Nhận bản tin Online
Bài viết mới
22 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Khả năng phục hồi, hệ thống truyền động chống ăn mòn trong nước biển cho băng tải nhà máy thủy sản
Thiết bị công nghiệp

Khả năng phục hồi, hệ thống truyền động chống ăn mòn trong nước biển cho băng tải nhà máy thủy sản 

Trai sò, nghêu, hàu và các hải sản có vỏ khác phải được phục vụ tươi và vẫn còn sống cho đến khi chúng được nấu chín. Do đó, các nhà máy chuyên về các món ngon có xu hướng giữ sản lượng đánh bắt tươi ngập trong nước biển trước khi chúng được xử lý. Trong các cơ sở đó, tất cả các máy móc thiết bị được sử dụng để làm sạch, phân loại, và bao bì các sản phẩm thủy hải sản là không tránh khỏi tiếp xúc với môi trường nước biển. Một môi trường mạnh thường xuyên như thế sẽ tác động gây ảnh hưởng nặng nề lên hệ thống truyền động băng tải. Tuy nhiên, NORD DRIVESYSTEMS gần đây đã giới thiệu một sản phẩm xử lý bề mặt sáng tạo để làm cho các bộ truyền động linh động đàn hồi trong lĩnh vực hoạt động của nó.

Sau khi chúng được làm sạch, các sản phẩm đều được sắp xếp theo kích thước và trọng lượng.
Ở Yerseke, một ngôi làng ven biển Hà Lan đi khoảng một giờ về phía nam Rotterdam, loài thủy hải sản giáp xác đã trở thành một ngành công nghiệp trọng tâm trong gần một thế kỷ rưỡi. Krijn Verwijs Yerseke BV, một doanh nghiệp gia đình thành lập ở đây vào năm 1880 như là một công ty nuôi giống cho hàu, đã phát triển trong suốt thời gian thành một trong những người cung cấp xuất khẩu các loài giáp xác và hải sản có vỏ lớn nhất thị trường châu Âu. Vẹm xanh được thu hoạch ở nơi sinh sản Hà Lan, Ireland, Anh, và Đức. Sản lượng đánh bắt tươi tại nhà máy được chuyển vào khu với một quá trình vận chuyển liên tục bẳng nước biển sạch để giữ sản phẩm trong tình trạng tốt và triệt để rửa sạch cát và mảnh vụn bằng các container đông lạnh và thực tế là hến sống được sau đó, tất cả quá trình vận chuyền ước đó nên các dây chuyền sản xuất toàn nhà máy không thể nào tránh tiếp xúc không ẩm ướt với môi trường nước biển. Ngay sau đó, các sản phẩm chế biến chất lượng được kiểm soát và được đóng gói và vận chuyển đến khách hàng chỉ định.
Bị ăn mòn bởi không khí nhiễm mặn
Với sự có mặt của các thùng chứa lớn đầy nước muối và thực tế là hến được trực tiếp chuyển tải ướt đến khách hàng, nên mỗi góc nghách của nhà máy đều bị tràn ngập bởi sự ẩm ướt, và môi trường nước biển. Do đó cho thấy sự ăn mòn nhanh chóng đến tất cả các bộ phận kim loại trên các hệ thống quá trình tự động hóa. Trong trường hợp của các động cơ 1,5 kW một động cơ bánh răng điều khiển trên băng tải khác nhau, đốm gỉ đầu tiên xuất hiện trên hệ thống chỉ trong một vài tuần. Cuối cùng, tuổi thọ của một hệ thống truyền động thông thường ở môi trường đó là một hoặc hai năm, và một động cơ bánh răng mới phải được thay thế. Ít có thể được thực hiện để giữ một động cơ bánh răng phục vụ lâu hơn nữa – với hệ thống gang, thậm chí một lớp bảo vệ hay sơn thường thì cuối cùng vẫn bị tổn hại ví dụ như do trầy xước, và do đó phải chống sự ăn mòn ngay từ đầu.
Bộ truyền động thép không rỉ, sự thay thế rõ ràng nhất, đang tiếc là lại không phù hợp với ứng dụng này, hoặc, với chi phí phụ thêm cho các mô hình như vậy không phải là vấn đề duy nhất trong cách lựa chọn trên. Thói quen làm sạch thực tế đang bị đe dọa cũng như: thép không gỉ sẽ đòi hỏi một khoảng thời gian đáng kể để làm lạnh trước mỗi dòng chảy xuống và bảo vệ chúng khỏi những tác động quá mức đến vật liệu, sẽ gây ra quá nhiều sự gián đoạn cho các nhà máy hoạt động một cách tổng thể. Nhà cung cấp bộ truyền động người Hà Lan cung cấp Drive & Flow giới thiệu Krijn Verwijs đến một cách tiếp cận mới để làm cho bộ truyền động đàn hồi một cách linh hoạt để sử dụng trong môi trường khắc nghiệt mà gần đây đã được tiên phong bởi NORD DRIVESYSTEMS, một trong những nhà lãnh đạo toàn cầu trong công nghệ truyền động.
Bảo vệ bị ăn mòn đã được chứng minh
Danh mục đầu tư của NORD đã được mở rộng bao gồm một loạt các hệ thống truyền động với một bề mặt nhôm được xử lý đặc biệt hứa hẹn sẽ được nhiều hơn nữa bền trong điều kiện bất lợi như bầu không khí nhiễm mặn tại Krijn Verwijs. Mặc dù các động cơ hướng đến ở một mức cao hơn so với giá của các bề mặt bằng gang thông thường, nhưng tuổi thọ sẽ tồn tại lâu hơn tuổi thọ của một dòng băng tải thông thường, và do đó loại bỏ i chi phí cho một số động cơ thay thế, không phải đề cập đến tất cả các việc cài đặt không cần thiết. Kết quả thử nghiệm bởi NORD cho bộ truyền động với cái gọi là bề mặt nsd tupH đã ghi nhận không có sự ăn mòn được nhìn thấy sau 1.000 giờ tiếp xúc với thiết bị phun muối. Krijn Verwijs chọn để tiến hành thực hành riêng thử nghiệm của họ, dù sao, tất cả tốt hơn để đảm bảo khả năng phục vụ lâu hơn với sự đổi mới này. Vào mùa xuân năm 2013, động cơ bánh răng nsd tupH đầu tiên được lắp đặt tại các cơ sở sản xuất hải sản có vỏ. Bề mặt chống xước của nó được chứng minh một cách ngoạn mục linh hoạt, cho thấy hầu như không có dấu hiệu hao mòn sau vài tháng hoạt động. “Với động cơ giảm tốc tiêu chuẩn bằng gang, chúng tôi không có sự lựa chọn nhưng để thay thế rất nhiều bộ phận một lần nữa và một lần nữa và một lần nữa, lên đến mười lần trong suốt thời gian phục vụ thông thường của một đường chuyền. Vì có rất nhiều động cơ trong nhà máy của chúng tôi, những thay thế về cơ bản không bao giờ dừng lại. Như vậy mà giải pháp NORD mới này như một cứu trợ có nghĩa là chúng ta không còn phải lo lắng về các động cơ tất cả các thời gian. Trong nhà máy của chúng tôi, chúng tôi hy vọng hệ thống nsd tupH kéo dài ít nhất là năm lần so với các động cơ bánh răng cũ ” Bram de Visser, dịch vụ kỹ thuật chuyên khoa ở Krijn Verwijs nói.
Thấm đẫm khả năng đàn hồi cao cấp
Việc xử lý nsd tupH là không có sử dụng lớp phủ, mà là một sự chuyển đổi bề mặt sản sinh ra một lớp cơ sở viễn liên kết với các chất nền. Dựa trên một quá trình điện phân, việc xử lý này làm cho các trường hợp tương tự nhôm không thể bị ăn mòn như thép không gỉ. Các bề mặt xử lý cũng trở nên nhiều hơn sáu lần và cứng như hợp kim nhôm, và một ngàn lần như sơn. Với một thiết kế rất nhẹ, nhỏ gọn, và tự thoát mà không có vết lõm hoặc các không gian trống, hệ thống truyền động với một bề mặt nsd tupH có thể dễ dàng trôi xuống. nó không thấm nước, ví dụ chất tẩy rửa hóa học thường được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp – không phải xả lại bằng axit hoặc dung dịch kiềm và cũng không áp dụng chất tẩy rửa áp suất cao gây thiệt hại. Bị bong tróc rõ ràng là không gây ra rủi ro hoặc vấn đề, không giống như lớp phủ, việc xử lý nsd tupH không yêu cầu bất kỳ sự gia công cuối cùng nào, vì vậy các bề mặt nhôm không phải chịu tác động đó. Mặt khác, đối với các thiết bị có tính năng bảo vệ bằng dầu bóng hoặc ví dụ như một nickel hoặc lớp cuối cùng là niken / Teflon kết hợp, luôn luôn có một nguy cơ là các lớp như vậy có thể vỉ hoặc bóc ra khi chúng bị trầy xước. Ngoài ra, việc xử lý nsd tupH là có sẵn cho tất cả các sản phẩm nhôm của NORD. “Việc khiếu nại duy nhất tôi có về công nghệ nsd tupH là nó không có sẵn trước đó rất lâu,” Bram de Visser. “Điều đó đã cứu chúng ta mất rất nhiều thời gian và tiền bạc chi cho bảo trì và thay thế.” Một quá trình chuyển đổi đầy đủ với doanh nghiệp đang được tiến hành trong Yerseke: mỗi động cơ cần phải được thay thế tại Krijn Verwijs trong những tháng và những năm tới cuối cùng sẽ được hoán đổi cho một nsd tupH được thực hiện bởi NORD. Nó sẽ mất một thời gian nhất định cho đến khi quá trình được hoàn thành, vì các hệ thống băng tải khác nhau trong nhà máy sản xuất thủy sản được trang bị với hàng trăm động cơ.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *