Nhận bản tin Online
Bài viết mới
24 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

IO-Link:  Bạn có biết
Khoa học & công nghệ

IO-Link: Bạn có biết 

Bạn có biết rằng IO-Link có thể được tích hợp vào bất kỳ hệ thống fieldbus nào?

Một trong những tính năng quan trọng nhất của IO-Link là tính trung lập của Fieldbus. Nó cho phép kết nối IO-Link với hầu hết các fieldbus. Hoặc là các ánh xạ chuẩn trong fieldbuses, ví dụ: Cho PROFIBUS, PROFINET, EtherCat, và Sercos, hoặc các ánh xạ cho nhà cung cấp cụ thể cho EtherNet / IP, CANopen, Modbus, CC-Link và AS-Interface có thể được sử dụng cho việc này. IO-Link cũng được công nhận là một tiêu chuẩn quốc tế theo IEC 61131-9 và do đó đã được chấp nhận trên toàn thế giới, độc lập với hệ thống fieldbus hiện hành. Do đó, người sử dụng có thể tin tưởng vào IO-Link để cung cấp giải pháp được quốc tế chấp nhận với độ tin cậy lâu dài phù hợp với tất cả các môi trường tự động hóa. Điều này đòi hỏi sự bảo vệ đầu tư cao cho các nhà sản xuất và người sử dụng – đặc biệt là với các ứng dụng trong tương lai.
Hơn nữa, mô tả một fieldbus và điều khiển độc lập toàn diện (IODD = IO Device Description) đã được chuẩn hóa. Với điều này, có thể cho phép bất kỳ công cụ kỹ thuật nào cung cấp mô tả văn bản thuần liên quan bằng điện tử cho các thuộc tính cụ thể của thiết bị như hình ảnh quy trình, thông số hoặc chẩn đoán. Điều này cho phép truy cập trung tâm vào tất cả các thiết bị IO-Link từ một công cụ đơn lẻ.
Mỗi thiết bị IO-Link có thể được nhận diện duy nhất trên cơ sở dữ liệu nội bộ của nó. Đây là một yếu tố quan trọng đảm bảo chất lượng và các chức năng liên quan đến Industrie 4.0. Bên cạnh việc chuyển đổi giá trị đo lường an toàn và không mất chất lượng sang bộ điều khiển máy, số liệu bổ sung có thể nhập hệ thống ERP theo cách này. Do đó IO-Link cho phép sự nhất quán yêu cầu từ mức điều khiển đến mức độ tự động hóa (fieldbus / Ethernet) lên đến các ứng dụng đám mây.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *