Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

Vingroup và Siemens hợp tác xây dựng nhà máy VinFast công nghệ 4.0
Sự kiện

Vingroup và Siemens hợp tác xây dựng nhà máy VinFast công nghệ 4.0 

Ngày 7/9, Tập đoàn Vingroup và Siemens Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Theo thỏa thuận giữa hai bên, Vingroup sẽ hợp tác với Siemens trong việc ứng dụng các giải pháp công nghệ tiến tiến cho các dự án trong 3 lĩnh vực: sản xuất ô tô; phát triển các tòa nhà và nhà ở; phát triển bệnh viện của hệ thống Y tế Vinmec. Trong tương lai, hai bên sẽ xem xét để tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực nông nghiệp và các ngành công nghiệp khác mà Vingroup có thể mở rộng.

Việc hợp tác với Siemens sẽ góp phần tối ưu hóa cho các khâu vận hành, triển khai sản phẩm của Vingroup theo những tiêu chuẩn công nghệ hiện đại trên thế giới. Liên quan đến dự án ô tô, Siemens sẽ cùng Vingroup xây dựng doanh nghiệp số, đồng thời giới thiệu cho Vingroup các nhà tư vấn thiết kế phù hợp và các nhà thầu kỹ thuật, đấu thầu và xây dựng (EPC).
Hiện Siemens là một trong các đối tác quốc tế của Dự án sản xuất ô tô VinFast do Tập đoàn Vingroup khởi công ngày 2/9/2017 vừa qua. Theo đó, hai bên sẽ hợp tác về hệ thống quản lý và vận hành nhà máy hiện đại theo định hướng cách mạng công nghiệp 4.0. Ngoài ra, Siemens cũng sẽ phối hợp với Vingroup tổ chức hội thảo giới thiệu công nghệ và hỗ trợ đào tạo cho Vingroup trong các lĩnh vực trên.

Mai Thanh

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *