Thiết bị công nghiệp

Ứng dụng của biến tần IS7 của LSIS trong công nghệ kéo dây

Biến tần IS7 với chức năng hỗ trợ WEB là một trong những sản phẩm ứng dụng các công nghệ mới được phát triển trong thời gian gần đây. Biến tần IS7 được tích hợp nhiều tính năng vượt trội hỗ trợ nhiều phương pháp điều khiển như Vector, Sensorless, Torque, V/F. . .
Biến tần IS7 với chức năng hỗ trợ WEB là một trong những sản phẩm ứng dụng các công nghệ mới được phát triển trong thời gian gần đây.


Biến tần IS7 ( WEB) của hãng LSIS

Biến tần IS7 được tích hợp nhiều tính năng vượt trội hỗ trợ nhiều phương pháp điều khiển như Vector, Sensorless, Torque, V/F. . . có thể áp dụng cho nhiều ứng dụng như Process PID, Multi-Motor Control, Auto Sequence, Tension Control . . . . Đồng thời để dễ dàng kiểm soát dữ liệu trong một hệ thống lớn iS7 đã được tích hợp nhiều cổng truyền thông như RS485 & Molbus_RTU, DeviceNet, ProfileBus, Ethenet, Rnet, . . .
Với chức năng WEB trong đó ứng dụng kéo dây biến tần IS7 được thực hiện thông qua phương pháp điều khiển lực căng (Tension Control) .

Để hiểu về các tính năng chuyên dùng WEB của biến tần IS7 ta cần phân tích và làm rõ một số vấn đề trong quá trình điều khiển như làm thế nào điều khiển lực căng trong kéo dây (Web Tension Control) và nguyên lý kéo dây là như thế nào?
Web Tension Control: Dùng điều khiển, duy trì lực căng trong hệ thống luôn ổn định để đảm bảo quá trình hoạt động đạt năng suất và sản phẩm có chất lượng tốt nhất mà không phải tốn nhiều chi phí trong quá trình vận hành.
Nguyên lý kéo dây cơ bản là: Thay đổi đường kính của dây kéo từ lớn xuống nhỏ mà không làm mất mát về vật liệu.
Để dây luôn thẳng trong quá trình kéo thì hai bộ phận chính tham gia trong quá trình này là xả dây (Unwinder) và cuốn dây (Winder) .
– Phần xả dây (Unwinder): Có nhiệm vụ thay đổi đường kính của dây, tùy theo đường kính dây và yêu cầu đường kính sau cùng của dây phải đạt mà số lương phần xả dây sẽ nhiều hay ít.
– Phần cuốn dây (Winder): Có nhiệm vụ cuộn dây đã thành phẩm vào Bobbin và phải đảm bảo tốc độ cuốn phải đồng bộ với lượng dây xả ra không để dây bị chùng hay bị đứt, đồng thời dây phải trải điều trên Bobbin.
Các phần này được điều khiển bởi các biến tần có công suất phù hợp với hệ thống. Để hệ thống hoạt động ổn định đòi hỏi tốc độ dài phải là hằng số . Quá trình duy trì tốc độ dài này được biến tần thực hiện thông qua việc điều tiết lực căng.
Để đảm bảo máy luôn hoạt động ổn định và đạt năng suất cao thì biến tần phải điều tiết lực căng liên tục cho phù hợp với hệ thống. Do đó toàn bộ quá trình này được điều khiển theo PID (điều khiển vòng kín). Cảm biến lực căng (Dancer) đưa tín hiệu về biến tần xử lý.
Tín hiệu nhận được từ Dancer kết hợp với cài đặt các hàm chuyên xử lý đã được tích hợp biến tần sẽ đưa ra chương trình chạy phù hợp với thực tế.


Hệ thống gia công kéo nhỏ đường kính thép ứng dụng IS7 ( WEB)


Chức năng chuyên dùng cho Web trong biến tần :

–  Tùy theo chế độ hoạt động cuốn hay xả dây mà có thể chọn chế độ hoạt động winder/ unwinder khi đó quá trình hoạt động của biến tần sẽ tương thích với chức năng đã chọn.
– Có thể điều khiển và thay đổi tốc độ dài của máy trên biến tần.
– Dựa vào dancer lực căng và chức năng PID giá trị lực căng của dây sẽ được thay đổi và hoạt động ổn định theo yêu cầu của người điều khiển.
– Lựa chọn đơn vị và giá trị hiển thị theo yêu cầu người dùng.
– Cho phép lựa chọn nhiều dạng đường kính Bobbin khác nhau mà không cần thay đổi chương trình trên biến tần.
– Biến tần cung cấp nhiều sự lựa chọn hoạt động khi có sự cố đứt dây xảy ra.

Biến tần IS7 của LSIS với những tính năng vượt trội giúp cho việc tích hợp hệ thống một cách dễ dàng. Đồng thời với cấu trúc board mạch, phần cứng và phần mềm hợp lý tạo nên dùng giao diện linh hoạt và thân thiện cho người dùng, các thao tác cũng rất dễ dàng trên màn hình LCD rộng kết hợp với các nhóm do người sử dụng tự thiết lập. Ngoài ra IS7 cung cấp dãy công suất có từ 0.75kW đến 375kW nên người dùng dễ dàng chọn công suất phù hợp cho từng hệ thống cụ thể.

Mọi chi tiết xin
liên hệ:

HAN MY VIET AUTOMATION CO., LTD

380 Nguyen Cong Tru Str., Dist. 1, HCM City, VIETNAM

Tel: (08) 3821 6710 – 3821 6711

Fax: (08) 3821 6705

Website: www.hanmyviet.com

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ