Nhận bản tin Online
Bài viết mới
04 Th12 2023

Blog Tự Động Hóa

PSI MODEM SMS RELAY   Thiết bị giám sát và điều khiển từ xa bằng tin nhắn SMS
Tự động hóa

PSI MODEM SMS RELAY Thiết bị giám sát và điều khiển từ xa bằng tin nhắn SMS 


Giới thiệu
:
SMS Relay của hãng Phoenix Contact là bộ giám sát và điều khiển từ xa bằng tin nhắn SMS qua mạng điện thoại di động GSM, tích hợp 06 ngõ vào có thể cấu hình là ngõ vào số hoặc ngõ vào analog và 04 ngõ ra relay output, chúng ta cần lắp đặt 1 SIM Card (vinaphone, mobiphone, viettel …) bên trong bộ SMS relay này để nó có thể tự động gởi tin nhắn cảnh báo đến các số đã được cài đặt, đồng thời có thể nhận tin nhắn điều khiển từ các số điện thoại đi động để đóng/ngắt các thiệt bị.
Có thể cài đặt 50 số điện thoại di động cho phép nhận tin nhắn SMS từ bộ SMS relay, mỗi ngõ vào có thể khai báo các tin nhắn khác nhau khi có sự kiện ở ngõ vào nào thì tin nhắn đó sẽ được bộ SMS Relay gởi đến các số điện thoại đã khai báo. Mỗi ngõ ra chúng ta có thể khai báo cho nó một mẫu tin nhắn khác nhau để kích hoạt ON và OFF ngõ ra đó, khi bộ SMS Relay nhận được tin nhắn có nội dung giống như tin nhắn đã được khai báo trước thì nó sẽ điều khiển ON hoặc OFF ngõ ra tương ứng theo tin nhắn đó, chúng ta củng có thể cài đặt để khi nhận được tin nhắn ngõ relay output chỉ ON hoặc OFF trong một thời gian nhất định nào đó, sau đó quy lại trạng thái trước đó.
Để biết được trạng thái hiện tại của các ngõ vào/ra, chúng ta có thể gởi tin nhắn truy vấn theo đúng cú pháp đến bộ SMS Relay, nó sẽ tự động gởi tin nhắn SMS trả lời cho chúng ta biết trạng thái của các ngõ vào/ra .
Chế độ bảo vệ an toàn được tích hợp bên trong, do đó khi muốn điều khiển hoặc truy vấn trạng thái ngõ vào/ra của bộ SMS Relay trong tin nhắn SMS gởi đến nó, chúng ta phải khai báo password theo đúng cú pháp đã lập trình bên trong.
Khi mua bộ SMS Relay, sẽ kèm theo phần mềm miễn phí SMS-REL-CONF để cài đặt cấu hình và lập trình cho SMS Relay.
Các ứng dụng tiêu biểu :
o Giám sát và điều khiển trạm bơm, trạm xử lý nước, hệ thống cấp nước.
o Giám sát và điều khiển hệ thống chiếu sáng công cộng.
o Giám sát và điều khiển báo động toà nhà, thang máy, cổng, nhà riêng…
o Giám sát và điều khiển từ xa hệ thống HVAC, quạt thông gió, máy lạnh trung tâm…
o Giám sát hoạt động của các hệ thống phân bố trong không gian rộng lớn.
o Giám sát và cảnh báo mức : Nhiệt độ, độ ẩm, mực nước, áp lực, sức gió, điện áp …

Mọi thắc mắc về giải pháp và kỹ thuật của hệ thống giám sát và điều khiển từ xa qua mạng GSM GPRS/EDGE hoặc 3G xin liên hệ :
Ks. Nguyễn Thạc Ban
Điện thoại: 0919.220.734
Email: ban.nguyen@bavitech.com
Công ty CP Công nghệ Bách Việt – Bavitech
Số 42 Trường Sơn, P2, Tân Bình, Tp.HCM
Tel.: +84-8-3547 0976
Fax: +84-8-3547 0977
Website: www.bavitech.com

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *