Nhận bản tin Online
Bài viết mới
29 Th3 2023

Blog Tự Động Hóa

Đầu đo độ ẩm Moisttech – Thế hệ mới áp dụng phương pháp phân tích bằng tia hồng ngoại (Tia hồng ngoại – NIR: Near Infrared Range)
Đo lường

Đầu đo độ ẩm Moisttech – Thế hệ mới áp dụng phương pháp phân tích bằng tia hồng ngoại (Tia hồng ngoại – NIR: Near Infrared Range) 

Ngày nay, ngành kỹ thuật công nghiệp tiến bộ hơn trước, đòi hỏi cao trong công nghệ máy tính và tiêu thụ điện năng, đây cũng là mối quan tâm chính của khách hàng khi tìm hiểu vể sản phẩm. Nắm bắt được nhu cầu thị trường, các chuyên gia hãng Moisttech đã tăng tốc độ xúc tiến nghiên cứu đầu đo độ ẩm dựa trên phần mềm và phần cứng mới nhất hiện nay.

Việc đo độ ẩm bằng tia hồng ngoại không còn mới mẻ đối với các ngành công nghiệp sản xuất. Nhưng nhu cầu người tiêu dùng luôn luôn thay đổi, bắt buộc nhà cung cấp phải đáp ứng kịp thời, vì thế công nghệ phải được đổi mới để theo kịp nhu cầu đó. Đối với ngành sản xuất giấy lót bìa cứng hình sóng, việc theo dõi độ ẩm trong quy trình sản xuất yêu cầu khắt khe ở nhà sản xuất. Độ ẩm ảnh hưởng rất lớn với chất lượng sản phẩm và có thể gây ra các thiệt hại như: làm cong bề mặt giấy, ảnh hưởng đến việc kết dính hay khâu in ấn… Kiểm soát được độ ẩm ở các vị trí mép giấy, phần giữa và bề mặt giấy sẽ giúp tăng đáng kể sản lượng sản phẩm. Hiểu được những yêu cầu có công nghệ cao như thế, hãng MoistTech – Moorpark CA của Mỹ – đã cho ra đời thế hệ thứ 3 trong dòng sản phẩm đầu đo độ ẩm bằng tia hồng ngoại với bước song ngắn. Với cảm biến “Thông Minh” tính năng vượt trội và đáng tin cậy, có thể giúp rất nhiều cho các nhà sản xuất giấy bìa lót dạng sóng trong việc quản lý độ ẩm với tính chính xác cao ±0.1%.

Giám đốc Moisttech trụ sở tại Mỹ, Sean Herrington cho biết: tôi cảm thấy rất hài lòng với công nghệ của thời đại ngày nay, bằng viêc cập nhập dữ liệu thông qua internet thì việc nâng cấp phần mềm trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Đặc biệt, ngành công nghiệp hiện đại luôn sử dụng công nghệ “phug-and-play” để có thể kết nối dễ dàng các giao diện trong quản lý nhà máy. Ông cho biết thêm: vị trí trụ sở Moisttech gần với thung lũng Silicon bang California theo ông là rất thú vị, nó giúp tạo cảm hứng cho nhân viên Moisttech trong việc tìm tòi và nghiên cứu các phương pháp mới.

Ông Sean Herrington – Giám đốc hãng Moisttech khu vực Châu Á Thái Bình Dương, giới thiệu về các thiết bị đo độ ẩm bằng tia hồng ngoại thế hệ mới trong hội nghị Moisttech – Asia Paccifice diễn ra tại Bangkok tháng 10, 2011

Ứng dụng đo độ ẩm bằng tia NIR trong sản xuất giấy

Việc đo độ ẩm trong ngành sản phẩm giấy tổng hợp, giấy in báo, giấy lụa (giấy mỏng), và bột giấy là một trong những quá trình quan trọng trong sản xuất, đòi hỏi độ chính xác cao. Giấy dễ trở nên ẩm ướt và khô gây ra lãng phí các hoạt động sản xuất, thời gian và tiền bạc. Với kiến thức 30 năm trong ngành, Moisttech đã phát triển cảm biến đo độ ẩm IR 3000 là lý tưởng để đo mức độ ẩm, nước và lớp phủ bảo vệ và độ dày của lớp phủ trong suốt dây chuyền sản xuất giấy, cải thiện chất lượng sản phẩm và tăng năng suất, tiết kiệm chi phí đáng kể.

Cách lắp đặt máy đơn giản, có thể lắp đặt ở nhiều vị trí trong dây chuyền sản xuất nói chung. Các vị trí thường được đặt ở các vị trí dễ nhìn, dễ điều khiển cũng như dễ lắp lắp đặt. Nhà sản xuất có thế kiểm soát được chu trình và điều khiển độ ẩm ở chế độ tự động lẫn bằng tay.

Lợi ích
– Cải thiện chất lượng sản phẩm
– Giảm chi phí năng lượng
– Giảm phế liệu
– Tăng năng suất
– Kiểm tra 100% bề mặt sản phẩm
– Giảm tối đa thời gian ngừng hoạt động do
sự cố
– Đo độ ẩm liên tục

Moistech có nhiều kinh nghiệm về các trang thiết bị trong quá trình đo độ ẩm giấy. Việc hiệu chuẩn cảm biến, đo lường bước song, thuật toán và các cảm biến quang được cài đặt trước tại nhà máy. Tính chính xác của độ ẩm vào khoảng 0,05%, độ chính xác của lớp phủ bên ngoài dao động từ 0.1 đến 0.01 micron tùy thuộc vào chất liệu bao phủ. Thông thường độ ẩm ở mức 0-10% và có thể lên tới 40%, tùy thuộc vào yêu cầu đặc tính sản phẩm chất liệu cần đo. Ngõ ra có thể điều chỉnh tối ưu hóa kết nối với PLC hoặc để lưu trữ lại. 

Để biết thêm thông tin hoặc thảo luận về các ứng dụng của bạn vui lòng liên lạc với nhà cung cấp hoặc văn phòng đại diện ở Việt Nam:
Công ty Điện Tự Động Hóa Lập Nhân
Điện thoại: 848- 37840295 hoặc Email: info@lapnhanjs.com

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *