Tuyển dụng & Đào tạo

Giấc mơ của bạn sẽ được thực hiện

Rogers State University (RSU) là đại học công lập hệ 4 năm ở Bang Oklahoma – Hoa Kỳ, trường hiện nay tập trung vào các chương trình học thuật chất lượng cao, đây là một ngôi trường nuôi dưỡng giáo dục được nâng cao bởi trang thiết bị học tập có công nghệ hiện đại. Hiện trường có hơn 4 ngàn sinh viên theo đại học và sau đại học, đào tạo trên 60 chuyên ngành, Đại học RSU vừa đủ lớn để đáp ứng nhu cầu học tập của mỗi sinh viên. Tỷ lệ sinh viên-giảng viên là 18/1.
Nhân dịp ông Barry Clark là Đại diện Trường tới Việt Nam tham vấn và hỗ trợ thông tin thực tế cho sinh viên, chúng ta cùng nghe ông chia sẻ về các ngành đào tạo và yêu cầu nhập học cũng như tìm hiểu xem có chương trình học bổng nào sẵn có cho sinh viên Việt Nam hay không.

Chào ông, xin ông có thể giới thiệu về ngôi trường Rogers State (RSU)?
Trường đại học RSU nằm ở phía Đông Bắc Oklahoma có diện tích hơn 200 ha với rất nhiều đồi thấp và hồ, trường cách khu đô thị lớn Tulsa khoảng 30 phút lái xe và có khoảng hơn 500.000 người dân sinh sống. Trường đại học này đã có bề dày hơn 100 năm tuổi, nhưng hầu hết các cơ sở vật chất đều được xây mới bao gồm các ký túc xá mới, trang thiết bị học tập và phòng học hiện đại. Trường có đài truyền hình và đài phát thanh riêng cung cấp trải nghiệm trực tiếp thực tế cho sinh viên ở nhiều chuyên ngành khác nhau. Ngay phía bên ngoài khu học xá là cơ sở thể dục thể thao phục vụ chung cho trường và cộng đồng, hồ bơi trong nhà chuẩn Olympic, sân tennis trong nhà, đường chạy đua, sân cầu lông và bóng chuyền và hai sân bóng rổ cỡ lớn. Với cuộc sống sôi động trong khu học xá và nhiều hoạt động sôi nổi của các tổ chức và câu lạc bộ nên sinh viên sẽ có rất nhiều lựa chọn để phát huy năng lực bản thân cả trong và ngoài giờ học.

Vậy thời tiết có thuận lợi cho các sinh viên Việt Nam theo học không?
Khí hậu ở Oklahoma ôn đới có 4 mùa rõ rệt, mỗi mùa khoảng 3 tháng. Nhiệt độ dao động trung bình là 10 độ C vào mùa đông đến 35 độ C vào mùa hè. Tôi nghĩ bạn sẽ thích thời tiết này và phù hợp với sức khỏe của bạn.

Ông có thể cho biết lượng sinh viên Việt Nam theo học tại Oklahoma?
Trong 15 năm qua đã có trên 700 sinh viên Việt Nam đến học tập tại các trường đại học Oklahoma và liên tục được công nhận là những sinh viên đạt thành tích học tập hàng đầu trong nhiều chuyên ngành đa dạng tại sáu trường đại học của bang Oklahoma. Hiện tại, hơn một phần ba số sinh viên Việt Nam đang theo học tại RSU được xếp loại xuất sắc vinh danh trong bảng vàng của Hiệu trưởng hoặc Trưởng khoa. Sinh viên Việt Nam vốn có sẵn năng lực cũng như được trang bị kỹ năng và kiến thức tốt để đạt được thành tích học tập tại các trường đại học. Bên cạnh đó, yếu tố quan trọng khác đối với sinh viên quốc tế cần cân nhắc là lựa chọn các chuyên ngành học phù hợp nhất để đạt được mục tiêu nghề nghiệp cũng như mục tiêu của bản thân khi tốt nghiệp. Cho dù bạn quan tâm đến việc trở thành một nhà khoa học, chuyên gia y tế, nhà tâm lý học, nghệ sĩ tài năng hay doanh nhân, RSU đều có cơ sở nền tảng học thuật để tạo điều kiện đáp ứng cho các mục tiêu của bạn. Học phí và chi phí sinh hoạt ở Oklahoma thuộc mức thấp nhất tại Mỹ. RSU đã và đang trở thành sự lựa chọn thích hợp cho nhiều sinh viên theo đuổi chuyên ngành y tế chăm sóc sức khỏe.

Sinh viên quốc tế có thể đi là trong quá trình học không?
Sinh viên được đi làm, tuy nhiên visa sinh viên F-1 chỉ được phép làm việc trong khu học xá tối đa 20 giờ mỗi tuần. Đây là chương trình việc làm thêm trong quá trình học. Sau khi hoàn thành chương trình đại học và nhận bằng cử nhân, sinh viên quốc tế chọn du học ở Mỹ cần phải xem xét cẩn thận các lựa chọn tốt nhất để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình như tôi nói ở trên. Một lộ trình như vậy là chương trình OPT [Optional Practical Training (Đào tạo Thực tập Tùy chọn)]. Chương trình này cho phép sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp đại học có thể ở lại Mỹ làm việc trong thời gian một năm thuộc ngành nghề có liên quan đến văn bằng của mình. Nếu chuyên ngành học có liên quan đến STEM [Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Mathematics (Toán học)] thì chương trình OPT có thể được kéo dài tới ba năm để làm việc tại Mỹ.

Ông có thể nói cụ thể về thủ tục hồ sơ nhập học không?
Sinh viên đăng ký nộp đơn vào RSU cần nộp bản dịch bảng điểm phổ thông trung học có chứng thực cũng như văn bằng trình độ tiếng Anh thông qua các bài kiểm tra IELTS hoặc TOEFL, kèm theo chứng từ ngân hàng chứng minh khả năng tài chính được chứng nhận để đảm bảo chi trả học phí, sách vở, bảo hiểm y tế và sinh hoạt phí. Trong năm học mới (năm học 2019-2020), RSU tiếp tục dành chương trình học bổng đặc biệt cho các tân sinh viên mới khi áp dụng mức học phí của sinh viên bản địa kéo dài trong suốt thời gian đăng ký học toàn thời gian tại RSU. Để biết thêm thông tin hãy truy cập trang web www.rsu.edu. Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện này.

Suri Nguyễn thực hiện!

 

Quảng cáo

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ