Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th4 2024

Blog Tự Động Hóa

Lễ hạ thủy và gắn biển công trình xây dựng, lắp đặt tổ hợp công nghệ khai thác dầu khí mỏ Tê Giác Trắng
Hoạt động trong & ngoài nước

Lễ hạ thủy và gắn biển công trình xây dựng, lắp đặt tổ hợp công nghệ khai thác dầu khí mỏ Tê Giác Trắng 

Ông Nguyễn Hùng Dũng phát biểu tại buổi lễ – Ảnh: Lê Kiên!

Tại Cảng hạ lưu của PTSC, Công ty Liên doanh Điều hành Hoàng Long JOC và Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí Việt Nam PTSC đã làm Lễ Hạ thủy và Gắn biển công trình xây dựng lắp đặt tổ hợp công nghệ khai thác Dầu khí tại Mỏ Tê Giác Trắng. Tham dự buổi lễ có Ông Lê Dương Quang, Thứ trưởng Bộ Công thương, Ông Đinh La Thăng, UV.BCH TW Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Ông Nguyễn Tuấn Minh, UV.BCH TW Đảng – Bí thư Tỉnh, Ông Trần Minh Sanh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Đại diện lãnh đạo Tổng Công ty PTSC, PVEP, Công ty Hoàng Long JOC, Đại diện khách hàng, đối tác và công ty PTSC M&C…
Dự án Tê Giác Trắng là dự án phát triển Mỏ khai thác thuộc lô 16-1 do Công ty Liên doanh Điều hành Hoàng Long JOC quản lý. Với vai trò gói thầu EPCI (thiết kế, mua sắm, xây lắp, hạ thủy, lắp đặt ngoài khơi, vận hành chạy thử và bàn giao), Tổng Công ty PTSC đã giao Dự án cho Công ty Cổ phần Dịch vụ cơ khí hàng hải (PTSC M&C) thực hiện. Phạm vi thực hiện bao gồm 2 chân đế giàn khoan, 1 kết cấu thượng tầng (Topsides) với tổng khối lượng khoảng 7.000 tấn và 35km hệ thống các đường ống nội Mỏ. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hùng Dũng – Tổng Giám đốc Tổng Công ty PTSC nhấn mạnh: “Công trình trên được thực hiện bởi nguồn lực trong nước với đội ngũ lao động là cán bộ quản lý, chuyên gia, kỹ sư và công nhân kỹ thuật người Việt Nam thuộc Tổng Công ty PTSC. Dự án đã được thực hiện đúng tiến độ với trên 2 triệu giờ lao động an toàn. Cũng như hoàn thành đạt chuẩn quốc tế về chất lượng, tiến độ theo đúng thời hạn hợp đồng, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và sự tin tưởng của khách hàng là Liên doanh Hoàng Long JOC. Toàn bộ dự án được sử dụng dịch vụ trong ngành theo nghị quyết 233/NG-ĐU của Tập đoàn DK QGVN về phát huy và sử dụng nội lực lao động. Đây cũng là công trình đầu tiên của PTSC vinh dự được Tập đoàn Dầu khí QGVN chọn để gắn biển Công trình Chào mừng 50 năm ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam, điều này đã chứng tỏ được năng lực đến tập thể Lao động Tổng Công ty PTSC nói chung và PTSC M&C nói riêng trong quá trình phấn đấu vươn lên làm chủ công nghệ và chinh phục những đỉnh cao mới trong ngành Dịch vụ kỹ thuật Cơ khí Hàng hải”
Theo kế hoạch, dự án sẽ chạy thử vào ngày 30/6/2011 và đón dòng dầu đầu tiên vào Quý 3 với công suất khai thác khoảng 40.000 thùng/ngày. Với kết quả ấn tượng trên của dự án sẽ tiếp tục cho sự trưởng thành và vươn lên không ngừng của đội ngũ CBCNV PTSC M&C và tiếp tục khẳng định thế mạnh Tổng thầu các dự án EPCI trong chiến lược phát triển mọi dịch vụ của Tổng Công ty PTSC trong thời gian tới.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *