Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

Công tắc Profinet nhỏ gọn, linh hoạt để tự động hóa quy trình
Tự động hóa

Công tắc Profinet nhỏ gọn, linh hoạt để tự động hóa quy trình 

• Dòng sản phẩm Scalance XF-200BA để cải thiện điều kiện môi trường
• Lựa chọn bộ điều hợp bus điện và quang học để sử dụng linh hoạt
• Tích hợp các thiết bị S2 trong các hệ thống R1 có tính sẵn sàng cao
• Phê duyệt NAMUR / NE21

Siemens cung cấp Scalance XF-200BA, một dòng sản phẩm mới của thiết bị chuyển mạch nhỏ gọn. Việc sử dụng linh hoạt các bộ điều hợp bus khác nhau cho phép người sử dụng thiết lập đường dây điện, quang và các cấu trúc vòng. Bộ điều hợp bus có sẵn với các hệ thống kết nối RJ45, SCRJ và LC. Có hai loại công tắc: Scalance XF204-2BA, một công tắc tiêu chuẩn cho việc sử dụng đa ngành, và công nghệ Scalance XF204-2BA DNA Y cho các nhiệm vụ đặc biệt trong quá trình tự động hóa. Nhiệt độ mở rộng từ -40 đến + 70 o C cùng với sự chấp thuận sử dụng trong các khu vực nguy hiểm (ATEX Zone 2, IECEx) cho phép sử dụng đáng tin cậy, ngay cả trong môi trường khắc nghiệt.
Cả hai phiên bản hỗ trợ tối đa bốn cổng và các chức năng khác nhau của phần mềm. Ví dụ, các mạng LAN ảo (VLAN) chia mạng vật lý thành nhiều phần ảo để giảm thiểu số lượng phát sóng trong mạng. Các giao thức dự phòng, chẳng hạn như Giao thức dự phòng tốc độ cao (HRP) và Giao thức Dự phòng Truyền dữ liệu (MRP) cho phép có nhiều máy móc và thiết bị: Nếu truyền thông không thành công, sẽ có một chuyển đổi sang đường dẫn thừa trong vòng mili giây.
Các chức năng bổ sung, chẳng hạn như Liên kết tổng hợp và Giám sát mạng từ xa (RMON), làm tròn ra phạm vi phần vững của dòng sản phẩm Scalance XF-200BA. Các thiết bị chuyển mạch được đặc trưng bởi một bao vây nhỏ gọn đã được phát triển theo thiết kế của Simatic ET 200SP HA. Ngoài việc gắn trên tường hoặc đường ray tiêu chuẩn, Scalance XF-200BA lý tưởng để gắn trong tủ điều khiển cùng với Simatic ET 200SP HA mới. Siemens đang trưng bày dòng sản phẩm mới, cùng với phiên bản mới của hệ thống điều khiển quá trình Simatic PCS 7 V9, tại Hannover Messe 2017.
Hệ thống I / O IATA của Simatic ET 200SP HA cho phép sử dụng tối ưu các tính chất của Profinet. Các dòng I / O từ xa được thiết kế đặc biệt cho ngành công nghiệp quá trình, có sẵn rất cao, và có thể được sử dụng trực tiếp trong lĩnh vực bao gồm cả Ex-Zone 2. Bộ vi xử lý Simatic Compact Field Unit (CFU) là một nhà phân phối lĩnh vực được kết nối thông qua Profinet Và kết hợp việc xử lý dễ dàng công nghệ 4 đến 20 mA quen thuộc với những ưu điểm của kỹ thuật số. Ethernet công nghiệp / Profibus (IE / PB) -LINK PNIO cung cấp một cổng bổ sung để kết nối một nô lệ Profibus DP với bộ điều khiển Profinet. Một lợi thế lớn là sử dụng linh hoạt các bộ điều hợp bus với tất cả các sản phẩm được đề cập. Người sử dụng có thể dựa vào nhiều bộ phận tự động hóa và mạng có cùng thiết kế, thiết lập kỹ thuật và các tùy chọn gắn kết.
Tất cả các thành phần này được kết nối với các thiết bị chuyển mạch Scalance XF204-2BA và XF 204-2BA DNA, được trang bị bảng mạch in tráng (Conformal Coating). Chúng cũng đáp ứng được các yêu cầu của NAMUR / NE21, trong đó quy định các yêu cầu về miễn dịch đối với các thiết bị kiểm soát trong phòng thí nghiệm. Xét nghiệm Scalance XF204-2BA DNA cũng cung cấp chức năng chuyển mạch Y để kết nối các thiết bị S2 với một hệ thống R1 có tính sẵn sàng cao.
Cũng như hai cổng chuyển mạch Y, có hai cổng chuyển mạch khác. Với sự trợ giúp của họ, các thiết bị S2 được kết nối với Scalance XF204-2BA DNA thông qua một vòng dự phòng. Bảo hành năm năm áp dụng cho các thiết bị chuyển mạch Scalance XF-200BA mới, như đối với tất cả các sản phẩm Scalance.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *