Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

Hoạt động trong & ngoài nước

Siemens Việt Nam giúp tăng cường nhận thức của sinh viên Việt Nam về vấn đề Phát triển Bền vững 

Tập đoàn công nghệ xanh hàng đầu thế giới Siemens chính thức phát động cuộc thi làm video clip mang tên “Sustainability – All we need is U” nhằm mục đích tăng cường nhận thức về Phát triển Bền vững và kêu gọi ý thức trách nhiệm cũng như hành động có hiểu biết của các bạn trẻ ngay từ hôm nay.

Đô thị hóa và biến đổi khí hậu là hai xu hướng đương đại được nhân loại toàn cầu hết sức quan tâm bởi những xu hướng này đang gây ảnh hưởng trực tiếp tới con người và môi trường sống. Hiện nay sự bùng nổ các trung tâm đô thị đang góp phần chủ đạo vào sự phát triển kinh tế của các quốc gia đồng thời cũng đặt ra những thách thức to lớn về năng lượng, giao thông và môi trường. Các thành phố hiện đang tiêu thụ khoảng 75% nguồn năng lượng của thế giới và phát thải 80% khí nhà kính. Tắc nghẽn giao thông cũng gây ra những tổn thất nặng nề cho nhiều nền kinh tế trên thế giới. Bên cạnh đó, khí hậu của chúng ta đang thay đổi. Tính từ năm 1850 cho đến đầu thế kỷ này nhiệt độ trung bình trên bề mặt trái đất đã tăng 0,76 độ C và nếu tích tụ khí thải CO2 trong bầu khí quyển tăng gấp đôi vào năm 2035 thì nhiệt độ trái đất sẽ tăng trong khoảng 1,5 đến 4,5 độ C, kéo theo những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho nền văn minh nhân loại và sinh quyển toàn cầu. Hơn bao giờ hết phát triển bền vững trở thành một vấn đề mang tính toàn cầu và là ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự của chính phủ ở hầu hết các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Siemens Việt Nam, Ông Erdal Elver phát biểu: “Việt Nam là một nước đang phát triển với tốc độ đô thị hóa nhanh nhưng đồng thời cũng là một trong những quốc gia dễ bị ảnh hưởng nhất bởi biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người dân Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ có nhận thức đầy đủ về những hậu quả của hai xu hướng này cũng như sự cần thiết phải hành động có trách nhiệm vì sự phát triển bền vững – trên cả ba phương diện kinh tế, môi trường và xã hội. Thông qua việc tổ chức cuộc thi video clip này, chúng tôi mong muốn có thể giúp tăng cường nhận thức về Phát triển Bền vững cũng như kêu gọi ý thức trách nhiệm và hành động có hiểu biết của các bạn trẻ ngay từ hôm nay”.

Ông Elver nhấn manh: “Phát triển Bền vững là tôn chỉ hoạt động của Siemens trên toàn cầu, và chúng tôi mong muốn thúc đẩy vấn đề này tại Việt Nam như một phần thuộc cam kết trách nhiệm xã hội của công ty chúng tôi tại đất nước đang ngày một lớn mạnh này.”

Đối tượng của cuộc thi này là sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng trong độ tuổi từ 18 đến 25 trên phạm vi cả nước – những bạn trẻ năng động, sáng tạo và yêu thích môn Nghệ thuật Thứ bảy.

Ban giám khảo sẽ đánh giá tất cả các tác phẩm tham gia dự thi và chọn ra 5 tác phẩm xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Tại cuộc thi chung kết, các tác giả của 5 tác phẩm này sẽ thuyết trình về video clip của mình và tùy theo kết quả chung cuộc sẽ được trao tặng những giải thưởng vô cùng hấp dẫn và có giá trị. Bên cạnh đó còn có nhiều giải thưởng cho các thí sinh trong suốt quá trình cuộc thi diễn ra như “Video clip xuất sắc nhất của tháng” do Ban giám khảo lựa chọn, “Video clip được yêu thích nhất” do các thành viên bình chọn trực tuyến cùng các giải thưởng hấp dẫn khác cho các thành viên tham gia trò chơi trên trang web chính thức của cuộc thi.

Đây là lần thứ hai công ty Siemens Việt Nam tổ chức cuộc thi dành riêng cho sinh viên Việt Nam. Năm 2010, Cuộc thi ảnh “Thành phố Hồ Chí Minh thế kỷ 21 – Thành phố Xanh và Phát triển Bền vững” đã được tổ chức rất thành công, thu hút được sự quan tâm chú ý và tham gia nhiệt tình của đông đảo các bạn sinh viên từ hơn 20 trường đại học ở thành phố Hồ Chí Minh. Thông qua những cuộc thi này, tập đoàn công nghệ xanh hàng đầu thế giới Siemens mong muốn giúp nâng cao nhận thức của giới sinh viên Việt Nam về vấn đề Phát triển Bền vững, đồng thời mang lại một sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ để họ thể hiện cảm nghĩ và đề xuất ý tưởng của mình cho việc xây dựng một tương lai bền vững mà chính họ là một trong những nhân tố quyết định.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, xin vui lòng truy cập trang web http://www.thanhphobenvung.com.vn

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *