Tự động hóa

Giải pháp giao diện hiện hành cho kỹ thuật hệ thống

     Thiết bị chuyển đổi đầu cuối mới của Phoenix Contact được tích hợp các giải pháp kết nối nhanh chóng và tự do của các giao diện chuẩn đến hệ thống điều khiển quá trình. Ở đây, sự kết nối tín hiệu được thực hiện thông qua "rắc cắm" với cáp hệ thống chuẩn.

     Thiết bị chuyển đổi đầu cuối mới của Phoenix Contact được tích hợp các giải pháp kết nối nhanh chóng và tự do của các giao diện chuẩn đến hệ thống điều khiển quá trình. Ở đây, sự kết nối tín hiệu được thực hiện thông qua “rắc cắm” với cáp hệ thống chuẩn.

     Việc sử dụng các giao diện tiêu chuẩn như được sử dụng trong một vài ứng dụng để đơn giản hóa việc triển khai, lập tài liệu, vận hành thử và kỹ thuật. Lớp nhôm chống rung ổn định có một đường ray DIN-rail để thích ứng với các họ thiết bị sau: từ các bộ khuếch đại cách điện nhỏ gọn mini analog thông qua các bộ khuếch đại cách điện analog MacX cho các ứng dụng SIL và mạch Exi đến relay giao diện an toàn cho tự động hóa quá trình. Kích thước nhỏ gọn, định vị cuối bên trong tiết kiệm không gian và các connector được bố trí cho phép tiết kiệm không gian lên đến 30% qua các giải pháp có thể so sánh được. Khái niệm nguồn cấp kiểu mô đun đảm bảo khả năng hoạt động của hệ thống cao. Các thiết bị DIN-rail được kết nối thông qua các cổng kết nối DIN rail với cổng vào riêng biệt và mô đun báo cáo lỗi. Điều này cung cấp sự dự phòng cho việc dự trữ và giám sát tiện ích mà board mạch đầu cuối khử ghép không chỉ một cách cơ khí mà còn một cách điện tử và không có thành phần nào hoạt động.

     Dòng sản phẩm bao gồm các thiết bị chuyển giao đầu cuối cho 16 mô đun giao diện với 1:1 Signal rangierung với và không có tùy chọn tách rời HART. Những thay đổi khác có thể được đáp ứng một cách tối ưu để điều khiển các mô đun I / O với hệ thống cáp khác nhau và chiều dài lưới điện tự do.

Các sản phẩm WirelessHART của Phoenix Contact: được dành cho công nghiệp

     Phoenix Contact đã nhận trong năm 2012 cho công nghệ WirelessHART 2 quyết định: WirelessHART adapter bởi những người đọc tạp chí kỹ thuật điều khiển với phần thưởng lựa chọn của các kỹ sư 2012 trong “sự tích hợp hệ thống mạng – Wireless I / O”. Phần thưởng thứ 2 được nhận bởi Phoenix Contact TechQuest Pennsylvania như nhà cung cấp công nghệ của năm 2012 cho sự cải tiến trong công nghệ WirelessHART. TechQuest trao huân chương cho các công ty cung cấp các ứng dụng công nghệ, thiết bị, nguồn lực và các giải pháp khác đóng góp cho sự phát triển của quá trình phụ.
Phoenix Contact cung cấp WirelessHART gateway với sự hỗ trợ tích hợp WLAN. Gateway kết nối đến 250 thiết bị WirelessHART đến mạng lưới hệ thống và cho phép giao tiếp dữ liệu HARTđến Modbus TCP cho sự tích hợp dễ dàng vào hệ thống điều khiển. Ngoài ra, sự kết nối không dây bên trong được dùng như các hệ thống điều khiển luân phiên do đó gateway có thể được cài đặt gần với các thiết bị trường HART được kiểm soát.

     WirelessHART adapter cho phép kết nối lên đến 4 thiết bị HART đến 1 adapter đơn, do đó làm giảm chi phí đầu tư. Việc nâng cấp và mở rộng các cơ sở có thể được thực hiện dễ dàng hơn và nhanh hơn. Ngoài ra, adapter thêm dòng tín hiệu từ 4 đến 20 mA hoặc thay thế chúng một cách toàn diện. Nó có thể được kết nối đến các thiết bị HART hiện tại trong khu vực đến dữ liệu không thể được truyền qua các dòng tín hiệu 4-20mA để truyền bởi radio đến một hệ thống mới. Hệ thống hiện tại dựa trên dòng 4-20 mA còn lại không thay đổi.

     Gateway và các adapter được sử dụng trong khu vực nguy hiểm lớp Class I, Zone 2 đã được phê chuẩn. Công nghệ được dựa trên WirelessHART đem đến chuẩn này sự tin cậy mạnh mẽ. TSMP (Time Synchronized Mesh Protocol) cung cấp sự dự phòng và độ tin cậy và hỗ trợ nhảy tần. TSMP cũng hỗ trợ các mạng lưới. Giao thức cũng chứng minh sự tin cậy trong môi trường công nghiệp nguy hiểm. Kết quả là có thể cài đặt dễ dàng một mạng không dây tầm ngắn mà không yêu cầu kiến thức đặc biệt. Nó tự động đáp ứng các môi trường thay đổi và có thể được mở rộng nếu cần thiết.

Hệ thống bảo vệ thông minh

     Dòng sản phẩm mới Plugtrab PT-IQ của Phoenix Contact cung cấp chức năng giám sát tiên đoán lần đầu cho các thiết bị bảo vệ quá áp cho giao diện tín hiệu. Tín hiệu trạng thái màu vàng thể hiện giới hạn công suất đạt được nhờ sự dao động nguồn thường xuyên. Một nguồn dự trữ điện nhỏ đảm bảo sự bảo vệ hiệu quả. Người dùng được thông tin và có thể làm mới nút bảo vệ trước khi chúng gây ra lỗi quá tải.

     Một lỗi được hiển thị bởi tín hiệu đỏ. Về khả năng truyền thông, nguời dùng có thể kiểm tra vị trí hệ thống và thời gian độc lập. Việc quản lý một bar với các thiết bị bảo vệ bởi bộ điều khiển. Nó cũng là nguồn cung cấp điện và bộ xử lý trung tâm cho tất cả các tín hiệu trạng thái. Hệ thống có thể được mở rộng không giới hạn. Chỉ làm tăng nguồn cấp sau mỗi bộ điều khiển 28 thiết bị bảo vệ thiết lập cho những cái khác. Hệ thống có thể được mở rộng đến ray khác.

     Khái niệm lắp đặt với DIN rail được tích hợp cho phép sự lắp đặt nhanh và chính xác. Ngay cả với việc khóa mỗi mô đun, nguồn điện và tín hiệu trạng thái được kết nối do đó tối thiểu hóa số lượng nối dây

Các mô đun dự phòng thiết thực cho công nghiệp xử lý

      Chưa quen với sản phẩm của Phoenix Contact là 2 mô đun dự phòng thiết thực và các diode Quint Quint Oring với sự phê chuẩn Ex. Quá trình thông thường trong các mạch dự phòng công nghiệp làm tăng đáng kể khả năng của nhà máy. Nếu nguồn cấp với các mô đun mới cũng được tách riêng ra, ngắn mạch tại ngõ ra của nguồn điện cung cấp hoặc trong dòng cung cấp từ nguồn cung cấp đến diode không còn ảnh hưởng đến tải.

      Đối với dòng cao đến 40 A và các diode Quint điện áp 24 hay 48 V DC được sử dụng. Khi các thiết bj tuân theo chuẩn DIN EN 60079-15, chúng có thể được dùng trong các khu vực nguy hiểm với các nguồn loại 3G. Thiết lập hệ thống vận hành để tăng gấp đôi việc nối dây, có thể là một giải pháp dự phòng hoàn chỉnh.

      Các mô đun Quint Oring với 2x10A (1x20A) và 2x20A (1x40A) phù hợp với diện áp từ 18 đến 30 VDC. Để làm tăng độ tin cậy bằng cách giám sát giải pháp nguồn cung cấp điện dự phòng từ điện áp ngõ ra của nguồn cấp trong việc nối dây từ nguồn cấp đến tải và dòng điện tải đến Entkoppelstrecke. Chúng nhận diện điều kiện hoạt động nguy cấp và cung cấp thông tin về điều này sớm. Chẳng hạn, lỗi nối dây các thiết bị hay cáp, không thể mở rộng.

    Công nghệ ACB (Auto Current Balancing) mới được phát triển làm tăng gấp đôi dòng đời của các mô đun nguồn dự phòng đã hoạt động bởi các nguồn cấp đã sử dụng như nhau. Dòng tải được tự động chia một cách đối xứng. Việc giám sát dòng tải thường xuyên cung cấp một tiện ích quan trọng: nếu được kết nối với sự mở rộng nhà máy thêm tải trọng cho nguồn dự phòng, điều này có thể dẫn đến mất khả năng dự phòng. Người vận hành nhà máy chú ý ngay lập tức nếu sự dự phòng cần thiết hơn do mô đun báo cáo quá tải.

Bộ điều khiển LiquidFLOW Controller với giao diện Profibus

     Việc kết hợp tính chính xác của điều khiển định lượng van cân xứng với hệ thống điều khiển hệ thống Profibus.
     Sự kết hợp các phương pháp đo lưu lượng hiệu suất cao, chính xác cao với giao diện Profibus được tích hợp đưa bộ điều khiển LiquidFLOW của Bürkert thành một giải pháp hiệu quả cho các ứng dụng liên quan tự động hóa.
Việc mở rộng bộ LiquidFLOW chuẩn, các phiên bản Profibus được tối ưu hóa kết hợp chặt chẽ cùng tính năng thể hiện trong file 3D animation file, bao gồm các tùy chọn fieldbus.
     LiquidFLOW vô cùng nhỏ gọn, kích thước ngang 28mm, và được vạch ra cho việc đo lường và điều khiển 10-600 ml/min, span 1:10. Tính năng phân tích mức tiêu thụ được kết hợp với chuẩn đoán Profibus. Vỏ hộp có đèn báo LED và chuẩn bảo vệ IP65 cho môi trường yêu cầu.

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ