Nhận bản tin Online
Bài viết mới
24 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

Bộ phận mở rộng phát triển phần mềm tự động hóa vừa ra đời phần mềm kỹ thuật cho các sản phẩm tự động hóa
Tự động hóa

Bộ phận mở rộng phát triển phần mềm tự động hóa vừa ra đời phần mềm kỹ thuật cho các sản phẩm tự động hóa 

Phần mềm là công cụ giúp làm giảm tối đa các yếu tố về chi phí trong hầu hết các dự án tự động hóa.

ABB vừa ra mắt một phần mềm phát triển kỹ thuật mới cho các dự án tự động hóa công nghiệp. Automation Builder cung cấp một môi trường phát triển tích hợp cho hệ thống kiểm soát và chuyển động dựa trên các dòng PLC, safety PLC, rô bốt, giảm thiểu sự phức tạp của phần mềm, từ đó giảm thời gian sản xuất, giảm chi phí đầu tư cho hệ thống kiểm soát chuyển động và các linh kiện cấu thành.

Kết hợp tất cả các công cụ cần thiết để cấu hình, lập trình, gỡ lỗi và bảo trì các dự án tự động hóa từ một giao diện trực quan thông thường, Automation Builder giải quyết hầu hết các công việc của một dự án tự động hóa ngày nay chỉ với một phần mềm.

“Các dự án tự động hóa công nghiệp đang trở nên phức tạp hơn nhiều, dẫn đến chi phí phát triển phần mềm tăng dần cũng như tăng thời gian thi công.”. Ông Soenke Kock, ABB cho biết “Automation Builder giải quyết sự mất cân bằng này bằng cách cung cấp cho lập trình viên và nhà đầu tư công cụ để đơn giản hóa việc kiểm soát kỹ thuật và chuẩn hóa trên một nền tảng tiêu chuẩn có thể áp dụng cho tất cả các dự án – bất kể quy mô lớn nhỏ. Chúng tôi tin rằng đó là một cột mốc quan trọng trên con đường dẫn đến giải pháp kỹ thuật tích hợp đầy đủ cho tự động hóa công nghiệp. “

Automation Builder được xây dựng dựa trên sự thành công của công cụ Control Builder Plus nổi tiếng của ABB để lập trình cho PLC. Nó cung cấp nguồn lực phát triển PLC mạnh mẽ trong môi trường phát triển tiêu chuẩn phù hợp của CoDeSys IEC 61131-3 và công cụ Builder Panel để tạo ra HMIs. Những nội dung này được bổ sung bằng các công cụ cấu hình và lập trình cho thế hệ safety PLC mới, công cụ RobotStudio mô phỏng và lập trình các ứng dụng rô bốt công nghiệp, cáccông cụ WorkBench, các thư viện thử nghiệm cho các hệ điều khiển truyền động, và các thiết bị khác kết nối thông qua fieldbus, qua hệ thống mạng hoặc qua trình duyệt web.


Rô bốt ABB tích hợp

Automation Builder tích hợp tất cả các tính năng này vào một môi trường duy nhất phục vụ dữ liệu dùng chung và giao diện người dùng trực quan. Điều này cung cấp dữ liệu thống nhất, loại bỏ việc nhập dữ liệu nhiều lần, và tránh các lỗi lập trình và các vấn đề tiềm năng liên quan đến trao đổi dữ liệu giữa bộ điều khiển và tất cả các thiết bị khác nhau trong hệ thống tự động như hệ điều khiển cho servo, cánh tay rô bốt, màn hình điều khiển HMIs, và thiết bị ngoại vi. Thiết bị của bên thứ ba cũng có thể giao tiếp được trong môi trường này.


Lập trình và điều khiển chuyển động của ABB

Bằng cách sử dụng bộ công cụ mới của ABB, nhóm chuyên gia phát triển ứng dụng, phần mềm và kỹ sư phần cứng có thể tập trung thời gian và nỗ lực của họ hoàn toàn vào việc phát triển các ứng dụng, và không lãng phí thời gian trên vô số các vấn đề có thể phát sinh khi xây dựng các hệ thống sử dụng nhiều loại thiết bị tự động hóa khác nhau. ABB ước tính rằng môi trường Automation Builder có thể rút ngắn thời gian phát triển đáng kể – giảm đến 1/3 thời gian thông thường khi dùng các hệ thống phức tạp. Đây là tầm cao mới về hiệu quả giải quyết các vấn đề mới nổi trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp, chẳng hạn như xu hướng để cải thiện hiệu suất với thuật toán điều khiển phức tạp năng động hơn, xu hướng phát triển nhanh chóng để kết hợp các cơ chế an toàn khéo léo hơn, và nhu cầu mở rộng mạng lưới tự động hóa rộng hơn ở các nhà máy.

Hơn nữa, Automation Builder của ABB cung cấp các phương tiện để giảm thấp nhất tổng chi phí đầu tư các hệ thống tự động hóa, vì nó cung cấp một nền tảng chung cho quản lý liên tục trong suốt vòng đời của các hệ thống từ việc vận hành chạy thử, phân tích, chuẩn đoán, truy cập từ xa và bảo trì hệ thống, cho đến việc mở rộng hệ thống và nâng cấp hệ thống.

Thông tin thêm: http://www.abb.com/plc
Hoặc liên hệ:
Mr. Nguyễn Tấn Tâm
Điện thoại: (+84) 938 921 768
Email: tam.nguyentan@vn.abb.com

ABB chi nhánh Hồ Chí Minh: Tầng 12-12B, Tòa nhà REE Tower
9 Đoàn Văn Bơ, Quận 4, TP HCM
Tel: 08 3943 1488 Fax: 08 3943 1480

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *