Nhận bản tin Online
Bài viết mới
18 Th5 2024

Blog Tự Động Hóa

SIEMENS vinh danh giới báo chí vì những tác phẩm xuất sắc về công nghệ xanh
Hoạt động trong & ngoài nước

SIEMENS vinh danh giới báo chí vì những tác phẩm xuất sắc về công nghệ xanh 

Đây là giải thưởng đầu tiên dành cho khu vực ASEAN mà Siemens khởi động “ Giải thưởng Báo chí về Công nghệ xanh 2010 nhằm vinh danh và trao thưởng những nhà báo có những tác phẩm xuất sắc về đề tài Năng lượng hiệu quả, Hiệu suất công nghiệp và Phát triển bền vững”.

“Biến đổi khí hậu, lối sống bền vững và bảo tồn đang là những vấn đề được quan tâm hàng đầu trong xã hội hiện đại của chúng ta. Xây dựng các nền kinh tế bền vững là yêu cầu cấp thiết nhằm mang lại sự phồn thịnh và bảo vệ các nguồn lực thông qua công nghệ tiên tiến và thân thiện với môi trường. Một phần rất quan trọng chính là sự ủng hộ và sự tiến bộ về chất lượng báo chí trong lĩnh vực này bởi nâng cao nhận thức về các vấn đề xanh là bước đầu tiên để tiến tới “ biến lời nói thành hành động” như cách mà chúng tôi đang thực hiện tại Siemens” Ông Erdal Elver, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Siemens Việt Nam phát biểu tại cuộc họp báo.
Lần đầu tiên giải thưởng này được tổ chức cho các nhà báo chuyên nghiệp của báo in và báo điện tử thuộc các quốc gia trong khối ASEAN bao gồm Indonexia, Malaysia, Philippine, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Các tác phẩm dự thi phải được đăng tải từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 12 năm 2010 trên báo giấy, tạp chí và báo điện tử, các tác phẩm này sẽ được đánh giá bằng ngôn ngữ tiếng Anh, nếu là tiếng Việt thì phải gửi kèm 1 bản dịch tiếng Anh, hạn cuối nộp bài dự thi là 17h chiều ngày 31 tháng 12 năm 2010. Được biết có 6 giải thưởng được trao trong đó có 3 giải thưởng chính, 3 giải thưởng danh dự cho mỗi chủ đề, các tác giả đoạt giải sẽ được nhận tiền mặt và cơ hội được tham dự hội thảo về Phát triển Bền vững tổ chức tại trường Đại học Béc-Lin và tham quan trung tâm Nghiên cứu – Phát triển của Tập đoàn Siemens tại Đức. Hãy truy cập www.siemens.com.vn/SGTJA2010.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *