Nhận bản tin Online
Bài viết mới
24 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

Quá trình kiểm soát năng lượng hiệu quả
Thiết bị công nghiệp

Quá trình kiểm soát năng lượng hiệu quả 

Dễ dàng và nhanh chóng khởi động với bộ chuyển đổi tần số điện tử mới từ Rexroth. Kiểm soát biến tốc độ cho các bộ điều khiển điện tử là một yếu tố chính để tăng hiệu quả năng lượng trong kỹ thuật máy. Với loạt biến tần mới EFC 3600 được phát triển, Bosch Rexroth cung cấp các lợi ích kinh tế cho ngành tự động hóa, xử lý vật liệu và máy bơm, quạt và máy nén, được vận hành liên tục và hiệu quả cao.

Bộ chuyển đổi tần số điện tử hàng loạt EFC 3600 cung cấp một giải pháp kinh tế để định hướng ứng dụng điều khiển quá trình mang lại hiệu quả về năng lượng.

Biến tần EFC 3600 (VFD) là một thiết kế hoàn toàn mới của Bosch Rexroth bổ sung vào danh mục sản phẩm hiện tại bao gồm cả Fe và FV chuyển đổi tần số cũng như nền tảng IndraDrive năng động. Các EFC3600 cải thiện quá trình kiểm soát thông qua bộ điều khiển PID tích hợp cũng như thông qua một hệ thống điều khiển liên tục với tám bước. Các thiết lập cho phép thiết bị vận hành tiết kiệm năng lượng và máy móc tại điểm hoạt động tối ưu. Do liên tục quá tải công suất cao của nó lên đến 200% cũng như mô-men xoắn ban đầu cao lên đến 150%, EFC 3600 có thể được sử dụng cho một loạt các ứng dụng với các yêu cầu khác nhau. Các đặc tính V/f đặc biệt cho phép điều chỉnh tải phụ thuộc vào đường cong điện áp/tần số, đảm bảo tuổi thọ phục vụ lâu hơn.

EFC 3600 có thể được kết nối với tự động với các cấu trúc liên kết khác thông qua tùy chọn Modbus hoặc giao diện PROFIBUS fieldbus hoặc thông qua tín hiệu số và tương tự của đầu vào và đầu ra. Trong lần đầu tiên ra mắt, EFC 3600 cung cấp dòng sản phẩm từ 400W đến 4KW với các ngắt mạch tích hợp và bộ lọc nguồn điện, thêm vào các thiết bị ngoại vi bổ sung không cần thiết. EFC 3600 phù hợp với các định hướng EMC cho các ứng dụng công nghiệp.

Cấu trúc chương trình đơn giản và dễ dàng cung cấp tham số đầu vào để nhanh chóng vận hành và khởi động mà không cần máy tính. Thông số áp dụng cho tất cả các chuyển đổi của bộ truyền. Thông qua bảng điều khiển di động với bộ nhớ và chức năng sao chép, người dùng có thể nhanh chóng cấu hình một vài chuyển đổi tần số điện tử. Điều này cũng làm giảm sự tích hợp và thời gian chết trong trường hợp mở rộng hệ thống hoặc trong trường hợp thay thế. Các dịch vụ kỹ thuật đơn giản sẽ sử dụng bảng điều khiển và sao chép các thông số hiện có để thiết bị mới.

Do thiết kế nhỏ gọn được bổ sung bởi các I/O thiết bị đầu cuối tích hợp và phương pháp làm mát tối ưu, tiết kiệm không gian lắp đặt. Đối với thiết bị lên đến 0,75 kW, các quạt làm mát là không cần thiết và dãy công suất sau được cung cấp quạt. Các thiết bị có mức hiệu suất 1,5 kW và cao hơn được tích hợp quạt có thể dễ dàng tiếp cận mà không cần các công cụ làm sạch hoặc thay thế. EFC 3600 bổ sung tần số chuyển đổi dòng sản phẩm Fe và FV của Rexroth, trong đó bao gồm công suất lên đến 90 kW.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *