Tự động hóa

Hội Tự Động Hoá TP.HCM Đại hội thành công tốt đẹp

Dưới sự chủ trì của PGS-TS Lê Hoài Quốc, Đại hội Hội Tự động hoá TP.HCM nhiệm kỳ V được tổ chức vào ngày 23-5-2019 tại Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh, với sự tham dự của hơn 50 đại biểu, trong đó có đại diện công ty nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ. Đại hội – là cơ quan quyền lực cao nhất của Hội – đã thông qua báo cáo kiểm điểm công tác của Hội trong 5 năm qua, và xác định phương hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ tới từ 2019-2024.

Theo Quyết định số 842/QĐ-TTg (ngày 01/6/2011, của Thủ Tướng Chính phủ về việc phê duyệt kế hoạch phát triển một số ngành công nghiệp công nghệ cao đến
năm 2020) và Quyết định số 24/2011/QĐ-UBND (ngày 14/5/2011, của UBND thành phố về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X về Chương trình hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế thành phố giai đoạn 2016 – 2020) cho thấy sự quan tâm của Nhà nước và Tp.HCM, đồng thời mở ra để phát triển ngành tự động hoá phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Các điểm thành công nổi bật của Đại hội như sau: Xác định được phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới với những nhiệm vụ và giải pháp cụ thể. Thống nhất nội dung sửa đổi điều lệ Hội trên cơ sở đổi tên Hội và tình hình thực tế hoạt động hiện nay. Thống nhất thay đổi cơ cấu tổ chức Hội theo các Phân Hội có cùng một chuyên môn, cụ thể là các Ban Doanh nghiệp – Sản xuất (thay cho CLB Doanh Nghiệp) và Ban Nghiên cứu – Đào tạo. Các Ban này sẽ hoạt động với tính độc lập tương đối (thu hội phí, chương trình hoạt động, truyền thông…) nằm trong sự điều hành chung của Ban Chấp hành Hội, và bầu ra ban chấp hành mới gồm 23 người, trong đó có Ban thường vụ, Ban kiểm tra, theo chiều hướng tập trung, giảm bớt số lượng, trong đó các ủy viên thường vụ phải hoạt động mạnh hơn và chịu trách nhiệm hoạt động của các phân Ban. Với 24 năm hoạt động, nhiệm kì này sẽ rút ra được một số kinh nghiệm để triển khai hoạt động cho nhiệm kỳ tới. PGS TS Lê Hoài Quốc nhấn mạnh.

Nhân dịp này hội cũng đã nhận được tài trợ cho đại hội từ các doanh nghiệp và các cá nhân trong và ngoài Hội.

Suri Nguyễn

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ