TĐH quá trình sản xuất

Câu chuyện về ứng dụng mới: PROFINET giúp GE làm nghiêng sản xuất

Di chuyển với tốc độ yêu cầu trong môi trường kinh doanh ngày nay, nơi cạnh tranh gay gắt có nghĩa là sản phẩm mới phải được thực hiện và giới thiệu nhanh hơn bao giờ hết, đòi hỏi công nghệ đơn giản hóa việc sản xuất bắt đầu. 

Di chuyển với tốc độ yêu cầu trong môi trường kinh doanh ngày nay, nơi cạnh tranh gay gắt có nghĩa là sản phẩm mới phải được thực hiện và giới thiệu nhanh hơn bao giờ hết, đòi hỏi công nghệ đơn giản hóa việc sản xuất bắt đầu. Đối với Appliances GE, những công nghệ bao gồm mạng Ethernet của công nghiệp Profinet.

Profinet cung cấp xương sống cho một hệ thống thiên về sản xuất mới đó là sản xuất thiết bị giặt mới nhất của GE, hiệu quả cao (HE) trên tải máy giặt. Bằng cách làm giảm đáng kể thời gian và chi phí để cài đặt các dây chuyền sản xuất mới tại Công viên gia dụng của GE 900-acre ở Louisville, KY, mạng Profinet giúp GE mang lại cho máy giặt sáng tạo của mình ra thị trường trong thời gian cho kì kinh doanh năm 2012.

Rút ngắn thời gian chu kì

“Chúng ta cần rút ngắn thời gian chu kì để xây dựng và lắp đặt thiết bị sản xuất mới,” Robert Frank, kĩ sư sản xuất chuyên nghiệp giải thích tại sao Profinet được chọn cho dòng sản suất máy giặt HE mới tại Building 1, Home Laundry, một cơ sở 1.3 triệu chân vuông với 1,300 nhân công.

“Máy chế tạo màn ngăn máy giặt (mặt trước và bên của máy giặt topload mới) có khoảng 500 điểm đầu vào / đầu ra”, ông Frank chỉ dẫn một ví dụ về hiệu quả đạt được với Profinet. “Với thực hành dây truyền thống, 1.500 dây cá nhân có thể đã được cắt, lột, đánh số và chấm dứt. Chúng tôi cũng đã có để ngắt kết nối và kết nối lại 500 các dây khi thiết bị đã được vận chuyển từ các nhà xây dựng máy của cơ sở chúng tôi. Tất cả hệ thống dây điện đó đã được thay thế với 15 Profinet và 15 dây cáp điện DC “. 

Profinet cũng đã làm cho nó đơn giản hơn để kết nối van từ hệ thống khí nén được sử dụng trong lắp ráp máy giặt. Các van cần được đặt gần các thiết bị mà chúng được cung cấp – đưa khí nén đến xy lanh chẳng hạn”, ông Frank cho biết. “Profinet loại bỏ các hệ thống dây điện và ống dẫn cần thiết cho các loại van truyền thống cứng có dây. Các gói van cũng có khả năng cho các đầu vào, do đó, các bộ cảm biến được sử dụng để xác minh rằng các xi lanh đã di chuyển có thể được gắn vào các gói van, cũng như loại bỏ các hệ thống dây điện cho những thiết bị”.

Khả năng của Profinet cung cấp các khả năng tương tự trong thời gian ít hơn với chi phí thấp hơn là một yếu tố quyết định. “Chúng tôi đang tìm kiếm ít thời gian để thực hiện các sản phẩm mới và chúng tôi muốn Profinet mang lại lợi ích là mất ít thời gian để xây dựng thiết bị cho chúng tôi”, Frank phát biểu. “Nhưng chúng tôi cũng muốn thực hiện không khác lắm với những gì chúng tôi đã nhận được với phương pháp trước đó với các thiết bị dây. Profinet tiết kiệm cho chúng tôi thời gian, và cuối cùng, kết quả là vô hình, là nhanh hơn và đạt yêu cầu”.

Nhân viên quen thuộc với công nghệ Ethernet đảm bảo hỗ trợ mạng đáng tin cậy, Frank cho biết thêm. “Một trong những yếu tố trong việc lựa chọn Profinet là công nghệ Ethernet, được sử dụng rất rộng rãi. Có một sự hiểu biết tốt hơn về nó hơn là của một số mạng độc quyền nhỏ, nó có thể chỉ được khoảng một vài năm. Chúng tôi hy vọng công nghệ mạng Profinet sẽ được ứng dụng trong một thời gian dài. “

Lean sự biến đổi trong sản xuất

Việc chuyển đổi tại cơ sở giặt ủi tại nhà là khoản đầu tư 1 tỷ đô la mà GE đang làm, hầu hết tại bộ phận gia dụng, khôi phục hoạt động toàn cầu thiết bị sản xuất của mình. Bằng cách giới thiệu các nguyên tắc sản xuất lean và các công nghệ như Profinet để giảm chi phí và nâng cao khả năng cạnh tranh, GE dự kiến đưa ra 11 dòng sản phẩm hồi sinh trong vài năm tới, và trong quá trình này tạo ra hơn 1.400 việc làm mới ở Mỹ. “Lean đã thay đổi quy trình sản xuất thông qua việc đơn giản hóa”, ông Frank nói. “Thay vì lớn hơn và phức tạp hơn, quá trình này đã đưa ra những cơ sở trở lại vấn đề cơ bản. Biến chứng là một trong những lợi ích lớn nhất thông qua sản xuất lean”. Lean cũng đã bồi dưỡng nhiều hơn cho việc theo nhóm giữa công nghệ, tìm nguồn cung ứng và sản xuất, cũng như các mối quan hệ đối tác mạnh mẽ hơn với các nhà cung cấp khác. 

Mọi tiêu chuẩn được nhân rộng

GE tìm kiếm nguồn sản xuất thiết bị từ các nhà chế tạo máy ở nhiều quốc gia, do đó, sự thoải mái của họ với Profinet là một xem xét cơ bẩn. “Nó giống như tất cả các nhà cung cấp, chúng tôi đã được cung cấp giải pháp Profinet, theo tôi đó là quan trọng vì đây là Ethernet mạng được ưa thích và phù hợp với GE, một giải pháp nền tảng tự động hóa thông minh “, Frank nói thêm. “Các nhà cung cấp xây dựng các thiết bị, họ rất hài lòng với nó. Họ thích dễ dàng bắt đầu lên và giảm thì giờ cho người cài đặt thiết bị và vận hành. “
Frank chỉ ra tiêu chuẩn mở của Profinet là một lợi thế cho GE. “Chúng tôi có các nhà máy trên khắp đất nước, không chỉ ở Louisville. Các nhà máy khác nhau sẽ sử dụng các thiết bị khác nhau bởi vì chúng tôi có một cơ sở cung cấp khác nhau là địa phương của họ. Profinet cho phép chúng ta sử dụng nhiều nhà cung cấp, vì vậy chúng tôi có thể chuẩn hóa mà cách chúng tôi đang làm những việc có tính linh hoạt rằng các nhà máy tại các địa điểm khác nhau vẫn có thể sử dụng cơ sở của các nhà cung cấp địa phương này và nhận được sự hỗ trợ mà họ đã luôn luôn có. “

Sự linh hoạt, hiện nay và tương lai

Frank nhìn thấy sự linh hoạt của Profinet như là một lợi ích quan trọng. “Đây là một giải pháp mở rộng. Nó sẽ làm việc trên một dây chuyền sản xuất dài, nơi mà tất cả mọi thứ được trải ra. Nó cũng sẽ làm việc trên một mảnh nhỏ gọn của thiết bị, nơi có rất nhiều I / O tập trung. Trong thực tế, lớn hơn số lượng I / O, càng tiết kiệm cho chúng tôi, “ông chia sẻ.
“Ngoài ra, khi chúng tôi bắt đầu lập một nhà máy mới, có những điều mà cuối cùng thay đổi, bạn muốn thử một cái gì đó hoặc thêm một cái gì đó, mọi thứ sẽ thay đổi. Những gì tốt đẹp nhất là Profinet cho phép chúng ta thêm những điều dễ dàng hơn nữa. Chúng tôi có thể cài đặt một khối Profinet và thêm một số I / O hoặc một gói bổ sung van. Nó thực sự giúp chúng tôi có được hiệu quả. Nó giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho chúng tôi khi chúng tôi có được điều này để làm cho một sự thay đổi như thế này. “

Frank hy vọng Profinet thực sự mang lại lợi ích cho sản xuất thiết bị GE trong tương lai gần. “Profinet đóng góp theo nhiều cách. Bằng cách giảm chi phí thiết bị, giải phóng tiền đầu tư chi phí cho các sản phẩm và tính năng mới. Và bằng cách giảm thời gian thực hiện, sản phẩm đến người tiêu dùng nhanh hơn. Dễ dàng thêm hoặc thay đổi một máy cho phép các tính năng mới sẽ được thực hiện nhanh hơn và chi phí ít hơn. Kết quả là chúng tôi có thể cho ra nhiều sản phẩm mới, do đó, người tiêu dùng là người thụ hưởng lớn trong tất cả những điều này. “

Robert Frank, Kỹ sư sản xuất cấp cao

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

VIDEO

Quảng cáo

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ