Nhận bản tin Online
Bài viết mới
29 Th3 2023

Blog Tự Động Hóa

Freelance – Hệ thống điều khiển phân tán Hybrid trong nhà máy sản xuất nồi hơi dưới áp suất cao
Máy công nghiệp

Freelance – Hệ thống điều khiển phân tán Hybrid trong nhà máy sản xuất nồi hơi dưới áp suất cao 

Osby Parca, một công ty sản xuất nồi hơi tại Mỹ không những không bị ảnh hưởng bởi tình trạng kinh tế khó khăn trên toàn nước Mỹ mà ngược lại nhu cầu về nồi hơi ở thị trường Mỹ hiện đang ở mức cao vì người ta rất cần chúng cho ngành năng lượng tái tạo. Việc sản xuất nồi hơi luôn diễn ra với áp lực cao trong nhà máy. Tại vị trí trung tâm của các nồi hơi, hệ thống điều khiển Freelance của ABB đóng góp vào hiệu quả hoạt động và khả năng truy cập ở cấp độ cao so với mức thông thường.

Mùi hàn hơi hiển hiện rõ ràng trong nhà máy của Osby Parca. Các công nhân tay nghề cao làm việc tập trung bên các xi-lanh lớn và những tấm thép bản để chế tạo thành các nồi hơi sử dụng nhiên liệu rắn. “Các công nhân và kỹ sư của chúng tôi đều có tay nghề cao,” ông Martin Nilsson, giám đốc thiết kế của Osby Parca chia sẻ.

Bộ điều khiển AC800F
Trong khi nhiều ngành công nghiệp đang phải đương đầu chống chọi với khủng hoảng kinh tế thì công ty sản xuất nồi hơi ở Osby thuộc khu vực phía Bắc Skane hiện đang hoạt động khá tốt. Ban giám đốc công ty đã sớm nhận ra rằng nhu cầu về nồi hơi ở thị trường Mỹ đang ngày càng tăng cao và họ đã nhanh chóng có được chứng chỉ ASMR, một chứng chỉ cho phép họ bán sản phẩm nồi hơi vào thị trường Mỹ. “Có được chứng chỉ này đã giúp chúng tôi có nhiều đơn hàng quan trọng và chúng tôi có cơ hội thâm nhập vào thị trường ở nhiều quốc gia khác. Ngoài thị trường Mỹ, chúng tôi cũng nhận thấy tiềm năng ở các nước như Anh, Úc, và Tây Ban Nha. Hiện tại doanh thu từ xuất khẩu của chúng tôi đạt khoảng 20% và trong những năm tới con số này có thể tăng cao hơn,” ông Dennis Eliasson, giám đốc phân xưởng và marketing dự đoán.

Hệ thống điều khiển hiện đại

Các hệ thống này có tính hiệu quả năng lượng với mức độ hiệu quả đạt hơn 90% đối với các nồi hơi dùng nhiên liệu rắn và có khả năng truy cập cao đảm bảo sự cố ngừng sản xuất hiếm khi xảy ra. “Chúng tôi đang từng bước nâng cao hiệu quả công việc. Trong nhiều yếu tố, công nghệ đối lưu hiệu quả và các thiết bị điều khiển hiện đại mà chúng tôi đang sử dụng là những yếu tố giúp chúng tôi thành công,” Martin Nilsson cho biết.

ABB là nhà cung cấp chính của Osby Parca đối với các bộ điều khiển và hệ thống điều khiển tự động, các thiết bị chuyển đổi tần số và nhiều thiết bị hạ thế khác. Công ty Osby Parca mua hai bộ điều khiển trong nhóm sản phẩm Freelance, đó là bộ điều khiển AC 800F và bộ điều khiển AC 700F.

Bộ điều khiển AC700F

“Ban đầu, chúng tôi chỉ mua bộ điều khiển AC 800F cho những nồi hơi lớn. Đối với những nồi hơi nhỏ, chúng tôi mua bộ điều khiển từ một nhà cung cấp khác. Tuy nhiên khi ABB mở rộng các sản phẩm và cung cấp bộ điều khiển AC 700F, chúng tôi đã thử dùng sản phẩm này và rất hài lòng vì nó hoàn toàn phù hợp với nồi hơi loại nhỏ của chúng tôi. Hơn thế, chúng tôi nhận thấy rằng AC 700F tốt hơn sản phẩm của các nhà cung cấp khác. Một điểm ưu việt là hệ thống được dựng trên cùng một platform cho nên khi sử dụng AC 700F, chúng tôi có thể tận dụng phần mềm hiện có với AC 800F. Ngoài ra, các ứng dụng chúng tôi đã tạo với bộ điều khiển AC 800F cũng có thể được sử dụng với bộ điều khiển AC 700F. Điều này giúp cho AC 700F có thể sử dụng với những hệ thống máy móc khác lớn hơn.”

Giám đốc dịch vụ của Osby Parca, ông Hakan Svard nhấn mạnh các chức năng và khả năng tiếp cận hệ thống: “Đây là hệ thống thân thiện với người dùng, rất hiếm khi có sự cố và chúng tôi nhận được hỗ trợ rất tốt. Thực tế ABB là một công ty toàn cầu và họ có đại diện ở Mỹ, do đó họ có thể cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho các hệ thống Freelance ở đây.”

Kỹ sư thiết kế điện, Fredrik Carlsson cho rằng làm việc trên hệ thống điều khiển Freelance rất đơn giản. Anh cho biết: “Các sản phẩm của chúng tôi luôn được làm theo yêu cầu riêng của khách hàng, và chúng tôi có lợi thế khi sử dụng hệ thống điều khiển Freelance là chúng tôi luôn thực hiện được những thay đổi cần thiết.”

Đối thoại hiệu quả

Martin Nilsson cũng cho biết việc giao tiếp truyền đạt thông tin giữa Osby Parca và ABB luôn mang lại hiệu quả cao. ABB đã mời đại diện của Osby Parca tới thăm nhà máy sản xuất Freelance của ABB tại Đức để trao đổi trực tiếp với giám đốc nhà máy và giải thích rõ những nhu cầu và yêu cầu của Osby Parca.

Tuy nhiên, công nghệ không phải là yếu tố quan trọng duy nhất, logistics cũng là một thành tố quan trọng không kém. “Việc sản xuất một bộ phận không đúng tiến độ có nghĩa rằng chúng tôi không thể hoàn thành việc sản xuất nồi hơi và nhân viên của chúng tôi sẽ phải làm việc thêm giờ khi các bộ phận đó được giao. Chúng tôi cũng chịu rủi ro vì có thể bị phạt hợp đồng nếu việc giao hàng bị chậm trễ,” Martin Nilsson trao đổi.

Vì lý do này, Henrik Persson luôn trao đổi trước với giám đốc mua hàng, Louise Gustafsson và yêu cầu anh chú ý tới việc giao hàng. “Chúng tôi đã phát triển các quy trình logistics, nhưng hiện tại chúng tôi hướng tới việc nâng cao chất lượng quy trình này,” Gustafsson cho biết.

“Mục đích của chúng tôi là đưa ra các tiêu chuẩn về cả công nghệ và logistics,” Henrik Persson chia sẻ.

OSBY Parca:

Osby Parca có chương trình toàn diện sản xuất nước nóng và hơi nước;
Dải sản phẩm Osby Parca cung cấp bao gồm: nồi hơi dùng điện, nồi hơi dùng dầu và khí gas cũng như nồi hơi dùng nhiên liệu rắn với các kích cỡ khác nhau;
Khách hàng của Osby Parca rất đa dạng: từ những người thợ nguội đặt đường ống tới khách hàng trong các ngành công nghiệp và các nhà máy cung cấp nhiệt để sưởi ấm ở địa phương;

Osby Parca có 55 nhân viên và là một thành viên của Enertech AB.
ABB cung cấp:
Hệ điều khiển phân tán Freelance;
Bộ điều khiển AC 700F và AC 800F;
Bảng I/O và phần mềm để lên cấu hình và điều khiển;
Bộ chuyển đổi Frequency ACS550;
Các thiết bị hạ thế khác.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *