Nhận bản tin Online
Bài viết mới
30 Th3 2023

Blog Tự Động Hóa

Mitsubishi Electric Ra Mắt Phần Mềm Mô Phỏng 3D “MELSOFT Gemini”
Tin tức

Mitsubishi Electric Ra Mắt Phần Mềm Mô Phỏng 3D “MELSOFT Gemini” 

“Mô phỏng song sinh kỹ thuật số 3D sẽ hợp lý hóa việc thiết kế và xây dựng các cơ sở sản xuất, đồng thời nâng cao chất lượng trong quy trình sản xuất.” 

Mitsubishi Electric Corporation (TOKYO: 6503) vừa thông báo về dự định ra mắt phần mềm mô phỏng 3D “MELSOFT Gemini” có khả năng đẩy nhanh việc thiết kế và xây dựng các nhà máy sản xuất bằng cách sử dụng không gian kỹ thuật số để mô phỏng và xác minh các hoạt động sản xuất hiện hữu trong môi trường 3 chiều. Bằng cách kết nối với nhiều loại phần mềm và thiết bị nhà máy, MELSOFT Gemini sẽ trực quan hóa, mô phỏng và giúp hợp lý hóa các quy trình sản xuất từ thiết kế cơ sở sản xuất đến vận hành và bảo trì.

Mô phỏng dây chuyền sản xuất 

Mô phỏng thiết kế cơ sở sản xuất 

Đại dịch gần đây đã gây ra những hạn chế về mặt di chuyển cũng như khả năng giao tiếp trực tiếp của con người, khiến các nhà sản xuất gặp khó khăn trong việc lắp đặt và bảo trì các thiết bị sản xuất. Trong khi đó, lĩnh vực sản xuất ghi nhận nhu cầu chuyển đổi kỹ thuật số ngày càng tăng ở các nhà máy. Xu hướng này phản ánh tầm quan trọng của việc sử dụng nền tảng kỹ thuật số để giải quyết nhiều vấn đề tại các cơ sở sản xuất. Phần mềm MELSOFT Gemini là giải pháp giúp hợp lý hóa các quy trình bằng cách sử dụng nền tảng kỹ thuật số để mô phỏng hoạt động của trang thiết bị sản xuất trước khi chúng được lắp đặt và vận hành thực tế.

Bên cạnh đó, Mitsubishi Electric vẫn sẽ tiếp tục mang đến những giá trị cho khách hàng trong suốt quá trình sản xuất của họ bằng các công nghệ kỹ thuật số tối tân.

Tính năng sản phẩm:

   1. Ứng dụng số hóa 3D tại nhà máy để dễ dàng xác minh tính hiệu quả của dây chuyền sản xuất

Phần mềm MELSOFT Gemini mô phỏng hoạt động và cách thức vận hành của các dây chuyền và thiết bị sản xuất bằng cách sử dụng nền tảng kỹ thuật số 3D, để có thể thực hiện xác minh kỹ thuật số nhằm hỗ trợ khởi chạy nhanh chóng và đơn giản các thiết bị và dây chuyền sản xuất trong thực tế. MELSOFT Gemini có thể kết nối với các phần mềm mô phỏng MELSOFT khác của Mitsubishi Electric, có sẵn trong gói phần mềm “MELSOFT iQ Works”, để mô phỏng việc điều khiển các thiết bị như bộ điều khiển logic khả trình (PLC) hay bộ điều khiển chuyển động (Servo). Trong quá trình xác minh, các kỹ sư của nhà máy có thể kiểm tra trạng thái của cơ sở sản xuất bằng cách xem chương trình trong bộ PLC, xem hiển thị hoạt động dạng sóng hoặc dữ liệu dạng video khi có lỗi xảy ra.

MELSOFT Gemini kết nối trực tiếp với các phần mềm mô phỏng MELSOFT và các thiết bị của nhà máy mà không cần thông qua máy chủ OPC, cho phép cập nhật dữ liệu 3D trên nền tảng kỹ thuật số nhanh hơn khoảng 12 lần so với khi dùng OPC. Việc kiểm tra chi tiết những lỗi có thể xảy ra trong quá trình vận hành cũng góp phần giảm thiểu việc phải thực hiện lại các công đoạn, từ đó giúp cải thiện chất lượng hoạt động của nhà máy.

Trong giai đoạn vận hành và bảo trì, nguyên nhân dẫn đến các hiện tượng bất thường trong dây chuyền sản xuất có thể được xác định nhanh chóng bằng cách sử dụng dữ liệu trực quan, sau đó sẽ được cung cấp cho người vận hành dây chuyền thông qua MELSOFT Gemini.

   2. Menu phần cứng đa dạng cùng các chức năng đồ họa và thống kê giúp người dùng phân tích chuyên sâu về hoạt động sản xuất

Menu phần cứng được hỗ trợ (trong e-catalog của phần mềm) cho phép người dùng lựa chọn phần cứng từ khoảng 2.500 loại thiết bị sản xuất đa dạng, bao gồm rô-bốt, băng tải, máy chế biến, v.v., tất cả có thể được kết hợp trong một cơ sở sản xuất 3D mô phỏng thông qua thao tác kéo và thả dễ dàng. Ngoài ra, có thể dễ dàng thiết lập các thông số khác nhau trên màn hình 3D để điều chỉnh bố cục của dây chuyền sản xuất.

Bên cạnh đó, có thể sử dụng các biểu đồ dạng đường, khu vực, cột hay hình tròn để trực quan hóa và phân tích dữ liệu mô phỏng về tỉ suất sử dụng năng lực sản xuất của thiết bị, từ đó hỗ trợ thiết kế các dây chuyền sản xuất đạt hiệu quả cao. Tình trạng hoạt động của thiết bị, thời gian thực hiện nhiệm vụ sản xuất, thời gian chờ của công nhân, v.v. cũng có thể được thống kê và hiển thị bằng biểu đồ để xác định năng suất và tốc độ vận hành, cho phép thiết kế và nâng cấp dây chuyền một cách hiệu quả.

Giới thiệu về Tập đoàn Mitsubishi Electric

Với hơn 100 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, đáng tin cậy, Tập đoàn Mitsubishi Electric (TOKYO: 6503) đã được công nhận là một trong những công ty hàng đầu thế giới về sản xuất, tiếp thị và kinh doanh các thiết bị điện – điện tử, thiết bị tự động hoá được sử dụng trong hệ thống xử lý thông tin và truyền thông, phát triển vũ trụ và vệ tinh thông tin liên lạc, cung cấp thiết bị gia dụng, công nghiệp sản xuất, hỗ trợ ngành năng lượng, vận tải và thiết bị xây dựng. Với định hướng “Thay đổi để tốt hơn”, Mitsubishi Electric luôn nỗ lực trong việc phát triển nên một xã hội hiện đại và văn minh thông qua các ứng dụng công nghệ tiên tiến. Theo báo cáo tài chính của công ty, tính đến ngày 31 tháng 03 năm 2022, Mitsubishi Electric đã đạt doanh thu lên đến 4,476.7 tỷ yên (tương đương 36.7 tỷ USD*).

Vui lòng truy cập website của chúng tôi để biết thêm thông tin www.MitsubishiElectric.com

*Tỷ giá quy đổi từ đồng yên Nhật sang đô la Mỹ là ¥122=U.S.$1, đây là tỷ giá tương đối được ban hành bởi Thị trường Ngoại hối Tokyo (Tokyo Foreign Exchange Market) vào ngày 31 tháng 3 năm 2022.

Giới thiệu về Ngành Thiết bị Tự động hóa của Mitsubishi Electric:

Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ tự động hóa và hỗ trợ xử lý quy trình thông minh, bao gồm bộ điều khiển, sản phẩm truyền động, sản phẩm điều khiển và phân phối điện, các loại máy gia công như máy bắn điện, máy chùm tia điện tử, máy gia công laser, bộ điều khiển số bằng máy tính, và thiết bị rô-bốt công nghiệp. Mitsubishi Electric sẽ hỗ trợ mang đến những giải pháp giúp tăng năng suất và đảm bảo đầu ra chất lượng cho nhà máy của doanh nghiệp. Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ toàn diện và trực tiếp thông qua hệ thống dịch vụ rộng lớn của Mitsubishi Electric trên toàn cầu. Câu khẩu hiệu mới của chúng tôi – “Automating the World”, thể hiện ý chí quyết tâm của Mitsubishi Electric trong việc thúc đẩy tự động hóa để cải tiến xã hội, bằng cách đưa các công nghệ hiện đại vào ứng dụng thực tiễn, chia sẻ bí quyết và hỗ trợ quý khách hàng – quý doanh nghiệp với vai trò là một đối tác đáng tin cậy.

Giới thiệu về giải pháp e-F@ctory:

e-F@ctory là giải pháp tích hợp của Mitsubishi Electric, có chức năng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xây dựng các hệ thống sản xuất linh hoạt và đáng tin cậy. Giúp cho đội ngũ vận hành nhà máy đạt được nhiều thành quả lao động chất lượng cao với tốc độ nhanh chóng, đồng thời hiện thực hóa nguyện vọng sản xuất của doanh nghiệp dựa trên nguồn dữ liệu thực tế được ghi nhận chi tiết và chuẩn xác xuyên suốt quá trình vận hành. Cùng với đối tác giải pháp e-F@ctory Alliance, và mạng lưới đối tác mở rộng như CC-Link Partners Association (CLPA), doanh nghiệp có thể thiết lập nên một quy trình vận hành toàn diện và tối ưu với những tiêu chuẩn hàng đầu thị trường.

Tổng quan chung, giải pháp e-F@ctory và e-F@ctory Alliance sẽ mang đến cho doanh nghiệp khả năng sản xuất tích hợp, đồng thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong việc lựa chọn cho mình giải pháp / nhà cung cấp phù hợp và tối ưu nhất.

*e-F@ctory, iQ Platform là những thương hiệu thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Mitsubishi Electric tại Nhật Bản và các quốc gia khác.

*Những thương Hieu và tên gọi khác có thể được coi là tài sản sở hữu của các nhãn hàng khác.

*Tất cả các nhãn hiệu khác đều đã được công nhận.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *