Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th4 2024

Blog Tự Động Hóa

Khởi động giải thưởng kỹ sư khoa học trẻ 2009. (TT)
Hoạt động trong & ngoài nước

Khởi động giải thưởng kỹ sư khoa học trẻ 2009. (TT) 

Giải thưởng Honda YES 2009 dành cho kỹ sư, nhà khoa học trẻ Việt Nam được mở rộng cho 6 trường đại học. 10 sinh viên xuất sắc nhất sẽ được chọn để trao tặng với tổng trị giá 30.000 USD và 10 xe máy Honda.
Giải thưởng Honda YES Việt Nam 2009 do Viện Chiến lược chính sách khoa học công nghệ phối với Honda Việt Nam, Quỹ Honda Foundation đã khởi động vào ngày 7/4.
 


Lễ trao giải Honda YES năm 2007.(Ảnh: T.A.N)

 
So với các năm trước, giải thưởng Honda YES dành cho kỹ sư, nhà khoa học trẻ Việt Nam 2009 sẽ mở rộng thêm cho Đại học Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) và ĐH Giao thông vận tải thay vì dành cho 4 trường ĐH gồm: ĐH Công nghệ- ĐH Quốc gia Hà Nôi; ĐH Bách Khoa Hà Nội; ĐH Bách khoa Đà Nẵng và ĐH Bách khoa TP.HCM như trước đây.

Giải thưởng Honda YES gồm hai giai đoạn : Giải thưởng YES và Phần thưởng YES Plus. Trong khuôn khổ Giải thưởng YES, 10 sinh viên xuất sắc nhất sẽ được chọn để trao tặng với tổng trị giá 30.000 USD và 10 xe máy Honda. Tiếp đó, sinh viên sẽ có thêm cơ hội nhận giải thưởng YES Plus trị giá 10.000 USD , được tham dự khóa học thạc sỹ hoặc tiến sỹ tại các trường Đại học ở Nhật Bản trong vòng 5 năm.
Được biết, đây là lần thứ 4 giải thưởng này được tổ chức tại Việt Nam nhằm tạo điều kiện thuận lợi để bồi dưỡng và phát triển những tài năng tương lai trong lĩnh vực công nghệ và cơ khí.
Năm nay, giải thưởng tiếp tục được phát động kể từ 7/4 và nhận hồ sơ của các thí sinh đến hết ngày 30/6. Sinh viên tham gia có thể nộp hồ sơ đăng kí dự thi tại trường hoặc công ty Honda Việt Nam.
Mai Hà

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *