Nhận bản tin Online
Bài viết mới
13 Th6 2024

Blog Tự Động Hóa

Hoạt động trong & ngoài nước

Siemens hỗ trợ TectoYou bằng cách đưa 1050 học sinh phổ thông đến Hannover Messe 2010 

Mục đích của TectoYou, được Hannover Messe AG và “Germany – Vùng đất của những ý tưởng” phát động với sự phối hợp của các tổ chức khác và được bảo trợ bởi bộ trưởng bộ Giáo dục và Nghiên cứu, Giáo sư Tiến sĩ Annette Schavan nói là để truyền cảm hứng nghề kỹ thuật cho những người trẻ tuổi và đốt cháy niềm đam mê cống hiến cho công nghệ trong tương lai. Siemens hỗ trợ TectoYou bằng cách giúp nó có thể đáp ứng 1050 học sinh phổ thông từ 20 nhóm đến từ các trường trên khắp nước Đức, tham gia vào TectoYou 2010.

“Việc thiếu các chuyên gia đủ năng lực chuyên môn đang ảnh hưởng đến các ngành công nghiệp, đó là lý do tại sao bộ phận tự động hóa ở Đức ngày càng phụ thuộc nhiều vào các kỹ sư và kỹ thuật viên lành nghề. Cam kết của chúng tôi nhằm hướng những người trẻ tuổi đam mê công nghệ ngay từ khi họ vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường và biến công việc kỹ thuật trở nên thú vị hơn với họ”, Gunter Erb, trưởng bộ phận Nguồn Nhân lực của Siemens Industry Sector chia sẻ.

Phản hồi của các trường tham gia chương trình năm 2009 như “Điểm nổi bật thu hút chúng tôi là chuyến tham quan gian hàng của Siemens” và “Robocop 2009 chỉ cho chúng tôi thấy công nghệ thực sự rất vui vẻ”. Với kinh nghiệm tích cực này và sự tiếp nhận cao, Siemens sẽ từng bước thực hiện cam kết trong năm 2010 và đưa gấp đôi lượng học sinh đến Hanover. Siemens sẽ giúp các trường tham gia chi phí đi lại và chương trình một ngày hoàn chỉnh bao gồm một tuour tham quan quanh khu triễn lãm. Trọng tâm của tour này sẽ về “Tự động hóa” và “ Đam mê công nghệ” ví dụ trong đó sử dụng một “nhà máy kỹ thuật số”, và “Năng lượng hiệu quả”. Những buổi thuyết trình tại gian hàng của Siemens ở Hall 9 sẽ cung cấp những kiến thức bổ sung và đưa ra các ứng dụng cụ thể, như các ứng dụng trong ngành công nghiệp pha chế, sản xuất ô tô hoặc các hệ thống băng chuyền. Câu trả lời của Siemens về vấn đề “bền vững” như là một thách thức trọng tâm của cuộc sống hàng ngày cũng sẽ được trình bày. Những người trẻ tuổi sẽ thu được kinh nghiệm từ các hoạt động công nghệ vui trực tiếp như hàn LED hình trái tim hoặc kiểm tra kỹ năng của họ tại bức tường phản ứng tương tác – được tổ chức bởi Siemens trong “Pavilion 33”. Kinh nghiệm “công nghệ chuyên nghiệp” này sẽ được kết thúc bằng một bài kiểm tra để những vị khách trẻ tuổi có thể nhập vào sở thích và năng khiếu để có thể tìm ra khóa huấn luyện nào thích hợp nhất đối với họ.

Ngoài ra, những học sinh phổ thông đang chọn nghề có thể nhận được thông tin về các cơ hội học tập và đào tạo của Siemens AG. Günther Hohlweg, trưởng bộ phận đào tạo chuyên nghiệp của Siemens, giải thích: “Đức là cái nôi của công nghệ, đó là lý do tại sao nghề kỹ thuật mang đến triển vọng hơn bất cứ nghề nào khác. Siemens mang đến hàng loạt các cơ hội đào tạo, chẳng hạn như chương trình Dual Study Program hoặc đào tạo tại Học viện Kỹ thuật Siemens”.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *