Nhận bản tin Online
Bài viết mới
22 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Bốn lời khuyên để kéo dài tuổi thọ của việc lắp đặt PROFIBUS cho bạn
Điện-Điện tử

Bốn lời khuyên để kéo dài tuổi thọ của việc lắp đặt PROFIBUS cho bạn 

Trong vài năm qua, hệ thống truyền thông công nghiệp dựa trên Ethernet (PROFINET chủ yếu) đã lan rộng vô cùng. Sự chuyển tiếp đối với công nghệ tiên tiến đòi hỏi đầu tư rất lớn: mua các thiết bị lĩnh vực mới, cáp mới và bộ vi xử lý hiệu suất cao hơn. Đối với nhiều công ty, việc đầu tư trong các giao thức mới không phải là một điều cần thiết thực và có thể được hoãn bằng cách đầu tư vào các nhà máy hiện tại.

Nhưng các thủ thuật để kéo dài tuổi thọ của một mạng PROFIBUS hiện có là gì? Và những loại vốn đầu tư được yêu cầu?
1. Thực hiện theo các ‘Hướng dẫn cài đặt PROFIBUS cho cáp và hội nguyên tắc, quy định của PI Quốc tế.

Về cơ bản điều này có nghĩa:
• Việc cài đặt chương trình ngắt hoạt động vào cuối mỗi phân khúc và kiểm tra các nguồn cung cấp điện liên quan. Một số thiết bị có tích hợp chấm dứt của chính mình; Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên bao gồm cả điện trở kết thúc hoạt động để tránh bất kỳ vấn đề khi ngắt kết nối một thiết bị từ các nguồn cung cấp điện hoặc khi nó được đưa ra khỏi mạng. Giá của một kết thúc hoạt động phụ thuộc vào thương hiệu và đặc điểm của nó, tuy nhiên nó là một sự đầu tư tương đối nhỏ.
• Tuân thủ các quy định cáp (ví dụ: các qui luật một mét) và sử dụng các loại cáp PROFIBUS chứng nhận. Hãy nhớ rằng các loại cáp có thể hao mòn và đảm bảo rằng cáp không quá gần để EMC khu vực nhạy cảm (ví dụ cáp điện hoặc ổ đĩa động cơ).
• Hãy chắc chắn rằng các kết nối PROFIBUS được kết nối đúng.
• Tránh nhiễu và rối loạn, nhớ để tách các phân đoạn với rối loạn sử dụng bộ lặp hoặc Fiber Optic. EMC nhiễu có thể gây hại nhà máy, hạn chế hoạt động và độ tin cậy của nó, làm tăng chi phí liên quan đến bảo trì hoặc xử lý sự cố.
• Kiểm tra nếu có lỗi xảy ra cấu hình.
2. Đào tạo kỹ thuật đầy đủ
Mỗi công ty cần phải có ít nhất một kỹ sư PROFIBUS được chứng nhận hoặc chứng nhận PROFIBUS trình cài đặt làm việc. Một kỹ sư chứng nhận đó nên giữ việc cập nhật hằng ngày những cải tiến mới nhất và những thay đổi trong công nghệ fieldbus. Ví dụ, trong vài năm qua một số quy tắc PROFIBUS đã lỗi thời của một số sản phẩm sáng tạo mới ra mắt trên thị trường. Ở một số vùng, vốn đầu tư cần thiết trong đào tạo kỹ thuật được trả bởi quỹ công, trợ cấp.
Chỉ kỹ thuật viên được đào tạo có thể dễ dàng hiểu được lý do trục trặc hoặc giải quyết các vấn đề xảy ra trong mạng của họ. kỹ sư không biết các quy tắc của PROFIBUS thường sẽ cố gắng giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng khí cụ đo kiểm sai và tiêu tiền vào các giải pháp phù hợp. Ví dụ, kiểm tra các thông tin được cung cấp bởi các PLC không đủ, tương tự để thay thế các loại cáp hoặc thiết bị khi đây không phải là lý do của trục trặc.
Câu hỏi lớn hiện nay là những gì ít tốn kém:
Không đầu tư vào đào tạo và mạo hiểm một quyết định sai lầm hoặc không phù hợp.
Chi tiêu một số lượng hạn chế tiền của cho chứng nhận đào tạo đúng người cho công việc với các kiến thức chuyên môn để luôn luôn tìm ra giải pháp tốt nhất.
3. Hoạt động chẩn đoán định kỳ
Chẩn đoán của các mạng PROFIBUS đòi hỏi một phân tích giao thức và một dao động. ProfiTrace kết hợp những chức năng trong một công cụ di động duy nhất. Nhiều trung tâm và các chuyên gia Thẩm quyền sử dụng công cụ này mạnh mẽ trên toàn thế giới. Kiểm toán các mạng PROFIBUS là quan trọng để tìm ra các lỗi hoặc các vấn đề.
Vào cuối của cuộc kiểm toán, điều quan trọng là để tạo ra một bản báo cáo và phân tích các giao thức và tổng quan về các vấn đề và dữ liệu tại một thời điểm nhất định. Nếu một vấn đề xảy ra không thường xuyên và rất khó để phát hiện, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt một công cụ giám sát thường trực để bảo trì dự đoán. Do các loại công cụ, các công ty có thể tiết kiệm tiền thường dành cho các giao thức an toàn và công tác bảo trì trong lĩnh vực này.
4. Hãy hỏi một chuyên gia PROFIBUS!
Một chuyên gia PROFIBUS có thể cung cấp hỗ trợ kỹ thuật trên trang web và kiểm tra sức khỏe của hệ thống mạng, cho thấy các giải pháp đúng cho một vấn đề.
Các chuyên gia có tất cả các kiến thức chuyên môn và các công cụ để sửa chữa hư hỏng trực tiếp trên trang web, thường là trong vòng chưa đầy một ngày. Sau giai đoạn thử nghiệm, các chuyên gia cung cấp một báo cáo với các giao thức phân tích và đưa ra các khuyến nghị cụ thể về làm thế nào để nâng cao chất lượng mạng.
Kết luận … bốn thủ thuật đòi hỏi đầu tư vừa phải và cung cấp các giải pháp để kéo dài tuổi thọ của một cài đặt PROFIBUS, tránh ngưng hoạt động và chi phí cao cho xử lý sự cố khẩn cấp và bảo trì. Nhiều công ty đã có kinh nghiệm ngưng hoạt động và sự cố trị giá hàng ngàn mỗi giờ. Điều này có thể dễ dàng tránh được với chi phí vừa phải bằng cách làm theo bốn lời khuyên trong bài viết này.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *