Nhận bản tin Online
Bài viết mới
04 Th12 2023

Blog Tự Động Hóa

MITSUBISHI ELECTRIC XÂY DỰNG NHÀ MÁY MỚI CHUYÊN SẢN XUẤT THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG HÓA TẠI THÀNH PHỐ OWARIASAHI, NHẬT BẢN
Hoạt động trong & ngoài nước

MITSUBISHI ELECTRIC XÂY DỰNG NHÀ MÁY MỚI CHUYÊN SẢN XUẤT THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG HÓA TẠI THÀNH PHỐ OWARIASAHI, NHẬT BẢN 

Tập đoàn Mitsubishi Electric công bố đã mua khu đất có diện tích 42,000 m2 tại thành phố Owariasahi, tỉnh Aichi, Nhật Bản để phục vụ việc xây dựng nhà máy mới chuyên sản xuất các sản phẩm hệ thống quản lý tự động hóa nhà máy, dự định sẽ đi vào hoạt động từ tháng 4/2025.

Thiết kế nhà máy mới của Mitsubishi Electric tại thành phố Owariasahi (hình mô phỏng)

Nhu cầu từ ngành sản xuất sản phẩm tự động hoá được dự đoán sẽ chứng kiến sự tăng trưởng trong trung đến dài hạn, đặc biệt là các lĩnh vực kỹ thuật số như thiết bị bán dẫn, linh kiện điện tử, trung tâm dữ liệu, cũng như các lĩnh vực liên quan tới khử carbon như pin lithium-ion. Nhằm đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu ngày một tăng cao của thị trường, Mitsubishi Electric dự định đầu tư khoảng 110 triệu USD để xây dựng một trung tâm sản xuất mới tại thành phố Owariasahi.

Nhà máy mới này sẽ được áp dụng một số tiến bộ công nghệ như mạng di động 5G cho phép kết nối máy móc, người lao động và xe tự hành có hướng dẫn (automatic guided vehicles – AVGs) trong quá trình sản xuất. Đồng thời, khả năng thu thập dữ liệu tốc độ cao theo thời gian thực trong toàn bộ nhà máy sẽ cung cấp bộ dữ liệu về tất cả khía cạnh của chu trình sản xuất, đưa ra những phân tích dựa trên trí tuệ nhân tạo nhằm tạo ra một môi trường sản xuất an toàn và linh hoạt.

Về thiết kế, nhà máy xây dựng gồm 3 tầng với tổng diện tích sàn là 33,600 mét vuông, được trang bị khả năng chống động đất và kết hợp giải pháp sản xuất kỹ thuật số “e-F@ctory” của Mitsubishi Electric. Phương pháp kỹ thuật số tiên tiến này có tác động mạnh mẽ tới cả hệ thống quản lý chuỗi cung ứng (supply chain management – SCM) và quản lý chuỗi kỹ thuật (engineering chain management – ECM). Một ví dụ tiêu biểu là sự kết hợp công nghệ thông tin (IT) và công nghệ vận hành (OT) để đạt được một môi trường tự động hóa nhà máy tích hợp giúp giảm thiểu chi phí trong suốt quá trình từ thiết kế, sản xuất tới bảo trì. Giải pháp này đồng thời giúp đẩy nhanh chu kỳ cải tiến năng suất và chất lượng, mang lại những lợi ích mà nhiều nhà sản xuất mong muốn đạt được như: rút ngắn thời gian giao hàng, tăng hiệu quả sản xuất, ứng biến linh hoạt với những biến động của nhu cầu. Bên cạnh đó, nhà máy mới được tăng cường sử dụng các quy trình sản xuất tự động, tận dụng tối đa xe tự hành có hướng dẫn nhằm tăng hiệu quả trong khâu hậu cần (logistics) và các công nghệ bản sao số để đồng bộ hoá kỹ thuật số và hoạt động sản xuất trong đời thực.

Theo dự kiến, nhà máy sẽ đạt mức trung hòa carbon bằng cách tích hợp một loạt các hoạt động giảm CO2, bao gồm một hệ thống giám sát năng lượng dựa trên công nghệ “e-F@ctory”, cũng như sử dụng đèn LED và hệ thống quang điện, sinh cảnh.

Giới thiệu về Tập đoàn Mitsubishi Electric

Với hơn 100 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, đáng tin cậy, Tập đoàn Mitsubishi Electric (TOKYO: 6503) đã được công nhận là một trong những công ty hàng đầu thế giới về sản xuất, tiếp thị và kinh doanh các thiết bị điện – điện tử, thiết bị tự động hoá được sử dụng trong hệ thống xử lý thông tin và truyền thông, phát triển vũ trụ và vệ tinh thông tin liên lạc, cung cấp thiết bị gia dụng, công nghiệp sản xuất, hỗ trợ ngành năng lượng, vận tải và thiết bị xây dựng. Với định hướng “Thay đổi để tốt hơn”, Mitsubishi Electric luôn nỗ lực trong việc phát triển nên một xã hội hiện đại và văn minh thông qua các ứng dụng công nghệ tiên tiến. Theo báo cáo tài chính của công ty, tính đến ngày 31 tháng 03 năm 2022, Mitsubishi Electric đã đạt doanh thu lên đến 4,476.7 tỷ yên (tương đương 36.7 tỷ USD*).

Vui lòng truy cập website của chúng tôi để biết thêm thông tin www.MitsubishiElectric.com

*Tỷ giá quy đổi từ đồng yên Nhật sang đô la Mỹ là ¥122=U.S.$1, đây là tỷ giá tương đối được ban hành bởi Thị trường Ngoại hối Tokyo (Tokyo Foreign Exchange Market) vào ngày 31 tháng 3 năm 2022.

Giới thiệu về Ngành Thiết bị Tự động hóa của Mitsubishi Electric

Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ tự động hóa và hỗ trợ xử lý quy trình thông minh, bao gồm bộ điều khiển, sản phẩm truyền động, sản phẩm điều khiển và phân phối điện, các loại máy gia công như máy bắn điện, máy chùm tia điện tử, máy gia công laser, bộ điều khiển số bằng máy tính, và thiết bị rô-bốt công nghiệp. Mitsubishi Electric sẽ hỗ trợ mang đến những giải pháp giúp tăng năng suất và đảm bảo đầu ra chất lượng cho nhà máy của doanh nghiệp. Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ toàn diện và trực tiếp thông qua hệ thống dịch vụ rộng lớn của Mitsubishi Electric trên toàn cầu. Câu khẩu hiệu mới của chúng tôi – “Automating the World”, thể hiện ý chí quyết tâm của Mitsubishi Electric trong việc thúc đẩy tự động hóa để cải tiến xã hội, bằng cách đưa các công nghệ hiện đại vào ứng dụng thực tiễn, chia sẻ bí quyết và hỗ trợ quý khách hàng – quý doanh nghiệp với vai trò là một đối tác đáng tin cậy.

Giới thiệu về giải pháp e-F@ctory

e-F@ctory là giải pháp tích hợp của Mitsubishi Electric, có chức năng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xây dựng các hệ thống sản xuất linh hoạt và đáng tin cậy. Giúp cho đội ngũ vận hành nhà máy đạt được nhiều thành quả lao động chất lượng cao với tốc độ nhanh chóng, đồng thời hiện thực hóa nguyện vọng sản xuất của doanh nghiệp dựa trên nguồn dữ liệu thực tế được ghi nhận chi tiết và chuẩn xác xuyên suốt quá trình vận hành. Cùng với đối tác giải pháp e-F@ctory Alliance, và mạng lưới đối tác mở rộng như CC-Link Partners Association (CLPA), doanh nghiệp có thể thiết lập nên một quy trình vận hành toàn diện và tối ưu với những tiêu chuẩn hàng đầu thị trường.

Tổng quan chung, giải pháp e-F@ctory và e-F@ctory Alliance sẽ mang đến cho doanh nghiệp khả năng sản xuất tích hợp, đồng thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong việc lựa chọn cho mình giải pháp / nhà cung cấp phù hợp và tối ưu nhất.

*e-F@ctory, iQ Platform là những thương hiệu thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Mitsubishi Electric tại Nhật Bản và các quốc gia khác.

*Những thương Hieu và tên gọi khác có thể được coi là tài sản sở hữu của các nhãn hàng khác.

*Tất cả các nhãn hiệu khác đều đã được công nhận.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *