Tổ chức xúc tiến thương mại

Thông tin dự án quý II năm 2014

Ông Man Ngọc Lý – Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Nhơn Hội (Bình Định) – cho biết đến nay các nhà thầu tư vấn Nhà máy lọc hóa dầu Nhơn Hội hiện đã hoàn tất các báo cáo nghiên cứu khả thi cho dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 28 tỷ USD này

Toshiba – Hitachi Plant – Itochu trúng thầu ITS cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

Hợp đồng EPC, Gói thầu số 4 xây dựng Trung tâm quản lý, hệ thống thu phí, giám sát, thông tin liên lạc (ITS) Dự án đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây vừa được Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) trao cho Liên danh nhà thầu Nhật Bản là Toshiba – Hitachi Plant – Itochu với giá trúng thầu là 1.100 tỷ đồng.

Dự án đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đi qua địa phận Đồng Nai và TP.HCM dài 55 km, có tổng mức đầu tư 20.630 tỷ đồng sẽ đưa vào khai thác toàn tuyến vào năm 2014.

Nhà máy lọc hóa dầu Nhơn Hội: Báo cáo nghiên cứu khả thi đã hoàn tất

Ông Man Ngọc Lý – Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Nhơn Hội (Bình Định) – cho biết đến nay các nhà thầu tư vấn Nhà máy lọc hóa dầu Nhơn Hội hiện đã hoàn tất các báo cáo nghiên cứu khả thi cho dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 28 tỷ USD này. Nhơn hội
Dự kiến các bên liên quan cùng với UBND tỉnh Bình Định sẽ có cuộc tiếp xúc và làm việc trực tiếp với Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương vào cuối tháng 3-2014 này. Tiếp theo đó, tỉnh Bình Định sẽ tiến hành cho công bố báo cáo nghiên cứu khả thi dự án Nhà máy lọc hóa dầu Nhơn Hội vào trung tuần tháng 4-2014.


Ông Sukrit Surabotsopon (trái), Phó giám đốc điều hàng cao cấp Tập đoàn Dầu khí Thái Lan phát biểu về Tổ hợp lọc hóa dầu Nhơn Hội

Ban quản lý Khu Kinh tế Nhơn Hội cũng đã chuẩn bị sẵn quỹ đất rộng hơn 2.000ha cho việc xây dựng tổ hợp dự án, thành lập tổ tư vấn cho dự án gồm các chuyên gia kinh tế, kỹ thuật, thị trường có kinh nghiệm để phối hợp hỗ trợ nhà đầu tư trong việc lập và triển khai dự án. Tham gia cùng với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Thái Lan (PTT) làm việc với các đối tác chiến lược và chỉ đạo ĐH Quy Nhơn liên kết với ĐH Thái Lan trong hợp tác đào tạo nhân lực…

Theo ông Man Ngọc Lý, trong quá trình triển khai, nhà đầu tư cũng luôn thể hiện thái độ quyết tâm và phong cách làm việc chuyên nghiệp. Các số liệu khảo sát, thu thập ban đầu đã có và được phân tích, đánh giá để đưa ra kết luận cuối cùng.
Theo Báo cáo nghiên cứu, Dự án Tổ hợp lọc hóa dầu Nhơn Hội có công suất 660.000 thùng/ngày, tương đương 30 triệu tấn dầu thô/năm, tổng vốn đầu tư 28,7 tỷ USD (mức giá năm 2015). Đây là một dự án rất lớn cả về quy mô và vốn đầu tư so với các dự án cùng lĩnh vực đã triển khai tại nước ta.

Sau khi được Chính phủ chấp thuận sẽ tiếp tục hoàn tất các thủ tục tiếp theo, khởi công vào năm 2016, hoàn thành và đưa vào hoạt động năm 2020. Song song đó, nhà đầu tư sẽ tổ chức đấu thầu quốc tế lựa chọn nhà thầu tư vấn triển khai dự án, tổng thầu EPC, nhà thầu cố vấn tài chính và gói thầu về tư vấn thị trường (nguyên liệu, sản phẩm), để chuẩn bị triển khai dự án.

Amway xây nhà máy 25 triệu USD tại Việt Nam

Ngày 21-3, Công ty TNHH Amway Việt Nam, thành viên của Tập đoàn Amway Hoa Kì, chính thức khởi công xây dựng nhà máy sản xuất thứ 2 tại Việt Nam. Dự án được Amway đầu tư hơn 25 triệu USD tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, tỉnh Bình Dương.

Dự kiến nhà máy thứ 2 sẽ chính thức đi vào hoạt động vào đầu năm 2015 với 3 dây chuyền sản xuất đạt công suất 23.280.000 sản phẩm, tạo ra hơn 170 việc làm cho lao động địa phương, các sản phẩm tại nhà máy này sẽ được tiêu thụ tại thị trường trong nước và hướng đến xuất khẩu ra các nước trong khu vực Đông Nam Á.

70 triệu USD triển khai Dự án V- KIST giai đoạn I

Ngày 20-3-2014, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội thảo lần thứ 3 giữa Việt Nam và Hàn Quốc về Dự án thành lập Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (V-KIST). Dự án V – KIST dựa trên nền tảng mối quan hệ đối tác chiến lược đặc biệt giữa Việt Nam – Hàn Quốc và là dự án để hai bên cùng tạo dựng một tương lai thịnh vượng chung của hai nước..
Tổng kinh phí cho giai đoạn I (2014 – 2017) của dự án dự kiến khoảng 70 triệu USD, trong đó phía Hàn Quốc hỗ trợ 35 triệu USD từ nguồn viện trợ không hoàn lại. Kinh phí đối ứng của Việt Nam ước tính thực hiện cho giai đoạn I tương đương 35 triệu USD.

Việt Nam vay thêm 86,425 tỉ yên vốn ODA của Nhật Bản

Ngày 18-3, tại Tokyo, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Chính phủ Việt Nam đã ký kết các Hiệp định vay vốn với tổng giá trị là 86,425 tỉ Yên cho 4 dự án bao gồm: Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc – Nam (Đoạn Đà Nẵng – Quảng Ngãi); Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc – Nam (Đoạn TP Hồ Chí Minh – Dầu Giây); Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng cảng Lạch Huyện (gồm 2 hợp phần cảng và đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện).
Như vậy, tổng giá trị vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản dành cho Việt Nam trong năm tài khóa 2013 là 165 tỉ yên.

Khởi động dự án luồng tàu trọng tải 10.000 DWT vào sông Hậu

Bộ Giao thông Vận tải vừa khởi công Gói thầu 10A – xây dựng 2,4 km đê chắn sóng phía Nam thuộc Dự án Luồng cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu sau một thời gian dài đình hoãn do thiếu vốn.

Là công trình luồng hàng hải lớn nhất từng được triển khai tại Việt Nam, Dự án sẽ cải tạo nạo vét 46,5 km luồng để giúp các tàu biển trọng tải 10.000 DWT đầy tải và 20.000 tấn giảm tải vào các cảng sông Hậu. Dự án có tổng mức đầu tư 9.781 tỷ đồng, trong đó giai đoạn thông luồng kỹ thuật trị giá 6.626 tỷ đồng sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.

Thêm dự án đầu tư vào Quảng Ngãi

Thông tin từ tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tỉnh này đang thực hiện thủ tục cấp phép cho Tập đoàn Liwayway Marketing và OceanMaster Engineering (Philippines) để xây nhà máy sản xuất thực phẩm và thiết bị lạnh hàng hải tại VSIP Quảng Ngãi, với tổng vốn đầu tư hơn 44 triệu USD. Và nếu được Chính phủ thông qua, Dự án Thép Guang Lian (Khu kinh tế Dung Quất), dự kiến tăng vốn đầu tư từ 3 tỷ USD lên 4,5 tỷ USD, sẽ được khởi động trong năm nay

DeHan muốn đầu tư 1 tỷ USD xây cảng ICD ở Vĩnh Phúc

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có buổi làm việc với ông An-Ki- Hong, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn DeHan – Hàn Quốc xung quanh ý định đầu tư tại Vĩnh Phúc. Tại cuộc gặp, ông An-Ki- Hong cho biết DeHan muốn được đầu tư xây dựng cảng cạn logistics tại khu vực huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) với diện tích 100 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến trên 1 tỷ USD. Việc cảng cạn được xây dựng, đi vào hoạt động sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế Vĩnh Phúc phát triển, bởi cảng cạn logistics là một mắt xích quan trọng trong vận tải đa phương thức, là điểm tập kết hàng container xuất để chuyển ra cảng và ngược lại, nhận hàng container nhập từ cảng về để rút hàng lẻ giao cho các chủ hàng.

MT

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ