Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th4 2024

Blog Tự Động Hóa

Vườn ươm Doanh nghiệp trường ĐHBK TP.HCM hoạt động
Hoạt động trong & ngoài nước

Vườn ươm Doanh nghiệp trường ĐHBK TP.HCM hoạt động 

Ngày 26/1, Vườn ươm Doanh nghiệp trường ĐHBK TP.HCM đã khai trương, chính thức đi vào hoạt động sau hơn 1 năm triển khai thử nghiệm từ tháng 11/2008.

Vườn ươm doanh nghiệp ĐHBK ra đời với mục đích: ươm tạo những ý tưởng công nghệ khả thi trở thành công nghệ có khả năng thương mại hóa; Ươm tạo doanh nghiệp công nghệ trẻ vượt qua giai đoạn khó khăn lúc khởi nghiệp. Đây được coi là lồng ấp các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã hoạt động nhưng chưa đủ năng lực trên thương trường và bồi dưỡng, đào tạo tăng cường năng lực quản lý cho các tổ chức cá nhân trong và ngoài vườn ươm. Ban giám hiệu Trường ĐHBK đánh giá, vườn ươm doanh nghiệp sẽ là nhân tố thúc đẩy cho việc phát triển khoa học công nghệ ở TP.HCM thông qua việc hỗ trợ các doanh nghiệp về tư vấn thông tin, công nghệ, quy trình sản xuất, thị trường, quản lý sản xuất…
Vườn ươm DNKHCN là một mô hình còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Tại TP.HCM, tính đến nay có 2 vườn ươm phát triển trong trường ĐH có nhiều triển vọng là vườn ươm ĐHBK và ĐH Nông lâm TP.HCM. Ban giám đốc Vườn ươm ĐHBK xác định, phát triển vườn ươm không chỉ để hỗ trợ đưa các kết quả nghiên cứu khoa học của các cán bộ, giảng viên và sinh viên vào thực tiễn đồng thời phục vụ đắc lực sự nghiệp CNH-HĐH cho khu vực phía Nam và cả nước.

Chi Mai

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *