TĐH quá trình sản xuất

Tiêu chuẩn và giao thức cho các IIoT:

Tiêu chuẩn và giao thức cho các IIoT:

Một cái nhìn tại các giao thức truy cập dữ liệu như thế nào để Profinet có thể được sử dụng để cung cấp dữ liệu cho Internet trong việc triển khai mạng.

Các công nghệ đằng sau Internet of Things công nghiệp (IIoT) đã tồn tại trong nhiều năm. Hãy xem xét ba thuật ngữ này thường được sử dụng trong các cuộc thảo luận IIoT:
Truy cập từ xa … Đó là tin cũ.
Máy-đến-máy … Được đó, thực hiện điều đó.
Đám mây … Thực sự chỉ là một tên cho máy chủ off-site.
Những công nghệ này từ lâu đã tồn tại chủ yếu là giải pháp độc quyền và đã làm việc tốt cho nhiều người sử dụng. Có gì thay đổi là Internet of Things công nghiệp (IIoT) khái niệm là điều khiển của ngành công nghiệp tự động hóa để đảm bảo khả năng tương tác cao hơn các sản phẩm của mình. Và điều đó có nghĩa là nó là thời gian để tìm các tiêu chuẩn để áp dụng cho các công nghệ và ứng dụng của họ.
Trường hợp các tiêu chuẩn tồn tại, đổi mới là hệ thống điều khiển; công nghệ đột phá nổi lên; và mọi thứ trở nên rẻ hơn, thông minh hơn, và dễ dàng hơn để sử dụng. Giao thức chuẩn sẽ cho phép ngay cả những nhà sản xuất nhỏ nhất để nhìn thấy lợi ích từ IIoT. Điểm mấu chốt để hiểu được cách này sẽ xảy ra là để thực hiện phong trào IIoT không phải là về “những điều” tự; nó về dữ liệu.
Một ví dụ tuyệt vời này có thể được nhìn thấy trong những gì đang xảy ra với mạng fieldbus. Các mạng kết nối được nhanh chóng, hiệu quả, đáng tin cậy, vô cùng mạnh mẽ, và áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên, có một xu hướng ngày càng tăng trên thị trường để di chuyển ra khỏi cổng bus và hướng tới công nghiệp Ethernet. Lý do đằng sau động thái này là rõ ràng: truy cập dữ liệu.
Internet công nghiệp so với Ethernet công nghiệp
Nếu Internet công nghiệp là “cái gì”, thì sau đó Ethernet công nghiệp là “làm thế nào”. Là thiết bị phức tạp được đưa ra thị trường, hai yếu tố không thay đổi:
Sự cần thiết phải kiểm soát xác định; và
Mong muốn tăng truy cập dữ liệu.
Sản xuất tiên tiến hiện đại đã bắt đầu thúc đẩy sự phát triển toàn cầu của Ethernet ( sẽ xảy ra là một giao thức chuẩn) để mang lại sự phong phú của nó xuống đến cấp thấp. Với công nghiệp Ethernet trở nên có uy tín trên toàn ngành công nghiệp, các Ethernet công nghiệp có thể được tận dụng để cho phép các Internet công nghiệp.
Để hiểu làm thế nào điều này có thể được thực hiện, nhìn vào khoảng thời gian mà những hai hoạt động. Industrial Ethernet (ví dụ, Profinet) là có liên quan với khung thời gian phụ thứ hai. Đẩy mạnh trở lại từ khoảng thời gian phụ thứ hai (với một khung thời gian dài hơn), công nghiệp Ethernet trở thành Internet công nghiệp. Sự chuyển đổi này xảy ra khi các dữ liệu phụ thứ hai phát triển thành thông tin khi xem / phân tích trên một khung thời gian dài hơn.
Các thông tin Khởi động như dữ liệu
Nếu không có quyền truy cập vào dữ liệu hoạt động, không có IIoT. Giả sử bạn đang tìm kiếm để truy cập dữ liệu từ mạng Ethernet công nghiệp của bạn, bạn sẽ làm gì với nó?
Để bắt đầu, những bit và byte ít nén quanh các thiết bị ở cấp thấp (cấp trường) không làm gì để thông báo quyết định kinh doanh riêng của họ. Nhưng những mẩu dữ liệu có thể được giám sát (sử dụng truy cập từ xa), tập hợp (trong một lịch sử), lưu trữ (trong các đám mây), và nếu không được kiểm tra bằng cách sử dụng Big Data hoặc kinh doanh thông minh hệ thống. Nói chung, tất cả những dữ liệu phụ thứ hai trở thành thông tin có thể được sử dụng để điều khiển đưa ra quyết định.
Profinet và IIoT
Gần như mỗi tuần chúng tôi được hỏi: Làm thế nào Profinet phù hợp trong công nghiệp Internet of Things. Các từ khóa trong câu hỏi này là “phù hợp”. Một giao thức Ethernet công nghiệp như Profinet chỉ là một phần của chiếc bánh. Mối quan tâm chính của nó là kiểm soát xác định, truy cập dữ liệu, và tối đa hóa thời gian hoạt động sản xuất.
Nó cũng là một mạng mở, có nghĩa là các ứng dụng khác (ví dụ, HTTP, SNMP, ARP, giao thức TCP / IP, vv) liền mạch có thể chạy trên cùng một dây như Profinet. Bởi vì các giao thức đảm bảo thời gian thực trao đổi dữ liệu, khách hàng có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng mà họ thấy phù hợp. Nhưng sự thật vẫn là các giao thức khác có thể sẽ được yêu cầu để mang lại những thông tin cho hệ thống ở cấp độ doanh nghiệp.
Ví dụ, OPC UA là một giao thức chuẩn cho việc di chuyển thông tin. Một cách dễ dàng có thể hình dung một hệ thống mà các giao thức Profinet được sử dụng để kiểm soát và truy cập dữ liệu và các giao thức như OPC UA được tuyển dụng để biết thông tin.
Không có vấn đề mà hướng công nghiệp Internet của Những điều được lãnh đạo, các giao thức chuẩn mở sẽ giúp thúc đẩy sự đổi mới đằng sau nó.

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ