng Ethernet thay thế bằng một giao diện Ethernet. Việc lập trình cũng có thể được thực hiện bằng giao diện thanh trường dữ liệu. Phiên bản Embedded PC dành cho PROFINET, EtherNet/IP, EtherCAT và Ethernet mô tả việc hình thành mà không cần thêm phần cứng nào khác, điều này giúp cắt giảm chi phí tối đa.
Hệ điều hành Windows CE được sử dụng như là hệ điều hành CX8000. Thể hiện như là màn hình, hệ điều hành và màn hình hiện thị chỉ có thể được truy cập bằng mạng. Với tất cả những thiết bị khác của Beckhoff, phần mềm TwinCAT được sử dụng dành cho lập trình và cấu hình sẵn có của PC.
Thiết bị CX8000 thể hiện như là sự tích hợp, điện dung UPS một giây thậm chí bị mất điện, năng lượng cung cấp đủ cho việc lưu dữ liệu lại. Dữ liệu quan trọng được bảo vệ trong một kiểu kiên định mà không cần hồi phục lại điện.
PC Embedded EX8000 là bộ khác biệt là do sử dụng bộ xử lý ARM 32 bit/giây tiêu thụ năng lượng rất thấp. Với chính giao diện thanh dẫn điện trường linh họat, khả năng kết nối với EtherCAT và loại PCL bao hàm bằng PLC TwinCAT, bộ điều khiển CX8000 biểu trưng một sức mạnh và bộ điều khiển mới đa năng.
Thông số kỹ thuật:
CPU: 400MHz, ARM9, 32bit
Ánh sáng: Card SD (1GB, có thể thay thế được, phiên bản lớn hơn cũng có thể được), Flash bên trong 16MB
RAM: 64MB DDR2
Giao diện:
o 1 x giao diện Ethernet dành cho lập trình và kết nối mạng tổng hợp
o 1 x thanh dẫn điện trường con
o 1 x thiết bị USB
Đồng hồ thới gian thực tế với pin
Việc tích hợp UPS 1 giây
Giao diện truy xuất I/O dành cho biết bị đầu cuối Bus hoặc EtherCAT
Hệ điều hành: Microsoft Windows CE
Thời gian vận hành: PLC TwinCAT

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *