Công cụ & máy móc

Triển lãm gia công kim loại EMO Hannover 2019

Hội chợ thương mại hàng đầu quốc tế hàng đầu về gia công kim loại lần thứ 22 (22nd EMO) sẽ mở cửa từ ngày 16-21/09/2019 tại Hannover, CHLB Đức, quốc gia có thị trường máy công cụ lớn thứ ba thế giới.

GIC / AHK Vietnam, Hiệp hội các nhà chế tạo máy công cụ Đức (VDW) và Deutsche Messe AG đã phối hợp tổ chức một cuộc họp báo tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 15 tháng 1 để giới thiệu máy móc công nghệ thông minh trong ngành công nghiệp gia công kim loại cùng với các giải pháp hữu ích cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận các công nghệ hiện đại và hiệu quả và tăng khả năng cạnh tranh cũng như đảm bảo sự phát triển bền vững, bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong tương lai.

EMO Hannover 2019, với chủ đề “Công nghệ thông minh định hình sản xuất tương lai”, sẽ trình diễn các công nghệ và giải pháp tiên tiến trong ngành gia công kim loại cùng với các công nghệ thông minh cho các nhà máy thông minh, để tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và dịch vụ cũng như tăng tính linh hoạt và lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt Nam.

Tại buổi họp báo, ông Christoph Miller – Giám đốc điều hành EMO Hannover thuộc ban tổ chức EMO VDW (Hiệp hội Máy Công cụ Đức) tại Frankfurt am Main, Đức và ông Hartwig von Sass từ Deutsche Messe AG đã giới thiệu các sản phẩm và giải pháp để giúp các công ty Việt Nam tận dụng lợi thế của Cách mạng công nghiệp 4.0 và vượt qua các thách thức mà cuộc cách mạng này tạo ra như các vấn đề công nghệ, Internet vạn vật (IoT), bảo mật thông tin và kết nối toàn cầu, cũng như cải thiện chất lượng nguồn nhân lực và kết hợp sức mạnh của
các công ty khởi nghiệp.

Ông Miller cho biết “tất cả các nhà sản xuất công nghệ lớn sẽ giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của họ tại triển lãm lớn nhất và toàn diện nhất về sản xuất công nghiệp tại Hannover lần này. Và sẽ không muốn bỏ lỡ [triển lãm lần này].”

Có hơn 1.780 nhà triển lãm từ 41 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đăng ký tham gia triển lãm năm nay. EMO Hannover thực sự là nền tảng quốc tế duy nhất đúng nghĩa cho gia công kim loại. Trái ngược với tất cả các hội chợ thương mại khác, tự mô tả là quốc tế trên cơ sở các nhà triển lãm của họ, EMO Hannover cũng thu hút khách thương mại từ khắp nơi trên thế giới. Trong năm 2017, chỉ có chưa đến một nửa trong số khoảng 130.000 du khách từ khoảng 160 quốc gia đến với Triển lãm Hanover từ bên ngoài nước Đức thì năm nay tỷ lệ [khách đến từ bên ngoài Đức] năm nay là 64%.

Ông Miller nhấn mạnh “EMO Hannover là nền tảng đổi mới không thể tranh cãi đối với các máy móc, giải pháp và dịch vụ gia công kim loại. Vào năm 2017, 72% các nhà triển lãm cho biết họ đã mang những sáng chế mới đến Triển lãm Hanover, đây là những sáng chế được họ phát triển để trình diễn riêng tại EMO. Đây là điều rất hiếm thấy tại các hội chợ khác.

Công nghệ thông minh là chìa khóa cho năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn và linh hoạt hơn. Đây là những mục tiêu kinh điển cho sự phát triển mới và xa hơn trong công nghệ sản xuất. Số hóa và kết nối nhà máy thông minh cũng tạo điều kiện cho các chức năng mới như giám sát quá trình hoặc bảo trì dự đoán tiến thêm một bước với các máy tự học dựa trên dữ liệu thông minh và phân tích dữ liệu. Những điều này tạo cơ sở cho các mô hình kinh doanh mới như nền tảng kinh tế tạo ra sự thuận tiện ở mức độ cao hơn cho cả khách hàng và nhà cung cấp.

Ông Miller cũng cho biết ,ưu tiên hàng đầu của hầu hết mọi đơn vị có gian hàng tại triển lãm EMO là đưa ra các giải pháp sáng tạo mới. Các mô hình áp mới theo chuẩn Công nghiệp 4.0 đang nổi lên trong tất cả các lĩnh vực: máy móc, linh kiện, điều khiển, hệ thống đo lường và dòng nguyên liệu. “Chúng tôi tin rằng EMO Hannover 2019 sẽ là một điểm nóng cho các dịch vụ và giải pháp mới cho nhà máy thông minh.”

Hải Long

 

 

 

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ