Tự động hóa

Gói vận hành tích hợp đầy đủ để cung cấp nguồn điện cho phân phối hàng

Gói vận hành tích hợp đầy đủ để cung cấp nguồn điện cho phân phối hàng
Minh họa 1: Hơn 1.000 trục truyền động di chuyển các băng tải trong một cơ sở mô-đun trong trung tâm phân phối hàng hóa.

Một trung tâm phân loại và phân phối mới ở Melbourne có công suất 35.000 bưu kiện / giờ cho thuê vận chuyển lớn nhất của Australia, Toll IPEC, cạnh tranh hơn đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa cho các doanh nghiệp trực tuyến đang bùng nổ. Nhà cung cấp giải pháp truyền tải BCS đã xây dựng một cơ sở thông minh và mô đun nhanh chóng và có hiệu quả trong các lô đất, sắp xếp chúng và đưa chúng vào xe tải. Đối với cấu hình của các đơn vị ổ đĩa, BCS dựa vào chuyên môn của NORD DRIVESYSTEMS. Một số lượng lớn các trục truyền động NORD được lựa chọn với sự tập trung đặc biệt vào việc cài đặt và bảo trì dễ dàng.

Với một trung tâm phân phối hoàn toàn mới tại Melbourne thêm một khả năng sắp xếp lên đến 35.000 bưu kiện mỗi giờ, cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh Toll IPEC đã ngay lập tức tăng gấp ba lần công suất của nó trong này lớn đô thị Úc và đầu mối giao thông quan trọng với một sân bay quốc tế. Vào thời điểm viết bài, đây là cơ sở phân loại bưu kiện nhanh nhất trên lục địa thứ năm. Nhà máy sản xuất BCS đã thiết kế và thực hiện một cơ sở tự động với hơn 1.000 mô-đun băng tải. Quá trình cài đặt rộng rãi này sẽ xử lý tất cả mọi thứ từ khi đến kho và đăng ký bưu kiện để theo dõi toàn bộ thiết bị, kiểm soát hệ thống tổng thể, phân loại tốc độ cao và tải lên xe tải. Các băng tải trải dài trên hàng trăm mét và nhiều cấp, và thường cần phải thay đổi tốc độ băng hoặc đảo ngược hướng tại các điểm khác nhau. Frank Kassai, giám đốc kỹ thuật của nhóm tại BCS, cho biết: “Chúng tôi đang xem xét trên 1.000 trục truyền động tần số biến đổi. “Chúng dao động từ 0,37 kW đến 5,5 kW.”
Lái gói từ một nguồn duy nhất
NORD DRIVESYSTEMS đã định cấu hình tất cả các kích cỡ trục truyền động yêu cầu dựa trên các động cơ có hộp số và máy biến tần được sản xuất tại nhà. Danh mục sản phẩm chính là hai hộp số trục vít NORDBLOC.1 hai giai đoạn, mà công ty phát triển đặc biệt cho các ứng dụng trong thuật ngữ. Vô cùng nhỏ gọn và dễ dàng để xử lý, các đơn vị vẫn còn rất chắc chắn và cung cấp một cuộc sống lâu dài. Tỷ lệ phạm vi rộng phạm vi (i = 3,58 đến 70) cho phép một cấu hình rất chính xác để yêu cầu cá nhân. Điều quan trọng đối với BCS là hộp số có thể được gắn trên các trục khác nhau mà không thay đổi trục. Bằng cách này, mặc dù cơ sở bao gồm nhiều loại mô-đun băng tải, nhưng nhiều loại truyến động khác nhau vẫn có thể được giới hạn ở mức độ dễ quản lý. Kassai cũng nhấn mạnh hiệu suất cao của các loại hộp số. Biến tần cũng được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng vận chuyển. Các thiết bị điện tử gắn động cơ tạo ra các đơn vị truyền động mechatronic được tích hợp hoàn toàn. Bộ biến đổi NORDAC FLEX bao gồm các đánh giá động cơ từ 0,25 đến 22 kW. Giao tiếp cho tất cả các fieldbuses có sẵn thương mại, ví dụ như các giao thức Ethernet công nghiệp, có sẵn để kết nối các ổ đĩa vector AC trong lĩnh vực này và nối chúng với bộ điều khiển hệ thống.
Đơn giản, tiết kiệm thời gian cài đặt và vận hành
Kassai cho biết “Dự án chuyển phát nhanh Toll Melbourne là dự án lớn nhất do BCS cung cấp tại Úc”. Chúng tôi đã có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc vận hành bởi vì NORD cung cấp các gói truyền động sẵn sàng sử dụng, được cài đặt sẵn và được chuẩn hoá trước “. Các đơn vị cá nhân được đánh số gọn theo vị trí được phân bổ của chúng, do đó dễ dàng kết hợp chúng với mô-đun băng tải đúng trong quá trình lắp đặt. Các hộp số trục rỗng được gắn trực tiếp lên trục máy với trục thu nhỏ. Tất cả đều được trang bị một cánh tay mô-men xoắn, mà chỉ cần được vít vào khung máy tại một điểm duy nhất. Do đó, nỗ lực cài đặt đã được giảm nhiều so với một mặt bích gắn kết với tám ốc vít. Kassai cho biết thêm: “Việc bảo trì và lắp đặt được thực hiện dễ dàng bởi thực tế là NORD cung cấp các kết nối plug-in. Điều này cho phép người vận hành thay đổi một động cơ trong vài phút, thay vì cần một thợ điện để thực hiện lại một động cơ mới.” NORD trang bị mỗi trục vector AC với một công tắc bảo trì cho việc ngắt kết nối nguồn dễ dàng và an toàn. Nếu một trục truyền động vector AC cần được thay thế, các tham số có thể được chuyển sang đơn vị thay thế bằng cách sử dụng một mô-đun EEPROM.
Tích hợp giám sát tải và quản lý phanh
Do các thiết bị điện tử rất mạnh mẽ, NORD đã có thể cung cấp đầy đủ, các đơn vị truyền động có pluggable, làm giảm rất nhiều nỗ lực cáp cần thiết cho BCS. Bộ biến tần phân tán có khả năng chịu lực bằng máy, có khả năng chịu tải cao và chống lại các nhiễu điển hình như điện áp thay đổi hoặc thay đổi nhiệt độ nhanh. Vì chúng cũng tích hợp các cơ chế bảo vệ toàn diện, nên BCS tiết kiệm được chi phí cho việc cài đặt và lắp các thành phần tủ điều khiển như thiết bị bảo vệ động cơ và thiết bị chuyển tiếp đảo chiều. Bộ biến tần giám sát quá áp, điện áp quá mức, quá nhiệt, ngắn mạch, ngắn mạch đến đất, và quá dòng (I2t) và do đó ngăn ngừa thời gian chết, hư hỏng trục, và sự can thiệp vào mạng lưới cung cấp. Trong trung tâm phân phối Toll IPEC, chúng được sử dụng để điều khiển các băng tải nằm ngang cũng như nghiêng. Công nghệ cuốc là một ứng dụng sách giáo khoa khác cho các hệ thống này trong đó chúng đã được thử và thử nghiệm nhiều lần. Biến tần hỗ trợ hoạt động bốn góc, tức là tăng tốc và phanh ở cả hai hướng. Chúng cho phép kích hoạt phanh không mài mòn, điều khiển tốc độ chính xác, mô men khởi động cao, và mô men xoắn an toàn.
Phần kết luận
Trung tâm phân phối không phải là dự án chung đầu tiên giữa BCS và NORD DRIVESYSTEMS và sẽ không phải là lần cuối cùng. Ngoài các phương tiện khác của loại hình này, các công ty trong quá khứ cũng đã hợp tác về hệ thống xử lý hành lý cho sân bay Úc. Nền tảng của sự hợp tác liên tục của họ là dịch vụ khách hàng đáng tin cậy của NORD đã luôn luôn đáp ứng được kỳ vọng cao của BCS. Kassai nói: “Chúng tôi rất vui mừng với sự hỗ trợ của NORD, không có vấn đề gì cả.”

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ