Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Hiệu quả hơn về nhiên liệu với hiệu suất được cải thiện
Công nghiệp ô tô

Hiệu quả hơn về nhiên liệu với hiệu suất được cải thiện 

Tiếp tục dự kiến các biến động trong thị trường máy móc xây dựng
Nhu cầu cao về tiết kiệm nhiên liệu, công nghệ mang lại hiệu suất cao
Tác động lẫn nhau của các thành phần đòi hỏi hệ thống phải nâng cao về chuyên môn

Tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt và chi phí nhiên liệu tăng cao đã dẫn đến một sự gia tăng đáng kể trong nhu cầu về các giải pháp tiết kiệm năng lượng. Vì lý do này, Bosch Rexroth trình bày một loạt các giải pháp thủy lực tại Bauma 2013 ở Munich. Những công nghệ này có thể làm giảm đáng kể mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải của động cơ diesel mà không cần bất kỳ sự gia tăng nào về chi phí và hiệu suất. Ngược lại hoàn toàn: trong nhiều trường hợp, năng suất và sự đáp ứng của máy móc xây dựng có thể được cải thiện đáng kể.

Với sự hỗ trợ của một mô hình chức năng có kích thước 6 x 3 m, Bosch Rexroth giúp cho người tham gia tại Bauma 2013 hình dung sự hấp dẫn của một bước phát triển mới.

Trong nửa đầu năm 2013, nhiều phân đoạn trong ngành công nghiệp máy móc xây dựng sẽ tiếp tục biến động. “Đặc biệt ở Trung Quốc, là một trong những thị trường chính của chúng tôi, chúng tôi sẽ phải tiếp tục đối mặt với biến động lớn về nhu cầu”, ông Peter Dschida – Phó chủ tịch bán hàng ứng dụng di động tại Bosch Rexroth – nói. Dschida mong đợi sẽ phát triển tốt ở Bắc Mỹ và ở một số vùng của châu Á. Ngược lại, các thị trường châu Âu sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng đồng euro.

Các nhà sản xuất và người sử dụng máy móc xây dựng được quan tâm không chỉ về sự phát triển kinh tế hiện nay trong các phần khác nhau của thế giới. Hiện nay, thách thức chính của họ là khách hàng tiềm năng ngày càng khắt khe hơn về tiêu chuẩn khí thải ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Đó là kết quả của quy định TIER 4 và STAGE 4, chỉ có một phần nhỏ của thành phần hạt cho phép trước đó và lượng khí thải NOx sẽ được cho phép từ năm 2014 trở đi. Tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt được lên kế hoạch tại Nhật Bản, và được các nước khác làm theo. Hơn nữa, như một kết quả của việc tăng vọt giá nhiên liệu trên thế giới, người sử dụng đang giữ một mắt xích ngày càng chặt chẽ hơn về tiêu thụ nhiên liệu của máy móc xây dựng. “Chưa bao giờ chi phí vận hành đóng một vai trò quan trọng như vậy”, ông Peter Dschida nói.

Mặc dù tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt và chi phí nhiên liệu tăng cao, các nhà khai thác mong đợi máy móc công việc của họ được cả hai linh hoạt và thoải mái. “Tất cả các mục tiêu có thể đạt được chỉ với công nghệ tiên tiến,” Dschida nói. Bosch Rexroth hỗ trợ các nhà sản xuất và người sử dụng cũng như với một loạt các sản phẩm có thể được thích nghi với nhu cầu cá nhân. Sản phẩm Rexroth có thể được tích hợp vào sự phát triển của các mô hình mới, hoặc họ có thể được áp dụng để tối ưu hóa cho dòng xe hiện có. Đồng thời, các giải pháp được thiết kế theo cách như vậy mà họ có thể dễ dàng được tích hợp vào các mô hình khác nhau và các lớp học xe mà không chiếm quá nhiều không gian.

Mặc dù tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt và chi phí nhiên liệu tăng cao, các nhà khai thác mong đợi máy móc phục vụ công việc của họ được có khả năng đáp ứng linh hoạt. “Tất cả các mục tiêu có thể đạt được chỉ với công nghệ tiên tiến,” Dschida nói. Bosch Rexroth hỗ trợ các nhà sản xuất và người sử dụng cũng như với một loạt các sản phẩm có thể đáp ứng với nhu cầu cá nhân. Sản phẩm Rexroth có thể được tích hợp vào sự phát triển của các mô hình mới, hoặc họ có thể được áp dụng để tối ưu hóa cho dòng thiết bị hiện có. Đồng thời, các giải pháp được thiết kế theo cách như vậy để họ có thể dễ dàng được tích hợp vào các mô hình khác nhau vào dòng thiết bị mà không chiếm quá nhiều không gian.

Giải pháp cụ thể cho việc tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn và tiện nghi hơn

Công nghệ mới mới “Bộ xả ảo” (VBO) của Bosch Rexroth cho máy xúc kết hợp khả năng tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn với thời gian đáp ứng nhanh và mức độ cao của sự ổn định hệ thống. Trên cơ sở VBO, Doosan Infracore cùng với Bosch Rexroth như là đối tác kỹ thuật để phát triển công nghệ D-ECOPOWER mới. Doosan đang trình bày các mẫu phương tiện đầu tiên được trang bị công nghệ tại Bauma 2013. Theo Doosan, máy xúc DX340LC-3 34 tấn với D-ECOPOWER đạt được sự cải thiện đến 26 phần trăm về hiệu quả nhiên liệu so với sản phẩm trước đó. Ngoài ra, máy xúc tiện nghi hơn rất nhiều và tiêu thụ ít hơn 12 phần trăm nhiên liệu.

Bánh xe tải sản xuất bởi Atlas Weyhausen ra mắt giải pháp khởi động/dừng thủy lực của Bosch Rexroth tại Bauma 2013. AR 60 là một bánh xe tải 4,4 tấn với 49 kW/67 động cơ mã lực. Hệ thống khởi động/dừng cho phép động cơ diesel tắt tự động khi máy không được điều khiển hoặc thực hiện một nhiệm vụ công việc. Do thời gian chạy không tải lên đến 30 phần trăm trong dòng thiết bị này, các chức năng khởi động/dừng tiềm năng giúp tiết kiệm rõ ràng cho cả khí thải và phát tiếng ồn. Một khi động cơ là cần thiết vận hành hoặc bắt đầu chức năng làm việc, nó bắt đầu vận hành tự động trong vòng 800 phần nghìn giây từ trạng thái dừng với tốc độ quay cần thiết, sử dụng năng lượng mà trước đây được lưu trữ bằng thủy lực. Điều này làm cho nó có thể để duy trì sự khởi động dễ dàng khi động cơ hoạt động liên tục trong thời gian chạy không tải.

Tương tác của các thành phần minh họa trong một mô hình chức năng

Với sự giúp đỡ của một mô hình chức năng, tại Bauma 2013, Bosch Rexroth trình bày các chi tiết kỹ thuật của nó với giải pháp khởi động/dừng cũng như các phát triển mới khác. Mô hình dài hơn sáu mét và cao gần ba mét, có chức năng của một loạt các hệ thống. Nó cũng phản ánh các mối quan hệ nhiều mặt và sự tương tác giữa các hệ thống cốt lõi dẫn đến một thiết bị làm việc di động. Bao gồm tất cả mọi thứ từ điện (động cơ diesel) và chuyển đổi (thủy lực hoặc điện), xả khí.

“Xu hướng này là không thể phủ nhận: sự tương tác của các thành phần riêng biệt đòi hỏi hơn bao giờ hết các hệ thống đặc biệt,” Dschida nói. Ngoài các mô-đun Rexroth, các phương thức chức năng cũng có tính năng hệ thống từ bộ phận Bosch khác và các bộ phận phụ. Ví dụ, Hệ thống phát khí GmbH của Bosch đang có các giải pháp riêng biệt cho bộ xả khí, và bộ phận hệ thống Diesel sử dụng một hệ thống hybrid điện mới cũng như công nghệ phun diesel thử nghiệm. Nhìn chung, tại Bauma 2013, Bosch Rexroth trưng bày một danh mục đầu tư rộng của một công ty công nghệ.

Tối ưu hóa với hệ thống 4EE

Mẫu giới thiệu Rexroth 4EE (Rexroth cho năng lượng hiệu quả) cung cấp cho các nhà sản xuất sử dụng máy móc xây dựng một cách thức tối ưu và ở mức tốt nhất có thể tiết kiệm năng lượng. Bằng các giải pháp linh hoạt và dịch vụ tư vấn, các nhà sản xuất có thể tối ưu hóa dòng phương tiện hiện tại của họ và phát triển các mô hình mới đạt tiêu chuẩn TIER 4, ví dụ. Với giải pháp 4EE, Bosch Rexroth đã phát triển một phương pháp tiếp cận làm cho nó có thể phát triển với các dòng máy tính mới và tối ưu hóa hệ thống cùng các thiết bị hiện có. Phương pháp này áp dụng bốn cấp độ để cải thiện đáng kể hiệu quả năng lượng của máy và hệ thống trong suốt vòng đời. Đầu tiên, thiết kế hệ thống năng lượng tập trung vào nhu cầu năng lượng thực tế trong việc phát triển các giải pháp mới và các quy trình tối ưu hóa. Thứ hai, mục tiêu của các thành phần hiệu quả là để đảm bảo mức độ tốt nhất có thể bằng cách áp dụng các sản phẩm và các hệ thống tiết kiệm năng lượng. Thứ ba, phục hồi năng lượng bằng cách sử dụng thủy lực và mạch sạc, cho phép hồi tiếp đến bộ điều khiển để lưu trữ năng lượng không sử dụng mà có thể được sử dụng vào một ngày sau đó. Và cuối cùng, năng lượng theo yêu cầu tập trung vào quản lý nhu cầu năng lượng và đạt được hiệu quả tiết kiệm năng lượng cao, ví dụ bằng cách tắt các thành phần không cần thiết.

MT

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *