Logo Mitsubishi
Điện-Điện tử

Biến tần ABB giúp tăng năng suất và hiệu quả sản xuất trong nhà máy xi măng

Bằng cách thay thế bộ biến đổi nối cấp bằng 4 biến tần ABB ACS 5000 để kiểm soát tốc tộ của quạt hút cảm ứng của nhà máy xi măng Saraburi, công ty xi măng thành phố Siam, nhà sản xuất xi măng lớn thứ hai tại Thái Lan đã tiết kiệm được một chi phí năng lượng lên đến 250.000 đô la một năm.

Bằng cách thay thế bộ biến đổi nối cấp bằng 4 biến tần ABB ACS 5000 để kiểm soát tốc tộ của quạt hút cảm ứng của nhà máy xi măng Saraburi, công ty xi măng thành phố Siam, nhà sản xuất xi măng lớn thứ hai tại Thái Lan đã tiết kiệm được một chi phí năng lượng lên đến 250.000 đô la một năm.

Mỗi biến tần với công suất 2,5 MW kiểm soát lưu lượng khí nóng từ lò đốt đến chuỗi khoang xyclon trong tháp tiền gia nhiệt được thiết kế để làm nóng nguyên vật liệu trước khi được đưa vào lò đốt để tiết kiệm năng lượng.
Quạt hút là thiết bị tiêu thụ năng lượng điện chính và trước đây được điều khiển với bộ biến đổi nối cấp phụ đồng bộ, có phạm vi vận hành hạn chế, làm giới hạn khả năng sản xuất của nhà máy. Ở đây, tốc độ quạt được điều khiển trong phạm vi tối đa từ 60-100%, nhưng khi sử dụng giải pháp biến tần mới, quạt có thể vận hành trên phạm vi trọn vẹn từ 0-100%, đem đến sự linh hoạt tuyệt vời trong sản xuất đối với người vận hành nhà máy.
Chi phí vận hành cũng đã bị ảnh hưởng bởi giai đoạn sử dụng bộ chuyển đổi nối cấp vì chổi than trên các thiết bị cần được thay thế vài tháng một lần và phụ tùng thay thế lại trở nên khan hiếm. Để thay thế chổi than, thông thường cần phải tắt hệ thống để đảm bảo bộ chuyển đổi nối cấp có thể được bảo dưỡng trong 24h một ngày để thực hiện tất cả các yêu cầu sản xuất xi măng liên tục của nhà máy. Thời gian tạm ngưng hoạt động này có liên quan đến việc ngắt hoạt động lò đốt, việc này có thể làm tổn hao vài nghìn đô la mỗi lần.

Biến tần ACS 5000 điều khiển dòng khí nóng của quạt hút


Việc lắp đặt biến tần ABB ACS 5000 cho nhà máy đã mang lại một hiệu quả tức thời, đó là giảm chi phí năng lượng một cách đáng kể, giúp tiết kiệm lượng điện tiêu thụ hằng năm tới 2,500 MWh, giảm lượng phát thải CO2 mỗi năm khoảng 1,250 tấn. Hơn thế nữa, độ tin cậy cao hơn và yêu cầu bảo dưỡng thấp hơn giúp hạn chế số lần ngừng máy, nhờ đó loại bỏ vòng trượt trên động cơ đang sử dụng, qua đó cũng giúp làm giảm chi phí bảo dưỡng. Thêm vào đó, biến tần ACS5000 có tính năng điều khiển liên tục, cho phép biến tần vận hành liên tục ngay cả khi điện áp nguồn biến động, điều này cũng giúp nhà máy nâng cao năng suất sản xuất

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH ABB
Km 9, Quốc lộ 1A, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: 04 3861 1010 Fax: 04 3861 1009

Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh
Tầng 12-12B, Tòa nhà REE Tower, 9 Đoàn Văn Bơ, Quận 4
Tel: 08 3943 1488 Fax: 08 3943 1480

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

VIDEO

Quảng cáo

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ