Khoa học & công nghệ

Kết nối những gì chưa được kết nối tại Cisco Innovate 2013

Theo ông Nguyễn Trường Sinh, tổng giám đốc Cisco Việt Nam nhận định tại thị trường trong nước với hơn 88 triệu người, trong đó 31 triệu người sử dụng internet tương đương 35% dân số, và 16 triệu người dùng internet 3G, tương đương 18% dân số, và như vậy ông cho rằng đây là một thị trường tiềm năng đối với các công ty trên toàn thế giới.

Đây là chủ đề “ Ngày mai bắt đầu từ hôm nay, kết nối những gì chưa được kết nối”, sự kiện đặc biệt của Cisco Innovate 2013 tổ chức thành công tại Hà nội và Thành phố Hồ Chí Minh cuối tháng 3 vừa qua.

Thiết bị của Rockwell Automation tại Cisco Innovate 2013 – ảnh: Suri Nguyễn.


Theo ông Nguyễn Trường Sinh, tổng giám đốc Cisco Việt Nam nhận định tại thị trường trong nước với hơn 88 triệu người, trong đó 31 triệu người sử dụng internet tương đương 35% dân số, và 16 triệu người dùng internet 3G, tương đương 18% dân số, và như vậy ông cho rằng đây là một thị trường tiềm năng đối với các công ty trên toàn thế giới. Sự thay đổi cũng cần trang bị ngay từ ngày hôm nay để có tốc độ làm việc hiệu năng hơn, ông so sánh 15 năm trước khi internet xuất hiện tại Việt Nam, với hơn 50 triệu người cũng như dữ liệu , quá trình và vạn vật chưa được kết nối, nên ông cho rằng đây sẽ là cuộc hành trình tiếp theo để kết nối những thứ chưa được kết nối tại Việt Nam. 

Với hơn 2000 đại biểu tham dự năm 2012 chứng tỏ cho thấy mạng lưới thông minh sẽ giúp hoạt động kinh doanh hiệu quả, là điểm gặp gỡ của nhân viên, khách hàng và đối tác, Cisco chứng minh cho mọi người thấy điều này là sự thật ở Việt Nam khi chúng ta đang phát triển internet thế hệ mới. Các tổ chức sẽ có nhiều ứng dụng đa dạng hơn trên nền tảng đám mây, các loại thiết bị di động khác nhau theo xu hướng công nghệ, truyền hình và thiết bị cá nhân khi đi làm…Bên cạnh xu hướng này, sự thay đổi cách làm việc, sống, chơi và học sẽ có định hướng tăng trưởng năng suất và sáng tạo, hơn nữa nền tảng của sự kết nối cộng thêm mạng lưới thông minh và bảo mật sẽ cho phép sự hội tụ, phối hợp tầm nhìn xuyên suốt những hệ thống tách biệt trước đây để tiến tới một thế giới kết nối nhiều hơn. Mọi vạn vật kết nối, giá trị tạo lập của doanh nghiệp đã được chuyển đổi thành sức mạnh để kết nối, và đặc biệt hơn là khả năng tạo lập các giá trị tri thức từ những kết nối đó, ông Ross Fowler phó chủ tịch phụ trách khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản-Cisco System nói tại diễn đàn này.
Hiện trạng và định hướng chính sách công nghệ thông tin, ông Nguyễn Thanh Tuyên, phó vụ trưởng vụ CNTT, Bộ TTTT nhận định tính di động đang làm thay đổi cách thức làm việc, sống và giải trí. Việc thúc đẩy góp phần nâng cao năng suất làm việc và sáng tạo ở quy mô toàn cầu. Bộ phận CNTT trong cơ quan chính phủ có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo lợi ích dịch vụ…khi công nghệ đóng vai trò lớn hơn trong xã hội.
Chủ đề ngành sản xuất trong thời đại internet của vạn vật, các giải pháp thông minh hợp nhất, demo trực tiếp trình diễn kết nối mạng từ xa là một trong 3 đề tài giới thiệu chiều cùng ngày với sự dẫn dắt của ông Chet Namboodri, giám đốc điều hành lĩnh vực sản xuất toàn cầu Cisco. Giá trị kinh doanh của IoE với lĩnh vực sản xuất sẽ được kết nối, chúng tôi mang đến cho nhà sản xuất các giải pháp thông minh cũng như tình huống sử dụng để có động lực kinh doanh tốt cho nhà máy, đây là điều mà họ quan tâm đòi hỏi giảm thiểu gián đoạn hoạt động, chặn nguy cơ an ninh nghiêm trọng, kiểm soát biến động của những nhân viên giỏi và có kỹ năng, nâng cao năng lực đáp ứng trong khi vẫn gia tăng được hiệu suất đúng thời điểm và nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của họ, ông Chet chia sẻ thêm. 
Rockwell Automation cũng mang đến demo kết nối vạn vật cùng Cisco trình diễn mô hình sản xuất thực tế tại nhà máy Nestle Việt Nam, những tiến bộ về công nghệ mạng khuyên các nhà sản xuất tìm cách ứng dụng công nghệ mạng mới nhất để vượt qua sự cô lập truyền thống của nền tảng điều khiển doanh nghiệp , mặc dù chỉ có thời gian mới cho thấy giá trị thực sự của giải pháp thông minh này. Cisco đã chứng tỏ tốt hơn với các công ty hiện đã được định vị để giúp khách hàng trong lĩnh vực sản xuất vượt qua sự cô lập truyền thống giữa các mạng ở cấp độ thị trường, sản xuất và cấp độ doanh nghiệp. Chia sẻ kinh nghiệm trên, ông Nguyễn Hoàng Lộc, giám đốc công nghệ thông tin Nestle Việt Nam cho rằng sự tuyệt vời của giám sát chất lượng cho toàn hệ thống sản xuất của Nestle, thậm chí phản ứng tức thời những sai lệch, liên kết các bộ phận thiết kế ở xa để thực hiện rà soát kiểm toán, hay giảm thiểu rủi ro bằng camera được kết nối mạng, vậy điều đó chứng tỏ nâng cao hiệu quả giải quyết vấn đề có thể tới hơn 200%.

Theo báo cáo của Cisco hiện nay hơn 99% vật thể trong thế giới vật chất vẫn chưa được kết nối, dự đoán tới năm 2020 sẽ có 59 tỷ thiết bị sẽ được kết nối tới mạng internet, kết nối vạn vật là sự kết nối thông minh giữa con người, quá trình, dữ liệu và vật thể.

Mai Thanh

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ