Tự động hóa

Nhà máy số ESTEC – nhà máy công nghệ tự động hóa và số hóa đầu tiên đi vào hoạt động tại Khu Công Nghệ Cao Đà Nẵng

Sau 08 tháng triển khai đầu tư xây dựng, ngày 28/3/2019 Công ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Điện Tự động Biển Đông (ESTEC) tổ chức khánh thành giai đoạn 1 của Nhà máy số ESTEC tại Khu Công Nghệ Cao Đà Nẵng, TP. Đà Nẵng.

Dự án đầu tư Nhà máy số ESTEC được Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố Đà Nẵng cấp phép đầu tư từ tháng 01 năm 2018, với tổng diện tích đất gần 01 ha, dự án được phân kỳ đầu tư thành 2 giai đoạn với tổng giá trị đầu tư khoảng 8 triệu USD. ESTEC đã tiến hành khởi công xây dựng giai đoạn 1 vào cuối tháng 3 năm 2018 với diện tích 4000m2 và đến nay cơ bản đã hoàn thành, gồm các hạng mục sau:

  • Khối văn phòng với gần 600m2 sàn, là nơi hoạt động của các trung tâm đào tạo tự động hóa và số hóa; trung tâm R&D cho các ứng dụng tự động hóa và số hóa nhà máy, phát triển sản phẩm phần mềm điều khiển tự động và phần mềm quản trị sản xuất ứng dụng trong công nghiệp; trung tâm thực hiện dự án tích hợp hệ thống điện tự động hóa và số hóa; trung tâm quản lý dữ liệu để phục vụ cho các hoạt động đào tạo, R&D, cung cấp giải pháp tự động hoá công nghiệp.
  • Khối nhà xưởng với diện tích sàn gần 1800m2: được xây dựng để thực hiện tích hợp các hệ thống điện – tự động hóa, tích hợp tủ bảng điện, hệ thống đo lường công nghiệp, hệ thống thiết bị quan trắc môi trường, thực hiện các dịch vụ sửa chữa công nghiệp cho hộp giảm tốc, thiết bị điện & điều khiển.
  • Nhà máy cũng được xây dựng với nhà ăn cho nhân viên và công viên cây xanh, đường nội bộ hoàn chỉnh.

Bên cạnh đó, thông qua trung tâm đào tạo tự động hóa và số hóa, ESTEC sẽ cung cấp các khóa đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, phục vụ cho khách hàng là các kỹ sư, kỹ thuật viên của các nhà máy. Đồng thời ESTEC mong muốn trung tâm đào tạo này sẽ giúp ích cho sinh viên đang theo học đại học, cao đẳng thông qua việc hợp tác với các trường kỹ thuật tại Đà Nẵng, góp phần giúp cho các em sinh viên nâng cao trình độ chuyên môn và cọ sát với ứng dụng thực tế để có thể dễ dàng tìm việc và hòa nhập với công việc ngay sau khi ra trường.

Đây là dự án thứ 3 và là dự án đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ tự động hóa và số hóa hoàn thành xây dựng và đi vào hoạt động tại Khu Công Nghệ Cao Đà Nẵng.

ESTEC được thành lập năm 2014 là nhà cung cấp sản phẩm và giải pháp cho Dây chuyền Sản xuất, Quy trình, Thiết kế Nhà máy, Thiết kế Kỹ thuật, Lắp đặt, Chạy thử, Sản xuất, Mở rộng, Bảo trì và Dịch vụ. ESTEC cũng là chuyên gia cung cấp các giải pháp về tự động hóa và điện trong các ngành: Dầu khí, Phân bón Hóa chất, Xi măng, Khai khoáng, Thép, Bột Giấy & Giấy, Thực phẩm và Đồ uống, Hàng tiêu dùng nhanh, Nước và Xử lý nước thải…

ESTEC hiện là nhà tích hợp giải pháp tự động hóa của Siemens. Đồng thời, ESTEC là đối tác tích hợp hệ thống của công ty HORIBA tại Việt Nam về hệ thống quan trắc khí thải tự động liên tục, quan trắc nước thải và hệ thống đo chất lượng môi trường xung quanh.

— Mai Thanh

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ