Nhận bản tin Online
Bài viết mới
22 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Khoa học & công nghệ

IO-Link: Bạn có biết? 

Bạn có biết rằng IO-Link tương thích ngược với cảm biến nhị phân?

Các giao diện truyền thông IO-Link được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế IEC 61.131-9. Một trong những mục tiêu ban đầu của các sáng kiến mới tiêu chuẩn hóa đa công ty là tạo ra một giao diện mà giao diện đó sẽ cân nhắc về việc đưa vào các cấu trúc hiện có và mức độ kết nối điển hình trong các lĩnh vực mức độ thấp hơn. Các kết nối quen thuộc như điểm-điểm đã được đơn giản hóa thực hiện trên trong IO-Link, hoàn chỉnh với các hệ thống cáp tiêu chuẩn.

Hơn nữa, chế độ I/O tiêu chuẩn (SIO) ngoài các chế độ giao tiếp (COM) thì chế độ SIO mô tả rằng một Master IO-Link cũng có thể mất một chức năng đầu vào kỹ thuật số / đầu ra theo tiêu chuẩn IEC 61.131-2 1. Loại Binary IO-Link cảm biến đầu ra tín hiệu chuyển mạch kỹ thuật số theo chuẩn IEC 60947-5-2 sau khi chuyển qua sử dụng kết nối C/Q cung cấp cho IO-Link giao tiếp.
Những lợi thế rõ ràng: Các cấp hệ thống dây dẫn trong các lĩnh vực cấp độ thấp hơn có thể được sử dụng một mà không hạn chế cho các kết nối IO-Link và các tín hiệu nhị phân. Một cấp độ tốt hơn về việc sử dụng có thể đạt được cho các Master IO-Link vì IO-Link và cảm biến nhị phân có thể được kết nối với một mô-đun Master trong một hoạt động phức hợp. Cảm biến IO-Link nhị phân, cũng có thể được vận hành bằng ngõ vào digital thông thường.
Nhưng bộ cảm biến IO-Link có thực sự hoạt động như là một cảm biến nhị phân? Có, ví dụ, vì IO-Link được sử dụng như một giao diện gán các tham số tiêu chuẩn hóa. Với IO-Link là một công cụ phổ quát và các mô tả thiết bị IODD hiện hữu cho tất cả các thiết bị IO-Link để sẵn sàng cho lần kết nối đầu tiên. Do đó có thể thực hiện cài đặt hoặc các cảm biến ‘bản sao’ hiệu quả ngay cả bên ngoài các ứng dụng thực tế. Các thiết bị với các thông số trước khi chỉ định thì có thể được tích hợp trong một ứng dụng IO-Link mà không cần hướng dẫn cài đặt.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *