Tự động hóa

Cảm biến IO-Link trong sản xuất lốp

Máy móc sản xuất lốp nói chung, và máy ép lốp nói riêng, kết hợp nhiều bộ cảm biến và các chỉ số góp phần hiệu quả máy móc.

Máy móc sản xuất lốp nói chung, và máy ép lốp nói riêng, kết hợp nhiều bộ cảm biến và các chỉ số góp phần hiệu quả máy móc.

Ví dụ, máy ép bê tông thường sử dụng các cảm biến vị trí tuyến tính từ tính để phản hồi và kiểm soát khuôn mở / đóng. Tràn ngập, các cảm biến cung cấp một tín hiệu analog, 4-20 mA được sử dụng. Nhưng có lẽ có một sự thay thế tốt hơn cho phản hồi điển hình tương tự.
Di chuyển ra khỏi các tín hiệu cảm biến tương tự điển hình đến các giao diện IO-Link có khả năng kết nối mạng rất có ý nghĩa trong nhiều lĩnh vực ứng dụng.
Trong hoạt động sản xuất lốp xe, có rất nhiều loại máy ép lót giống hệt nhau giống hệt nhau, tất cả đều làm cùng một công việc. Mỗi báo chí sử dụng nhiều cảm biến vị trí tương tự và mỗi cần phải được kết nối với hệ thống điều khiển báo chí. Cũng giống như bất kỳ thiết bị tương tự nào khác, việc sử dụng cáp được bảo vệ riêng lẻ là rất quan trọng. Các loại cáp được bảo vệ riêng cho mỗi bộ cảm biến là một đề xuất tốn kém và tốn thời gian. Một nhà quản lý kỹ thuật tại một người xây dựng máy tính cho biết gần đây, việc nối dây mỗi lần cần khoảng 300 giờ, một phần đáng kể dành cho hệ thống cảm biến và chỉ đường dây.
Đưa chúng tôi đến IO-Link. Thay thế những cảm biến tương tự với cảm biến IO-Link, cho phép tín hiệu phản hồi từ nhiều máy được hợp nhất thành các dây cáp đơn và chạy vào mạng Profinet. Lợi ích của cách tiếp cận này là rất nhiều:
Dây điện đơn giản và tiết kiệm hơn
Loại bỏ nhu cầu cho cáp cảm biến được che chắn
Chẩn đoán tích hợp cho phép giám sát trạng thái máy từ xa
Giảm IO tương tự đắt hơn ở phía điều khiển
Cấu hình qua mạng và khả năng lưu trữ những cấu hình này làm giảm thời gian thiết lập
Và, theo cách đó, câu chuyện IO-Link không kết thúc bằng cảm biến vị trí. Danh sách các bộ cảm biến và chỉ thị kích hoạt IO-Link ngày càng tăng cho phép các lợi ích được lăn vào nhiều lĩnh vực tự động hóa máy móc, chẳng hạn như:
Bộ nguồn IO-Link thông minh với công nghệ HeartBeat giám sát “sức khoẻ” của chúng và báo cáo lại qua mạng (suy nghĩ Bảo trì tiên đoán)
IO-Link có thể cấu hình cao có thể được thiết lập để hiển thị một số trạng thái điều kiện của máy và trạng thái quá trình.

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ