Khoa học & công nghệ

Ngày Quốc tế nâng cao nhận thức về tiếng ồn: máy bơm thủy lực không tiếng ồn bảo vệ người dân và bệnh nhân

Bể chứa máy nén chất thải nhỏ gọn khởi động nhiều lần trong ngày và điều đó có đồng nghĩa với tiếng ồn. Tiếng ồn có thể đặc biệt gây khó khăn cho vùng lân cận như là các bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe, và trong khu dân cư.

Bể chứa máy nén chất thải nhỏ gọn khởi động nhiều lần trong ngày và điều đó có đồng nghĩa với tiếng ồn. Tiếng ồn có thể đặc biệt gây khó khăn cho vùng lân cận như là các bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe, và trong khu dân cư. Để giải quyết vấn đề này, Bosch Rexroth đã phát triển một dòng máy bơm thủy lực cho máy nén nhỏ gọn di động làm giảm tiếng ồn đến 15 dB (A) trên mức trung bình khi so sánh với máy bơm cùng loại khác.

Điều khiển thủy lực máy nén nhỏ gọn tự động chứa lượng chất thải trong thùng chứa lên đến 80%. Kết quả là có thêm không gian cho thùng rác trong các thùng chứa và giảm ít hơn bốn chuyến vận chuyển – giảm lượng khí thải CO2 do vận chuyển. Vận hành một cách yên ắng làm cho bơm thủy lực từ Rexroth sẽ kết hợp bảo vệ khí hậu với việc giảm tiếng ồn đáng kể.

Có hai nguồn tiếng ồn trong không khí trong quá trình nén: tiếng ồn vận hành từ động cơ điện và máy bơm. Máy bơm Rexroth chỉ khuếch đại tiếng ồn vận hành bằng động cơ điện lên đến 3 dB(A) ở áp suất 10 bar. Đối với con người, điều đó là hầu như không thể cảm nhận rõ. Thậm chí tốt hơn: các nhà phát triển Bosch Rexroth đặc biệt giảm tần số tiếng ồn cho âm thanh vang xa hơn và làm cho nó dễ chấp nhận hơn với tai người.

Ngoài lĩnh vực trên, máy bơm thủy lực không tiếng ồn đang được sử dụng ngày càng nhiều trong các thiết bị di động, chẳng hạn như máy móc phục vụ xây dựng, xe nâng hàng. Các nhà sản xuất thường tránh các biện pháp giảm tiếng ồn cần thiết để tuân thủ các giá trị tiêu chuẩn. Một đoạn video Youtube cung cấp một bằng chứng ấn tượng về công nghệ giảm tiếng ồn – chỉ việc tìm kiếm từ “Silence Plus”.

MT

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ