Điện-Điện tử

Bộ điều khiển PC PROFINET

Các bộ điều khiển an toàn PROFIsafe RFC 470 PN 3TX phù hợp với danh mục an toàn SIL 3 (EN ISO 61508), SIL CL 3 (EN ISO 62061), PLE / Cat. 4 (EN ISO 13849), và Cat. 4 (EN 954). Bộ điều khiển được lập trình bằng cách sử dụng công cụ Safetyprog, có thể được tích hợp vào một môi trường kỹ thuật PC Worx. Một chế độ mô phỏng cho phép kiểm tra toàn diện của một ứng dụng trước khi tải về. Bộ điều khiển có giao diện Ethernet và Interbus và có thể hoạt động như một PLC PROFIsafe hoặc như một thiết bị IO PROFINET. Có thể được kết hợp với hơn 170 thiết bị PROFIsafe cho nhiều ứng dụng.

Các bộ điều khiển an toàn PROFIsafe RFC 470 PN 3TX phù hợp với danh mục an toàn SIL 3 (EN ISO 61508), SIL CL 3 (EN ISO 62061), PLE / Cat. 4 (EN ISO 13849), và Cat. 4 (EN 954). Bộ điều khiển được lập trình bằng cách sử dụng công cụ Safetyprog, có thể được tích hợp vào một môi trường kỹ thuật PC Worx. Một chế độ mô phỏng cho phép kiểm tra toàn diện của một ứng dụng trước khi tải về. Bộ điều khiển có giao diện Ethernet và Interbus và có thể hoạt động như một PLC PROFIsafe hoặc như một thiết bị IO PROFINET. Có thể được kết hợp với hơn 170 thiết bị PROFIsafe cho nhiều ứng dụng.

Chế độ hỗ trợ cho PROFIBUS
PROFIBUS DP-V1, Mô đun truyền thông giao tiếp Chủ (PTQ-PDPMV1) cho phép các vi xử lý của Schneider Electric Quantum truy cập dữ liệu từ 125 mô đun con PROFIBUS DP. Đối với các ứng dụng quan trọng, nó hỗ trợ bộ vi xử lý Hot Standby không gián đoạn chuyển đổi dự phòng. Nó cũng hỗ trợ một tính năng mới AutoScan, giúp giảm thời gian khởi động và đơn giản hóa việc xử lý sự cố. Đối với người dùng chuyển từ Máy quét Schneider Electric PROFIBUS, các tính năng của AutoScan làm giảm chi phí kỹ thuật và thi hành. 
PROFIBUS qua DSL
Thiết bị mở rộng PROFIBUS này cho phép các mạng được mở rộng qua dây đồng cũ với tốc độ lên đến 1,5 Mbit/s, với khoảng cách vài km, cấu trúc kết nối hai điểm, theo đường và hình sao. Sự kết hợp giữa cáp đồng và cáp sợi quang cũng có thể thực hiện được. Hai đầu ra kỹ thuật số có thể cấu hình dùng cho việc báo động. Thiết bị được tích hợp các chức năng chẩn đoán tích hợp và nhật ký. Nó được đặt tên là PSI-MODEM-SHDSL/PB (2.313.656).
Scope và Busmonitor trong PROFIBUS lặp lại
Mô đun phát tín hiệu lặp lại COMbricks đã được trang bị một máy đo dao động để đo chất lượng tín hiệu điện tín PROFIBUS. Với công nghệ tiên tiến này một kỹ sư có thể ngồi phía sau bàn làm việc và kiểm tra từ xa tình trạng của các mạng PROFIBUS. Giá gần giống như thiết bị lặp lại thường xuyên và có khả năng giám sát 4 mạng lưới cùng một lúc. 
Sự thu nhận dữ liệu Bằng máy

TH MDA Best Practice cung cấp các chức năng kết nối trực tiếp từ các hệ thống sản xuất liên quan và điều khiển máy đến các ứng dụng cao cấp như ERP và PDA. Một mặt trao đổi dữ liệu bao gồm ghi nhận, phản hồi và xử lý thông tin trong thời gian thực cũng như mặt khác tải về các công thức và các thông số khác vào các máy.

Các chức năng chính:
• Tự động ghi nhận và xác nhận:
 – Máy và tình trạng nhà máy
– Thời gian ngừng máy và nguyên nhân
– Chu kỳ làm việc và chu kỳ của máy
– Vật liệu tiêu thụ
– Kết quả Kiểm tra
•  Tải về các công thức, các thông số, tính năng và phương pháp kiểm tra
•   Giám sát các giá trị ngưỡng giới hạn

Các giải pháp TH Best Practice
Các giải pháp TH Best Practice được phát triển bởi Trebing + Himstedt cho SAP MII cung cấp các mẫu được cấu hình sẵn cho các kịch bản sản xuất điển hình trong các môi trường hệ thống SAP.
Bằng cách sử dụng các giải pháp TH Best Practice tiêu chuẩn hóa được thiết kế theo yêu cầu cụ thể trong các ngành công nghiệp, thời gian thực hiện và những nỗ lực có thể được giảm đáng kể.
Nâng cấp hệ thống kiểm tra cấu trúc

Khi sự phức tạp của các cấu trúc lớn như máy bay và tua-bin gió tiếp tục tăng, các yêu cầu về nghiên cứu và thử nghiệm xác nhận và nhu cầu về hệ thống thử nghiệm cấu trúc đang phát triển.

Hình 1. Mô đun cung cấp tính linh hoạt để hệ thống tích nghi cấu trúc thay đổi và kiểm tra

Từ kiểm tra tải tĩnh của máy bay thử nghiệm khí động học đường hầm gió của xe mới nhất, các kỹ sư kết cấu phải lên kế hoạch trước để nhanh chóng đáp ứng với yêu cầu thay đổi. Bạn có thể được chuẩn bị với cách tiếp cận hiện đại kiểm tra cấu trúc tích hợp các đo lường, đo tích hợp và khả năng điều khiển trên một nền tảng duy nhất, cung cấp sự linh hoạt và độ tin cậy, và quy mô từ một kênh đến hàng ngàn kênh.

1. Chọn mô đun PXI để có một nền tảng linh hoạt, mạnh mẽ

Bước đầu tiên trong việc xây dựng một hệ thống thử nghiệm cấu trúc là để xem xét tất cả các yêu cầu đầu vào và đầu ra, trong đó phần lớn sẽ được đo độ bền. Các cảm biến thông thường khác bao gồm đầu dò áp lực, các tế bào tải, gia tốc, và chuyển đổi khác biệt điện áp tuyến tính (LVDT). Bởi vì kiểm tra cấu trúc đòi hỏi phải có các loại cảm biến khác nhau, bạn có thể hưởng lợi từ một nền tảng mô-đun cho phép bạn phối hợp và kết hợp phần cứng. Mô đun cung cấp cho bạn sự linh hoạt để thích ứng với một hệ thống để thay đổi cấu trúc và kiểm tra. Nền tảng NI PXI cung cấp một phương pháp tiếp cận mô-đun với thiết bị công suất cao cung cấp một hệ thống linh hoạt cho các ứng dụng kiểm tra cấu trúc.

Việc xem xét bổ sung I/O phụ thuộc vào loại thử nghiệm cấu trúc mà bạn đang thực hiện. Các thử nghiệm động năng, chẳng hạn như thử nghiệm khí động học và tác động, yêu cầu tỷ lệ mẫu cao và thiết bị đo lường có độ phân giải cao để nắm bắt các sự kiện nhanh chóng. Trong phương pháp này, một lượng lớn dữ liệu có thể được chuyển vào đĩa cùng một lúc. PXI Express, với thông tin chuyên dụng, đảm bảo độ trung thực của hệ thống thử nghiệm đối với các thử nghiệm động năng. Ngược lại, tải trọng tĩnh và kiểm tra độ bền mỏi không cần phải thu thập dữ liệu một cách nhanh chóng, nhưng đòi hỏi các phép đo chính xác để nắm bắt sức bền vật liệu. Nền tảng PXI cung cấp các tùy chọn có độ chính xác cao, mô đun như NI PXIe-4330 với độ chính xác 0,02%, để đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt nhất. PXI Express kết hợp băng thông cao nhất của ngành công nghiệp với các mô đun đo lường độ chính xác cao để đáp ứng nhu cầu của thử nghiệm tĩnh và động trong một giải pháp.

2. Xây dựng trên một nền tảng mở rộng với sự đồng bộ hóa cao.

Bước thứ hai trong việc nâng cấp hệ thống kiểm tra cấu trúc là chọn một nền tảng có thể mở rộng chẳng hạn như mở rộng số kênh. Thời gian phù hợp và khả năng đồng bộ hóa bắt buộc để kết hợp và phối hợp tất cả các phép đo của bạn thành các kết quả có ý nghĩa. Để chọn giải pháp phù hợp, bạn nên xem xét hệ thống cấu trúc liên kết và mức độ đồng bộ hóa cần thiết. NI đáp ứng thách thức này với các đường truyền PXI tích hợp và thông báo cung cấp sự đồng bộ hóa chính xác để mở rộng các hệ thống lớn.

Các kiểm tra cấu trúc tĩnh và động có thời gian và nhu cầu đồng bộ hóa khác nhau thùy thuộc vào bản chất của các ứng dụng. Kiểm tra tĩnh thường yêu cầu nhiều cảm biến để mô tả sức bền của một cấu trúc và có thể bao gồm hàng ngàn kênh cho các thử nghiệm quy mô đầy đủ. Các hệ thống lớn thường sử dụng kiến trúc phân phối do sự phức tạp của mạng lưới cáp, lắp đặt, và chi phí bảo trì liên quan với một hệ thống đo lường trung tâm. Với nền tảng PXI, các module DAQ có thể được phân phối và đồng bộ hóa bằng cách sử dụng tín hiệu chuẩn hoặc thời gian chuẩn. Để đồng bộ hóa theo thời gian, các mô-đun thời gian NI PXI-6682 (H) có thể tạo ra các tín hiệu đồng hồ từ GPS, IEEE 1588, và IRIG-B với độ chính xác lên đến 40ns. NI PXI cung cấp khả năng tiên tiến với sự đa dạng của thời gian và các mô-đun đồng bộ hóa có sẵn.

Hình 2. Thời gian và đồng bộ hóa chính xác là rất quan trọng trong hệ thống đếm nhiều kênh.

Thời gian và đồng bộ hóa đặc biệt quan trọng trong các thử nghiệm cấu trúc động, như các thử nghiệm va chạm, nổ, đạn đạo. Vì dữ liệu thay đổi nhanh chóng, kênh nhỏ có thể chuyển sang các lỗi đo lường quan trọng. Các khung NI PXI Express đã tích hợp đồng hồ chuẩn 100 MHz chuyển đến mỗi khe cắm để cung cấp đồng bộ chặt chẽ giữa các thiết bị. Đối với các ứng dụng tiên tiến, NI PXIe-6674 thời gian mô-đun có thể thay thế các đồng hồ tham chiếu hệ thống với một nguồn chính xác cao hơn và xuất khẩu đồng hồ với bất kỳ khung thêm. Sử dụng phương pháp này đồng bộ hóa đa khung với mô đun cầu NI PXIe-4330, bạn có thể nhận được một kênh nghiêng nhỏ hơn 100 ns. NI cung cấp các giải pháp linh hoạt để đồng bộ hóa qua các kênh, mô-đun, và khung để đáp ứng các yêu cầu kiểm tra cấu trúc cứng.

3. Tích hợp chặt chẽ đo lường và phần cứng điều khiển cho thành công dài hạn

Bước tiếp theo trong việc xây dựng một hệ thống thử nghiệm cấu trúc là tích hợp đo lường và phần cứng điều khiển từ một nhà cung cấp hoặc một nền tảng. Trong các thử nghiệm tĩnh và bền mỏi, một hệ thống điều khiển hiệu suất cao, tất định cần thiết để lặp lại liên tục một tải mà không có sự gián đoạn. Điều cần thiết là hệ thống điều khiển được đồng bộ với hệ thống đo lường để thu được dữ liệu có ý nghĩa tương quan với tải trọng áp dụng. Theo truyền thống, đo lường và phần cứng điều khiển xuất phát từ hai nhà cung cấp khác nhau, điều này có thể gây ra những thách thức trong việc tích hợp và bảo trì. Rất khó khăn để đồng bộ hóa chặt chẽ phần cứng. Ngoài ra, việc lập trình rất phức tạp vì mỗi hệ thống có phần mềm ứng dụng của mình và trình điều khiển phần cứng riêng.

NI kết hợp những lợi thế của mình trong DAQ và bộ điều khiển thời gian thực để cung cấp một cách tiếp cận mới để tích hợp các hệ thống thử nghiệm hoàn chỉnh cấu trúc. Nền tảng PXI cung cấp một loạt các bộ điều khiển công nghiệp mới chạy trên các OS thời gian thực để đạt được độ tin cậy trong hệ điều khiển của bạn.Với việc lựa chọn các nền tảng PXI để điều khiển, bạn có thể đồng bộ chặt chẽ với các mô-đun đo lường thông qua các bảng nối đa năng PXI hoặc thông qua các khung với độ dốc thứ hai nano. Bằng cách sử dụng một nền tảng, bạn có thể sử dụng một ngôn ngữ lập trình với phần mềm được hỗ trợ bởi một công ty. Hệ thống của bạn vẫn còn tương thích theo thời gian ngay cả khi phần mềm và phần cứng thay đổi. Đơn giản hóa giải pháp của bạn bây giờ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong tương lai.

Hình 3. Nền tảng PXI quy mô hệ thống phân phối mà bạn có thể đồng bộ hóa với các tín hiệu chuẩn hoặc thời gian chuẩn tuyệt đối.

Với mô-đun thiết bị đo, khả năng đồng bộ hóa và thời gian tiên tiến, và tích hợp đo lường và điều khiển phần cứng, cấu trúc hệ thống thử nghiệm của bạn sẽ kéo dài trong tương lai, tiến tới kiểm tra cấu trúc tiếp theo của bạn.

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ