Nhận bản tin Online
Bài viết mới
29 Th9 2023

Blog Tự Động Hóa

Siemens giới thiệu những dự án nghiên cứu và phát triển về năng lượng hiệu quả tại Tuần lễ Quốc tế Nước Singapore năm 2011
Hoạt động trong & ngoài nước

Siemens giới thiệu những dự án nghiên cứu và phát triển về năng lượng hiệu quả tại Tuần lễ Quốc tế Nước Singapore năm 2011 

Song hành với chủ đề “Các giải pháp bền vững cho môi trường đô thị đang thay đổi ” của Tuần lễ Quốc tế Nước diễn ra tại Singapore từ ngày 4 đến ngày 8 tháng 7 năm nay, Siemens sẽ giới thiệu công nghệ tái sử dụng và sử dụng năng lượng hiệu quả, ví dụ như công nghệ sử dụng bể phản ứng vi sinh dạng màng (MBR). Tính bền vững là một trọng tâm chính xuyên suốt trong các dự án nghiên cứu và phát triển gần đây của Siemens, bao gồm tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu chất thải và tăng cường hiệu suất công nghệ. Siemens sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về các dự án này, cũng như tổng quan về các giải pháp tổng thể nhằm đảm bảo lưu lượng và chất lượng nước đồng thời giảm chi phí vòng đời.

Nhà máy thí điểm MBR tại PUB Changi là một trong những dự án nghiên cứu gần đây của Siemens – Hình ảnh: Siemens AG

Tổng Giám Đốc của Bộ phận Công Nghệ Nước, ông Lukas Loeffler phát biểu “Các dự án nghiên cứu của chúng tôi đạt được những kết quả hết sức ấn tượng và chúng tôi mong muốn chia sẻ chúng với chính quyền thành phố và các cơ quan đầu ngành để họ hiểu rõ hơn những phát kiến này sẽ giúp họ tiết kiệm nước và năng lượng như thế nào”. Các dự án nghiên cứu đã đạt đuợc những thành tựu nổi bật bao gồm: công nghệ khử mặn ít tiêu hao năng lượng, thử nghiệm tiện ích của bể phản ứng vi sinh dạng màng (MBR) nhằm thẩm định thông số thiết kế mới, và cột lọc tinh mới trong việc xử lý nước đạt độ tinh khiết cao.

Hệ thống xử lý dùng bể phản ứng vi sinh dạng màng MemPulse cũng được giới thiệu tại Tuần lễ Quốc tế Nước Singapore. Là công nghệ chủ đạo cho các ứng dụng tái sử dụng nước, hệ thống này sử dụng một thiết bị cơ học tạo các xung đột khí vào trong ngăn MBR, làm tăng hiệu quả làm sạch, giảm chi phí vận hành và bảo dưỡng cũng như giảm tiêu thụ năng lượng đến 30-40 phần trăm so với quy trình MBR thông thường. Thiết kế này cũng dễ dàng được bổ sung cho các nhà máy cần thay thế quá trình lắng theo kiểu truyền thống bằng công nghệ tách màng.

Chỉ riêng việc tiêu thụ năng lượng chiếm khoảng 30 phần trăm chi phí vận hành xử lý nước sinh hoạt. Tại Tuần lễ Quốc tế Nước Singapore, Siemens sẽ giới thiệu các công nghệ và quy trình sử dụng năng lượng hiệu quả như chương trình tối ưu hóa quy trình BioFlowsheet+. Chương trình này tích hợp các bước vận hành xử lý nước thải chủ đạo, bao gồm việc tách cặn rắn vi sinh, xử lý cặn và kiểm soát nhằm giảm thiểu chi phí năng lượng một cách đáng kể. Bên cạnh đó, các hệ thống phụ trợ cần được mở rộng công suất trạm xử lý và duy trì nguồn cung cấp nước được liên tục. Dòng sản phẩm Siwa cung cấp giải pháp mô đun được đúc kết phát triển đặc biệt cho cấp nước và xử lý nước thải. Điểm cốt lõi của dòng sản phẩm này là thiết bị kỹ thuật electro cho đường ống dẫn nước và các trạm khử mặn, áp dụng công nghệ thẩm thấu ngược. Hệ thống tổ hợp bao quanh và giải pháp dự án đơn lẻ, bao gồm kiểm soát đường ống, phát hiện rò rỉ, gói tự động hóa và dịch vụ cho toàn bộ vòng đời của trạm xử lý.

Tuần lễ Quốc tế Nước Singapore là một diễn đàn toàn cầu về các giải pháp về nước quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các nhà lãnh đạo công nghiệp, chuyên gia và người sử dụng để cùng giải quyết các thách thức, giới thiệu công nghệ mới, khám phá cơ hội và tôn vinh những thành tựu đạt được trong lĩnh vực tài nguyên nước trên thế giới. Các sự kiện chính trong tuần lễ bao gồm: Lễ trao giải thưởng Kee Kuan Yew, Hội nghị các cấp lãnh đạo về tài nguyên nước, Công ước về nước, Triển lãm nước và Diễn đàn kinh doanh. Với chủ đề “Giải pháp bền vững cho môi trường đô thị đang thay đổi”, phiên bản năm 2011 sẽ giải quyết các vấn đề về nước mới nhất và thích hợp nhất trong bối cảnh một thế giới thay đổi nhanh chóng. Được biết, BioFlowsheet và MemPulse là thương hiệu đã đăng ký của Siemens và/hoặc các chi nhánh ở nhiều quốc gia.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *