Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Khu công nghiệp Hà Nội – Đài Tư
Đầu tư FDI

Khu công nghiệp Hà Nội – Đài Tư 

Diện tích: 40 ha. Địa điểm: quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Chủ đầu tư: Công ty XD & KD CSHT Khu công nghiệp Hà Nội – Đài Tư. Thời hạn: đến năm 2045.

Khu công nghiệp Hà Nội – Đài Tư được thành lập theo Giấy phép đầu tư số: 1358/GP do Uỷ ban Nhà nước về Hợp tác và Đầu tư cấp ngày 23/08/1995 giao Công ty Xây dựng và Kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Hà Nội – Đài Tư làm Chủ đầu tư kinh doanh hạ tầng cơ sở kỹ thuật.


Khu công nghiệp Hà Nội – Đài Tư

Vị trí địa lý Khu công nghiệp:
Khu công nghiệp Hà Nội – Đài Tư thuộc phường Sài Đồng và phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội có diện tích 40 ha với phạm vi, ranh giới được xác định như sau:
– Phía Bắc : Giáp đường quốc lộ 1B đi Quảng Ninh, Lạng Sơn
– Phía Nam : Giáp khu dân cư Phường Sài Đồng
– Phía Đông : Giáp đường huyện lộ phường Thạch Bàn
– Phía Tây : Giáp đường quốc lộ 5 đi Hải Phòng và sông Cầu Bây
Khu công nghiệp Hà Nội – Đài Tư là Khu công nghiệp đa ngành, ít gây ô nhiễm môi trường bao gồm các ngành nghề chính: Công nghiệp lắp ráp cơ khí điện tử, chế biến thực phẩm, sản xuất hàng tiêu dùng, đồ trang sức, linh kiện xe máy, ôtô, đồ điện gia dụng.


Bản đồ quy hoạch tổng thể KCN Hà Nội Đài Tư


Khoảng cách đến Khu công nghiệp Hà Nội – Đài Tư:
* Cách Sân bay quốc tế Nội Bài 30 km
* Cách trung tâm Thành phố Hà Nội 07 km
* Cách Cảng Hải Phòng 85 km
* Cách Cảng nước sâu Quảng Ninh – Cái Lân 110 km
Khu công nghiệp Hà Nội – Đài Tư nằm giáp Quốc Lộ 5 và Quốc lộ 1B, là trục đường giao thông quan trọng nối liền các khu kinh tế lớn như Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh và Sân bay Quốc tế Nội Bài rất thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hoá.

Lực lượng lao động:
Hà Nội là nơi tập trung các Trường Đại học, Cao Đẳng, Trung cấp lớn nhất của Việt Nam, với hệ thống các trường có uy tín, hàng năm cung cấp hàng vạn lao động được đào tạo chuyên sâu về quản lý, kỹ thuật và tay nghề cao. Bên cạnh đó, dân số TP Hà Nội khoảng 6,5 triệu người, trong đó khoảng 70% là dân số trong độ tuổi lao động. Đây là nguồn lao động có thể cung cấp đầy đủ cho nhu cầu của các nhà đầu tư trong Khu công nghiệp.
Hơn nữa, khoảng cách từ trung tâm TP Hà Nội đến Khu công nghiệp chỉ khoảng 07 km, đảm bảo cho việc lực lượng lao động từ Hà Nội đi lại hàng ngày đến KCN thuận tiện và dễ dàng.

CƠ SỞ HẠ TẦNG KỸ THUẬT KHU CÔNG NGHIỆP:

Điều kiện về đất đai:
* Cao độ: 5,5m so với mặt nước biển
* Chất đất: cứng và đã san nền

Nguồn điện:
– Nguồn điện được cung cấp liên tục và ổn định được lấy từ tuyến điện cao thế của Thành phố Hà Nội.
– Mạng lưới điện được cung cấp dọc các đường giao thông nội bộ trong KCN. Doanh nghiệp đầu tư và xây dựng trạm hạ thế tuỳ theo công suất tiêu thụ.

Hệ thống thoát nước:
Hệ thống thoát nước mưa và nước thải (nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt) được xây dựng riêng biệt. Nước mưa được thu gom qua hệ thống cống và thoát ra các sông trong khu vực. Nước thải được thu gom về Nhà máy xử lý nước thải của KCN.

Xử lý nước thải và chất thải rắn:


Nhà máy xử lý nước thải KCN Hà Nội Đài Tư

Toàn bộ nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt được Doanh nghiệp xử lý đạt tiêu chuẩn tối thiểu mức nước C trước khi xả ra hệ thống đường nước thải chung của KCN. Sau đó, KCN sẽ tiếp tục xử lý đạt tiêu chuẩn theo quy định của Chính Phủ Việt Nam.
Chất thải rắn: các Nhà máy trong KCN sẽ ký Hợp đồng phân loại, thu gom và vận chuyển rác thải với các Đơn vị có chức năng phân loại, thu gom và vận chuyển rác thải để vận chuyển rác thải ra khỏi KCN tránh gây ô nhiễm môi trường.

Hệ thống cung cấp Nước sạch:
Hệ thống cấp nước được đấu nối đến tận chân tường rào từng Doanh nghiệp

Hệ thống giao thông nội bộ trong KCN:


Hệ thống đường giao thông KCN Hà Nội – Đài Tư

– Hệ thống đường giao thông nội bộ được thiết kế hợp lý để phục vụ cho việc đi lại cho các phương tiện giao thông đến từng lô đất một cách dễ dàng, thuận tiện.
– Hệ thống đường khu trung tâm rộng 36m, đường nhánh rộng 24m.
– Hệ thống đèn chiếu sáng được lắp đặt dọc theo các tuyến đường.

Hệ thống cây xanh:


Hệ thống cây xanh KCN Hà Nội – Đài Tư

Hệ thống cây xanh chiếm 10-12% diện tích toàn KCN, kết hợp giữa cây xanh tập trung và cây xanh dọc các tuyến đường tạo cảnh quan chung của KCN.

Hệ thống thông tin:
Hệ thống viễn thông đạt tiêu chuẩn quốc tế và luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc. Hệ thống cáp quang ngầm được đấu nối trực tiếp đến chân hàng rào của từng Doanh nghiệp.

QUY ĐỊNH VỀ QUẢN LÝ XÂY DỰNG:

Mật độ xây dựng:
Toàn bộ công trình bao phủ của “vết chân” công trình ko được vượt quá 65% của tổng diện tích của lô đất. Tỉ lệ chấp nhận được của sàn trên diện tích không vượt quá 200% của tổng diện tích của lô đất

Tầng cao trung bình:
1-2 tầng đối với Nhà xưởng; 1-4 tầng đối với nhà văn phòng, mỗi tầng cao tối đa 4m.

Chỉ giới xây dựng:
Các công trình chính như nhà xưởng, nhà văn phòng, nhà ăn,… (trừ những công trình phụ như nhà để xe, trạm biến áp,…) phải được xây dựng cách chỉ giới đường nội bộ KCN là 6m, và cách hàng rào lô đất kế bên là 3.5 m.

Chiều cao:
Chiều cao công trình tối thiểu không vượt quá 13 m khoảng cách thẳng đứng từ cao độ nền đã định (*) đến điểm cao nhất của mái.

Hàng rào:
Chiều cao tối đa của hàng rào dọc theo đường ôtô là 2,3m từ cao độ mặt đất và là loại hàng rào mở từ các thanh sắt đã được sơn phủ.
Hàng rào giữa các lô đất không cao hơn 2m và không sử dụng dây thép gai (nên làm hàng rào không khuất).

Hệ thống chữa cháy và thu lôi:
Người thuê đất bố trí và bảo dưỡng hệ thống báo cháy hiệu quả và hệ thống chữa cháy cho mỗi một công trình trong lô đất.
Bất kỳ công trình nào trong phạm vi lô đất phải được trang bị bộ thu lôi theo thiết kế thích hợp.
Hiện tại, diện tích đất công nghiệp đã cho thuê lại tại Khu công nghiệp Hà Nội Đài Tư khoảng 10ha (chiếm 30% tổng diện tích đất công nghiệp) với trên 20 nhà đầu tư trong và ngoài nước. Một số nhà đầu tư lớn như: Mercedes Benz (CHLB Đức), Trường Hải Ôtô (Việt Nam), Nakamura, Akebono, Ishigaki Rubber (Nhật Bản),…
Đặc biệt, Công ty Hà Nội Đài Tư sẽ dành 18ha đất công nghiệp tại Khu công nghiệp Hà Nội Đài Tư để đầu tư xây dựng công trình công nghiệp tiêu chuẩn cho thuê phù hợp với nhu cầu thuê mặt bằng sản xuất vừa và nhỏ của nhà đầu tư.
Công ty cũng dành 4ha đất công nghiệp để đầu tư xây dựng hệ thống kho bãi phục vụ nhu cầu thuê kho bãi của các doanh nghiệp trong và ngoài Khu công nghiệp Hà Nội Đài Tư.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *