Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Metalex Vietnam 2016: Cơ hội mở rộng đầu tư công nghiệp sản xuất
Tổ chức xúc tiến thương mại

Metalex Vietnam 2016: Cơ hội mở rộng đầu tư công nghiệp sản xuất 

Metalex Vietnam 2016 sẽ diễn từ ngày 6-8/10/2016, tại Trung tâm Triển lãm SECC TP. Hồ Chí Minh.
Công ty Reed Tradex cho biết, Metalex Vietnam 2016 là triển lãm quốc tế về máy công cụ, các giải pháp phục vụ gia công kim loại nhằm nâng cao năng lực sản xuất, thúc đẩy phát triển công nghiệp sản xuất Việt Nam. Metalex Vietnam sẽ mang đến những máy móc, công nghệ tiên tiến, cùng các giải pháp gia công kim loại và những cơ hội để mở rộng mạng lưới kinh doanh tại Việt Nam.
Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (FIA), trong 3 tháng đầu năm 2016, Việt Nam đã đón thêm hơn 3,5 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI), tăng 15% so với cùng kỳ. Trong 19 ngành, lĩnh vực được đầu tư, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo thu hút được 2,9 tỷ USD, chiếm 72,2% tổng FDI của cả nước.
Cũng theo Tổng cục Thống kê, trong tháng 4/2016, chỉ số phát triển của sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng lên mức 7,9% so với 6,2% của tháng 3/2016. 
 
Bà Kasinee Phantteeranrak – Quản lý dự án của Công ty Reed Tradex chia sẻ: Việt Nam nằm tại vị trí trung tâm của Đông Nam Á, hiện đang là khu vực được cả thế giới dõi theo với mức tăng trưởng cao cùng với sự bùng nổ của việc phát triển kinh tế bền vững. Tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam đã tăng đáng kể, lên 12,5 tỷ USD trong năm 2015, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất. Việt Nam đang trên đà phát triển để trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới cho các công ty đa quốc gia để thiết lập một cơ sở sản xuất toàn cầu mới.
Ông Phạm Văn Trường, Phó Giám đốc Xí nghiệp Liên hợp Z751 cho rằng, những nhà sản xuất cần thích ứng với môi trường đầu tư mới với việc nâng cao kỹ thuật, cập nhật kiến thức và công nghiệp để có thể đáp ứng được nhu cầu trong việc sản xuất những linh kiện chất lượng. Đây là cơ hội tốt cho các nhà cung cấp công nghệ để đón đầu thị trường này.
Với 10 năm kinh nghiệm, Metalex Vietnam vẫn tiếp tục phát triển theo hướng hỗ trợ nền công nghiệp Việt Nam lớn mạnh hơn và thu hút nhiều hơn các nguồn đầu tư dài hạn một cách ổn định và bền vững. 
Với sự tham dự của hơn 500 thương hiệu đến từ 25 quốc gia trên thế giới, cùng với 10.000 nhà công nghiệp, Metalex Vietnam hướng đến việc xây dựng một sân chơi vững chắc cho cộng đồng các nhà sản xuất Việt Nam để cập nhật các công nghệ mới ngay tại triển lãm, đồng thời trực tiếp trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm cùng các chương trình hội thảo chuyên ngành. Đây là một trong số những con đường tắt để các nhà công nghiệp Việt Nam có thể nhanh chóng nắm bắt và áp dụng những công nghệ mới từ khắp nơi trên thế giới.
Mai Thanh

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *