Tự động hóa

Thương hiệu nhà máy bia tăng lên không ngừng phần lớn nhờ sử dụng phần mềm Wonderware

“Từ góc độ hành chính, chúng tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Từ góc độ người sử dụng, chúng tôi giảm thiểu được sự thất vọng. Đó chính là lợi ích số một.”
Tác giả: Igor Valuyev – Giám đốc kỹ thuật nhà máy Bia Bỉ

“Từ góc độ hành chính, chúng tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Từ góc độ người sử dụng, chúng tôi giảm thiểu được sự thất vọng. Đó chính là lợi ích số một.”

Mục tiêu:


• Cài đặt Phần mềm Quản lý Sản xuất Thông minh Toàn Doanh nghiệp và hệ thống thực hiện sản xuất tổng thể sẽ cải thiện quản lý hàng tồn kho, nâng cao độ chính xác trong sản xuất và cái thiện những thách thức trong việc kiểm soát chất lượng sản phẩm.
• Giảm thiểu thời gian nhập dữ liệu và kiểm tra thủ công sự di chuyển của nguyên vật liệu.
• Hệ thống trạm trộn dựa trên PLC không hoạt động với đầy đủ chức năng của chúng.
• Các thông tin clean-in-place (CIP) không thực sự được truy cập.
• Thủ tục kiểm soát chất lượng đã thực hiện hoàn toàn thủ công.
Các sản phẩm và giải pháp

• Wonderware System Platform
• InTouch® HMI
• Wonderware Historian
• ActiveFactory® Trending, Analysis và Reporting Software
• Production Event Module
Kết quả

• Khả năng “Theo dõi và Truy dấu” cho phép theo dõi bất kỳ sản phẩm nào trong vòng 30 phút.
• Chỉ số hiệu suất chính KPI scorecards cung cấp thông tin ngay lập tức về hiệu suất.
• Phân tích dữ kiện lịch sử cho phép tối ưu hóa sử dung năng lượng.
• Xử lý sự cố nhanh hơn, cải thiện được thời gian đáp ứng cho sửa chữa.
• Phát hiện sớm các sai lệch của sản phẩm.
• Tỷ lệ hoàn vốn của dự án về chi phí tích hợp đã được thực hiện trong vòng 2 năm.
Fort Collins, Colorado – Trong khi nhiều nhà máy sản xuất ngày nay làm việc để giảm thiểu tối đa tác động của họ tới môi trường và đáp ứng các mục tiêu xanh, có rất ít các công ty áp dụng những điều đặc biệt này lâu bền như công ty Bia Bỉ (New Belgium). Thêm vào đó, công ty có các kế hoạch dài hạn nhằm giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế, năm 1998 công ty đã trở thành nhà máy bia chạy bằng gió đầu tiên ở Hoa Kỳ. Tính bền vững và sử dụng công nghệ tiên tiến là những giá trị cốt lõi của công ty.

Thành Công Sớm Là Đón Chờ Cho Sự Thất Bại

Không lâu trước khi việc phổ biến các loại bia như Fat Tire thúc đẩy tăng trưởng của công ty bia New Belgium. Với báo cáo và việc tuân thủ các yêu cầu ngày càng cao thì công ty đã gặp không ít khó khăn, tốn thời gian và đôi khi thậm chí không thể thu thập được tất cả dữ liệu sản xuất liên quan mà họ cần để tạo ra các báo cáo sử dụng các hệ thống ban đầu của họ.
Các nhà vận hành đã thất vọng bởi trong phần lớn thời gian tiêu tốn vào việc nhập dữ liệu và kiểm tra thủ công hết lần này đến lần khác để theo dõi các trạng thái của nguyên vật liệu thông qua quá trình sản xuất. PLC điều khiển trạm trộn hệ thống không hoạt động hết khả năng và thông tin Clean-in-place (CIP) không truy cập được thực sự. Kiểm soát chất lượng được thực hiện thủ công, làm chậm hoạt động sản xuất mà đây chính là khâu quan trọng nhất của sản phẩm, là cơ sở để tạo ra thương hiệu nên không thể bị tổn hại.
Igor Valuyev, giám đốc kỹ thuật và cũng là một kỹ sư tự động hóa giải thích thêm: “Các nhà điều hành đã phải nhân đôi công việc ghi chép của mình với công việc gấp 2 lần. Có thể nói nhiều người trong số họ đã tốn 30% thời gian của mình để cập nhật các loại giấy tờ.”
Không còn nghi ngờ rằng công ty sản xuất bia New Belgium cần các quá trình xử lý tốt hơn để theo dõi mỗi mẻ sản xuất thông qua quá trình sản xuất. Việc quản lý đòi hỏi tăng độ chính xác, giảm thời gian cho dữ liệu đầu vào và sự phụ thuộc vào các tài liệu trên giấy, giảm thời gian yêu cầu để truy cập và phân tích thông tin. Công ty cũng tìm những cách để cải thiện quản lý hàng tồn kho và đào tạo. Một hệ thống mới sẽ phải dễ sử dụng hơn cho cả các nhà khai thác và quản lý.
Một Kế hoạch cho sự Đổi mới và Cải thiện

Nhà máy bia liên lạc với các hệ thống thông tin Orbis của Dublin, Ireland – một hệ thống tích hợp của Wonderware với nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống – và cũng chia sẻ một danh sách dài các yêu cầu. New Belgium yêu cầu họ giúp để cấu hình một hệ thống có thể cho phép chạy trơn chu, tự động thu thập cơ sở dữ liệu cũng như phân tích chuyên sâu và hiểu được nó. Thêm vào đó, các nhà sản xuất bia cũng hy vọng thấy được những cải thiện về hiệu quả sử dụng năng lượng, đảm bảo được chất lượng và lượng nguyên liệu cho mỗi mẻ sản xuất.
Bên cạnh việc đáp ứng các thông số này, hệ thống mới thực hiện sản xuất (MES) cũng rất quan trọng để phù hợp với văn hóa của công ty bia New Belgium. Phạm vi của nhà máy là vận hành trên diện rộng “từ ngũ cốc tới đóng chai” tại nhà máy bia New Belgium với các yêu cầu về kiểm soát chất lượng và cung cấp giá trị quyết định dữ liệu từ khi đầu vào là nguyên liệu thô đến đóng chai và vận chuyển sản phẩm đã hoàn thành.
Sự hiển thị tốt hơn mang lại sự tăng Hiệu quả và Chất lượng

Hệ thống mới sử dụng phần mềm Wonderware cung cấp khả năng “Kiểm tra và Giám sát” và là một sự phù hợp tự nhiên với các mục tiêu thực thi và phát triển của Nhà máy bia mới của Bỉ. Với giải pháp mới này, bất kỳ chai hay thùng bia nào cũng có thể quay trở lại kiểm tra được với tất cả các yêu tố đầu vào – tìm thấy được 100% thông tin chỉ trong vòng 30 phút. Nó sử dụng bảng điểm chỉ số đo lường hiệu suất công việc (KPI) để cung cấp những thông tin tức thời về mỗi ca làm việc như thế nào cũng như nhà máy đang làm việc ra sao dựa trên cơ sở hàng tháng hay hàng năm. Sự hiển thị theo thời gian thực này là rất quan trọng bởi vì nó giúp cho các nhà điều hành có thể xem xét dành nguồn lực của họ để giải quyết các vấn đề ngay lập tức.
Ngoài việc cung cấp dữ liệu kịp thời và đáng tin cậy hơn, hệ thống còn hỗ trợ việc phân tích nâng cao, điều này dẫn đến việc tăng hiệu quả kiểm soát chất lượng. Độ lệch của sản phẩm được nắm bắt sớm hơn, việc ghi lại các vấn đề nhanh hơn và thời gian cho việc sửa chữa đã được cải thiện. Biểu đồ kiểm soát được sử dụng để dự đoán kết quả chi phí cả quá trình dài hạn, trong một doanh nghiệp mà không có những phế phẩm kém chất lượng nào bị bỏ đi xuống cống. – Phần mềm Wonderware giúp tạo ra một sự khác biệt to lớn trong quá trình sản xuất nhất quán.
“Chúng ta đang phấn đấu cho chất lượng và một phần của chất lượng sẽ có thể làm nên những quyết định thông minh. Tôi có thể nói rằng chất lượng đã tăng lên.” – Igor Valuyev nói.
Các Lợi ích Điều hành Tăng thêm

Khi mà 100% được theo dõi bằng tay. Thì những số liệu thống kê quan trọng như nhiệt độ và những chỉ tiêu đo lường áp suất sẽ rất khó để tập hợp, khó để hỗ trợ và không dễ dàng để phân tích. Ngày nay, hệ thống Bia của Bỉ đã sử dụng Phần mềm Wonderware Historian để thu thập và lưu trữ dữ liệu theo lịch sử với thời gian thực. 
Thêm nữa, phần mềm giao diện Người-Máy Wonderware InTouch (HMI) với giao diện đồ họa trực quan giúp cho việc vận hành nhà máy dễ dàng hơn bao giờ hết.
Phần mềm Wonderware ActiveFactory cũng đóng một vai trò quan trọng. Bởi vì tính linh hoạt của nó, nó được áp dụng trong khắp hệ thống điều hành của Nhà máy Bia Bỉ mới: Bộ phận sản xuất sử dụng nó để phân tích và tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng. Bộ phận bảo trì sử dụng nó để điều chỉnh nhiệt độ trong phòng, sử dụng trang thiết bị và các yêu cầu làm sạch. Thậm chí bộ phận kế toán cũng sử dụng ActiveFactory để triết xuất ra hàng loạt dữ liệu về những nội dung quy định về nồng độ cồn, chì và cháy để làm báo cáo thuế theo quy định.
Sản xuất Bia là một quá trình tiêu tốn nhiều năng lượng, và với hệ thống Wonderware, việc bảo tồn năng lượng cũng đã được cải thiện. Sự tiêu thụ hơi nước, nước và điện năng cũng được theo dõi liên tục. Hệ thống chiếu sáng là tự động, khi không làm việc, các cảm biến ánh sáng sẽ tự động mờ đi hoặc tắt đi những nơi không cần dùng đến ánh sáng.
Và Mấu chốt lại, đây là một Mối Quan hệ Tuyệt vời. 
Với bất kỳ một sự thực hiện nào cũng đều có những thách thức trên đường đi. Và Wonderware đã hỗ trợ công ty Bia của Bỉ trong suốt toàn bộ dự án. Valuyev nói rằng: “Tôi đã sử dụng Wonderware nhiều năm nay, và theo quan điểm của tôi, họ có hệ thống hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất trên thế giới, những con người nhanh nhẹn, và họ mau chóng trở lại với bạn khi bạn cần”. Wonderware biết rằng sự phúc đáp tốt đẹp sẽ xây dựng được một mối quan hệ vững chắc. 
Đối với lợi tức đầu tư,Valuyev cũng phỏng đoán rằng tỷ lệ và thời gian hoàn vốn đầu tư sẽ hoàn thành trong vòng hai năm cho việc kết hợp giữa chi phí tích hợp và phần mềm. Công ty luôn tự hào về vị trí tiên phong trong hoạt động sản xuất, tuân thủ bảo vệ môi rường và việc sử dụng bộ công nghệ tốt nhất của nó, trong khi mang lại hiệu quả hoạt động và chất lượng sản phẩm cao.

Q SYSTEMS CO.,LTD
Vietnam Authorized Distributor of Wonderware


HA NOI Office: 111 Mai Hac De Str, Ha Ba Trung Dist.
: +84 4. 3976 0144 : +84 4. 3976 0145
HO CHI MINH Branch: 30 Dang Van Ngu Str, Phu Nhuan Dist.
: +84 8. 6678 7091 : +84 8. 3846 2231
www.qsystemsco.com 

Quảng cáo

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ