Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th4 2024

Blog Tự Động Hóa

Hệ thống giám sát bình ngưng CMS
Nước

Hệ thống giám sát bình ngưng CMS 

CMS là một công nghệ đo lường tinh vi bậc nhất được thiết kế theo kiểu mô đun. Hệ thống được cấp bằng sáng chế không chỉ phục vụ cho việc giám sát tuần hoàn bi và hiệu quả của bi đối với việc làm sạch hệ thống, nhưng cũng có thể xác định được tốc độ nước làm mát và tốc độ dòng chảy, cũng như hệ số truyền nhiệt (k), thậm chí làm mát các ống đơn, nhanh chóng và chính xác. Do đó bộ điều hành, lần đầu tiên được cung cấp với hệ thống cảnh báo sớm trực tuyến mà tín hiệu thay đổi theo công suất của bình ngưng. Với hệ thống TAPROGGE, người vận hành có công cụ để tác động đến hiệu suất của bình ngưng.
Nhiệm vụ:
Với công nghệ đo lường tích hợp đã được lắp đặt trong trạm điện, bình ngưng – cho đến ngày nay – vẫn là một chiếc “hộp đen”. Nó thực hiện các nhiệm vụ đo lường phức tạp trong bình ngưng và các sai lệch liên quan đến đúng sai, là nguyên nhân làm cho hiệu suất của việc đo lường tích hợp giảm đi tính nhanh chóng, chính xác và xác định lỗi. Tuy nhiên đây là những yêu cầu để tăng cường hiệu suất hoạt động của bình ngưng – hiệu quả và lâu dài. Các hệ thống giám sát bình ngưng CMS giải quyết các vấn đề này một cách sáng tạo: nó không hoạt động trọn vẹn nhưng nắm được nhiệm vụ đo lường trực tiếp tại nơi xảy ra sự kiện, cụ thể là ở ống làm mát của chính nó. Kết quả là tốc độ và độ chính xác đo lường được tăng cường đáng kể và chất lượng của các bình ngưng được nâng cấp.
Các thông số thiết kế và vận hành

CMS được thiết kế theo kiểu hệ thống mô đun. Hệ thống được phát triển dựa trên các đầu dò nhiệt độ đã được cấp bằng sáng chế cho phép đo nhiệt độ đầu vào và đầu ra của từng ống làm mát cực nhanh và chính xác. Nhiệt độ được ghi lại bởi các đầu dò được chuyển tới hệ điều khiển CMS, nơi chúng được đánh giá, lưu lại và trở thành tài liệu như biểu đồ và đồ thị với gói phần mềm TAPROGGE Softcare®. Mọi dữ liệu được truy cập trực tiếp hay từ xa.

Mô đun 1: Giám sát vòng tuần hoàn bi và hiệu quả (BROM)

Một khi một viên bi làm sạch được đầu dò nhiệt độ kiểm tra tại đầu ra của ống, một đường cong nhiệt độ được tạo ra, đó không chỉ về việc đo lường chu trình mà còn xác định được hiệu quả. Những thay đổi hiệu quả của bi và nhiễu loạn trong vòng tuần hoàn bi có thể được xác định càng sớm càng tốt.

Mô đun 2: Giám sát vận tốc nước làm mát (BEM)


Ảnh: Hiệu quả và tần số làm sạch của bi

Mô đun này tác động đến việc đo lường chính xác vận tốc nước làm mát được chọn, các ống đơn một cách sáng tạo. Với mục đích này, thời gian biến đổi nhiệt độ trong ống được xác định bằng các đầu dò nhiệt độ tại đầu vào và đầu ra của nước làm mát và vận tốc làm mát được tính bằng cách hình thành tương quan chức năng có liên quan chéo.
Kết quả đo lường giúp phát hiện các trạng thái tắt nghẽn đường ống có thể xảy ra và sự phân phối dòng nước làm mát qua các bình ngưng đơn hoặc các khu vực bình ngưng. Kết quả này cho phép xác định tức thì lưu lượng dòng nước làm mát để tính toán hệ số k sau này.

Mô đun 3: Giám sát hệ số truyền nhiệt k
Để tính toán giá trị k của các ống đơn, nhiệt độ đầu vào và đầu ra của nước làm mát của ống liên quan cần biết nhiệt độ hơi nước tại chỗ và vận tốc nước làm mát. CMS hoàn thành nhiệm vụ đo lường chỉ với 3 đầu dò nhiệt độ, điều đó có nghĩa là một ở đầu vào nước làm mát, một tại đầu ra của ống đã được chọn và một được cắm vào ống gần đó, tức là vị trí lý tưởng để đo nhiệt độ hơi nước. Vì vậy có thể đo được nhiệt độ nước làm mát và cả dòng nước làm mát mà không cần công nghệ xa hơn, như đã được mô tả ở mô đun 2.
CMS tạo ra các giá trị đo lường với chỉ số đúng sai cực nhỏ, đây là trọng tâm của việc tính toán hệ số k của các ống đã được chọn. Từ dữ liệu đo lường, TAPROGGE Softcare® tính toán giá trị k của các ống được chọn, sửa giá trị k so với giá trị danh nghĩa. Theo đó, hệ thống TAPROGGE cung cấp một công cụ chính xác để tối ưu hóa hiệu suất của bình ngưng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Mr. Phan Quốc Hưng
Project Sales Manager
17 – Tran Quoc Thao St, Dist 3, HCMC
Phone: +84 8 39305080
Fax: +84 8 39303102
www.esacocorp.com

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *