Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Khoa học là tiền đề để phát triển quốc gia
Khoa học & công nghệ

Khoa học là tiền đề để phát triển quốc gia 

Thứ 2 từ trái qua: Ông Chandran Nair, Giám đốc điều hành National Instruments khu vực Đông Nam Á và bà Lê Duy Loan, Thành viên cao cấp của Texas Instruments trao giải nhất cho đội đến từ trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với sự cộng tác giữa NI và Chương trình Hợp tác Giáo dục Đại học ngành Kỹ thuật (HEEAP) nhằm thúc đẩy sự sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp của các kỹ sư trẻ. Cuộc thi này dành cho các sinh viên kỹ thuật và các sinh viên mới tốt nghiệp từ các đối tác học thuật của chương trình HEEAP. Đây là một cơ hội để sinh viên tự thiết kế những giải pháp cải tiến nhằm hỗ trợ sự phát triển bền vững cho cộng đồng, đồng thời giúp tìm ra và hỗ trợ những công ty và doanh nghiệp mới khỏi nghiệp ở Việt Nam.

“Những dự án của sinh viên năm nay đã cho thấy tài năng và tinh thần khởi nghiệp của các kỹ sư trẻ Việt Nam, đồng thời các dự án này cũng cho chúng tôi niềm tin rằng chúng ta có thể có được những giải pháp cho các thách thức ở hiện tại và tương lai. Chương trình Hành tinh NI (Planet NI) cam kết hỗ trợ tối đa các kỹ sư ở các quốc gia mới nổi như Việt Nam để tạo ra các lợi ích tích cực cho cộng đồng”, Ông Chandran Nair – Giám đốc điều hành của NI khu vực Đông Nam Á phát biểu.
Được biết, đội đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội đã giành giải nhất cuộc thi “Thiết kế sáng tạo dành cho doanh nhân trẻ Việt Nam 2014” với dự án “Ứng dụng MyRIO để phát triển công nghệ kiểm soát tiên tiến cho máy sấy nông sản” giải thưởng 600 USD và bộ đồ xếp hình rô-bô LEGO® MINDSTORMS® NXT. Đội về nhì đến từ Đại học Cần Thơ đã nhận được 300 USD và bộ xếp hình rô-bô LEGO® MINDSTORMS® NXT. Dự án có tên “Thiết kế hệ thống giám sát và điều khiển tự động cho ngành nuôi tôm dựa trên NI myRIO”, giới thiệu hệ thống kiểm soát các điều kiện môi trường ảnh hưởng đến việc nuôi tôm như nhiệt độ, độ pH và nồng độ oxy. Hệ thống còn giảm thiểu những tác động của việc biến động môi trường và giúp giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực cũng như chi phí, và các dự án này sẽ được công bố trên ni.com.
“Rất khó khăn cho chúng tôi để quyết định đội nào sẽ nhận được hai giải thưởng cao nhất bởi các dự án trong vòng chung kết đều tốt tương đương. Chúng tôi đã chọn hai đội chiến thắng vì các dự án và sản phẩm của họ hoàn thiện hơn và họ đã sử dụng công nghệ của NI để giải quyết các vấn đề liên quan đến cộng đồng địa phương, đó là mục tiêu của chương trình Planet NI “, bà Lê Duy Loan nhận định.
Từ năm 1976, NI (www.ni.com) đã hỗ trợ các hệ thống công nghệ có sức mạnh và linh hoạt cho các kỹ sư và các nhà khoa học để giải quyết những vấn đề thách thức về kỹ thuật lớn của thế giới nhằm thúc đẩy năng suất và đổi mới một cách nhanh chóng. Khách hàng của NI đến từ nhiều lĩnh vực công nghiệp – từ y tế đến các máy móc tự động hóa, trong những thiết bị điện tử tiêu dùng tới vật lý hạt nhân – sử dụng định dạng phần cứng và phần mềm tích hợp của NI để nâng cao chất lượng trong cuộc sống.

Suri Nguyễn

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *