Nhận bản tin Online
Bài viết mới
29 Th9 2023

Blog Tự Động Hóa

Nhà máy nước Thủ Đức đầu tư Ứng dụng thiết bị biến tần của ROCKWELL AUTOMATION
Nước

Nhà máy nước Thủ Đức đầu tư Ứng dụng thiết bị biến tần của ROCKWELL AUTOMATION 

Đây là nhà máy nước thuộc Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (SAWACO) có sự đầu tư lớn về thiết bị tự động hóa, có tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về ngành nước đó là thiết bị của Rockwell Automation.

Mô hình Biến tần của Rockwell Automation do Esaco cung cấp và lắp đặt tại Nhà máy nước Thủ Đức – Ảnh: Mai Thanh!

Nhà máy nước Thủ Đức thuộc Tổng công ty cấp nước Sài Gòn Sawaco, một nhà máy cung cấp hàng triệu m3 nước/ ngày cho tất cả người dân Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu chuẩn nước sạch thì trước tiên nhà máy phải áp dụng, đầu tư công nghệ tự động hóa có công nghệ cao…Kỹ sư Trần Thanh Luận, Phó ban kỹ thuật công nghệ dẫn tôi đi tham quan và giới thiệu phòng đầu tư lắp đặt, vận hành biến tần của Rockwell Automation, anh nói đây là một hãng cung cấp thiết bị tự động hóa hàng đầu thế giới, tôi hoàn toàn tin tưởng vào hệ thống này, hiện nay chúng tôi đưa vào vận hành chính thức rất hiệu quả…
“ Qua quá trình hình thành và phát triển từ năm 1975 đến nay, Nhà máy không ngừng cải tạo nâng công suất, do đó đã gặp phải không ít khó khăn về vật tư, máy móc thiết bị…nhất là những năm đầu giải phóng. Trong tình hình đó, đội ngũ cán bộ nhân viên nhà máy không ngừng tìm tòi, sáng tạo để có những sáng kiến cải tiến kỹ thuật, duy trì hoạt động ổn định nhà máy…nay Tổng công ty đã đầu tư mới và vừa chính thức đưa vào vận hành hệ thống biến tần của Rockwell Automation, tôi hy vọng rằng, với sự đầu tư thiết bị hiện đại này, nguồn nước của người dân sẽ được đảm bảo hơn, những người làm công tác trong ngành nước như chúng tôi cũng yên tâm hơn”. Ông Nguyễn Phước Giao, Phó giám đốc chia sẻ.
Khi được hỏi về sự đầu tư cho hệ thống Scada, đại diện kỹ thuật của Tổng công ty, ông Trần Đỗ Bảo Quế nói; “hiện nay Tổng công ty đang lên phương án xây dựng dự án để chính thức đưa ra đấu thầu, và chúng tôi cũng mong muốn sẽ tìm đúng đối tác cung cấp hệ thống này một cách hiệu quả, tôi cũng hy vọng sẽ được tiếp tục hợp tác với đối tác cung cấp như công ty Esaco, nhằm đảm bảo kỹ thuật và tiến độ mà Tổng công ty giao cho”. Với những thành tích đạt được, hội đồng thi đua cấp trên đã xem xét khen thưởng cho tập thể cán bộ công nhân viên nhà máy. Và đặc biệt, nhà máy đã 2 lần vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng III, Huân chương Lao động hạng II. Được biết, dự án nhà máy nước BOO Thủ Đức cũng đã đưa vào vận hành có công suất 300.000m3/ngày.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *